Ý tưởng về vũ khí và chiến thuật Biển Đông

Thảo luận trong 'Các Dự Án- Ý Tưởng' bắt đầu bởi Tony, 14/7/15.

 1. Lenhhoson

  Lenhhoson Lãng Tử

  uhk, nhưng bây giờ ta đang quan hệ tốt với Mẽo, mẽo muốn ta mạnh để khống chế thằng khựa. Mà Phú của bác lại là đàn em của Mẽo, lúc này mà mình mua thì nó kg tráo trở đâu. Với lại với kích thước nhỏ, giãn nước 800t thì em đoán giá tầm bằng 1/3 cái tàu ngầm to thôi.mua lấy khoảng 6 đến chục cái luôn. Sẵn cái cảng thằng Gấu nó xây dựng cho mình ở Cam Ranh, nhét vào đó thì sướng lắm :D:D
   
  Last edited: 21/7/15
 2. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  E thì có kế hoạch khác , hehe , e đi ngầm tìm mua vĩ khí hột nhân , mất 1 tỷ usd một quả cũng được , mua 4 quả , đến khi cần lôi ra làm đàm phán , nếu thua ^^
   
 3. Lenhhoson

  Lenhhoson Lãng Tử

  vấn đề là thằng nào bán cho bác??
   
 4. Tony

  Tony Colonel

  Ông Phan Bội Trân: Hạm đội tàu ngầm của mình sẽ ngang Hạm đội 7
  Thứ tư, 22/07/2015, 07:20 (GMT+7)
  (An Ninh Quốc Phòng) - Ông Trân ước tính, chỉ với 2 tỷ đồng (khoảng 100.000 USD) là đủ để chế tạo một tổ hợp khí tài đánh chìm được một chiếc tàu khu trục có giá cả trăm triệu USD.

  Ông Phan Bội Trân chia sẻ rằng, khi ông công bố dự định chế tạo tàu ngầm tại Việt Nam, mọi người đều cho đó là chuyện hoang đường. Ngay cả vợ ông cũng nghĩ ông “đang gặp vấn đề gì đó trong đầu, não bộ hình như không ổn”.

  Nhưng ông vẫn quyết tâm đổ tiền thừa kế vào việc làm tàu ngầm…

  PV: Lý do nào khiến ông quyết định sử dụng vật liệu composite làm vỏ tàu, thưa ông?

  Ông Phan Bội Trân: Ở bên Pháp, người ta cũng đã chế tạo tàu ngầm bằng vật liệu composite rồi. Và trong nhiều chiếc tàu ngầm hiện nay đều có vật liệu composite nhưng người ta không tiết lộ ra.

  Hơn nữa, thế mạnh của tôi là làm trong ngành composite trong khoảng 35 năm nay. Và chỉ có composite mới cho phép mình làm tàu ngầm tàng hình. Composite còn cho phép mình chế tạo tàu ngầm dễ hơn trong điều kiện của Việt Nam và có thể sản xuất hàng loạt.

  Nguyên tắc của tàu ngầm từ xưa đến nay là đánh du kích nên hướng của tôi là tàu ngầm không lặn sâu.

  Tôi chỉ lợi dụng nước che cho mình nhưng không lặn sâu bởi nếu lặn sâu thì khi đó mình trong tư thế bỏ trốn. Và khi trong thế bỏ trốn, mình sẽ không có hướng tấn công nữa nên tôi chỉ cho nó lặn khoảng 4m.

  Thực tế, chỉ nằm dưới nước 1mm thì nó đã tàng hình, nhưng mình phải tính điều kiện của mặt biển nữa nên độ sâu 4m đủ để chiếc tàu không bị phát hiện. Khi biển lặng thì như vậy, còn khi biển động thì mình không tấn công được.

  Loại tàu ngầm mới hiện nay có phần gia cố vỏ nằm bên ngoài chứ không nằm bên trong. Thường tàu ngầm của Đức, vỏ tàu bằng thép và bên trong có bộ xương để chịu áp suất, hai bên là hai bồn nước.

  Còn tàu hiện nay, với lớp vỏ được chế tạo từ vật liệu composite thì xương nằm bên ngoài, lớp ngoài cùng là một lớp vỏ mỏng dùng để che xương và giảm độ cản nước của bộ xương tàu.

  PV: Ông có nói về việc trong thời gian tới, ông sẽ dành số tiền thừa kế mà mình nhận được để chế tạo một tổ hợp khí tài. Xin ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về kế hoạch này?

  Ông Phan Bội Trân: Thừa kế của tôi rất lớn. Với số tiền sau khi nhận hết thừa kế, tôi và mấy đứa con tôi sống đến cuối đời không hết.

  Phần thừa kế của tôi gồm 2 phần, sau khi bán phần đầu thì tôi có thể đầu tư vào việc chế tạo một tổ hợp khí tài khoảng 2 tỷ để làm một chiếc tàu ngầm 6m, hai quả ngư lôi và hệ thống modul thứ 3. Thuốc nổ thì hải quân sẽ cung cấp.

  Chiếc tàu ngầm 6m và 2 quả ngư lôi giống như một loại vũ khí để tấn công. Còn modul thứ 3 là để hỗ trợ về mặt hậu cần.

  [​IMG]
  Tàu ngầm Yết Kiêu 1

  PV: Xin ông có thể nói rõ hơn về vai trò của hệ thống modul thứ 3 này?

  Ông Phan Bội Trân: Hệ thống modul này cho phép chiếc tàu ngầm tác chiến cách căn cứ mẹ khoảng 1.000km. Chiếc tàu ngầm 6m thì chỉ chạy ra được 30-40km thôi chứ không thể chạy dài được. Và khi xảy ra sự cố thì cũng không ai biết là xảy ra sự cố ở đâu.

  Ngoài ra, với nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Việt Nam thì một chiếc tàu ngầm 6m sẽ chẳng thể đủ khả năng. Vì vậy, hệ thống modul này rất quan trọng, nó chẳng khác nào một chiếc tàu ngầm.

  [​IMG]
  Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm: Anh Trân là một tấm gương đáng kính, nếu chúng ta biết tôn trọng, biết tạo điều kiện để nhân vật đó phát triển, chắc chắn sẽ có những cống hiến tốt hơn.

  PV: Chế tạo được tàu ngầm rồi, nhưng khó khăn lớn nhất đối với ông hiện nay là gì?

  Ông Phan Bội Trân: Điều quan trọng nhất trong việc chế tạo tàu ngầm của tôi là giá thành. Nó quá rẻ. Thường thì trong cả thực tế lẫn tâm lý, rẻ không đi liền với mạnh nhưng tàu ngầm của tôi lại có được 2 yếu tố: Rẻ và mạnh.

  Hạm đội tàu ngầm của mình khi hoàn thiện thì sẽ ngang với Hạm đội 7 của Mỹ. Đó là điểm đột phá nhưng cũng là trở ngại của mình bởi hầu như không có ai tin trừ ông Lê Kế Lâm.

  Nếu chế tạo được rồi thì rất cần được Nhà nước cho bắn thử. Tuy nhiên, đối tượng để thử không thể là một chiếc tàu vận tải hay một chiếc tàu cũ bởi các tàu đó không phải là các tàu chiến. Phải là một chiếc tàu chiến lớp Gepard.

  Đó là dấu hỏi chưa được trả lời. Nếu bỏ một chiếc tàu chiến lớp Gepard mà có được một hạm đội mạnh vượt bậc thì tôi tin là nên bỏ.

  [​IMG]
  Tàu ngầm Yết Kiêu 1 thử nghiệm

  PV: Ngoài nỗi lo đó ra, ông còn nỗi lo nào khác trong quá trình biến ước mơ thành hiện thực?

  Ông Phan Bội Trân: Ngoài khó khăn về việc thử nghiệm khả năng chiến đấu trong thực tiễn của tàu ngầm, tôi còn một nỗi lo khác. Đó là sự e ngại của nhiều thủy thủ trong việc chạy tàu ngầm.

  Nếu xảy ra sự cố thì sao?

  Tôi có thể khẳng định rằng chiếc tàu ngầm của tôi có kỹ thuật thoát hiểm cho thủy thủ, tức là nếu chiếc tàu ngầm đang lặn thì tôi vẫn có kỹ thuật để giúp thủy thủ chui ra được.

  Người phương Tây có câu: Cái quan trọng không phải là đánh thắng một trận đánh mà cái quan trọng là đánh thắng một cuộc chiến. Những nghiên cứu của tôi cho phép đánh thắng được những trận đánh mà chưa cho phép đánh thắng được một cuộc chiến.

  Với tổ hợp khí tài của tôi, nếu qua giai đoạn 2 (được nhà nước cho phép), nếu mình tiêu diệt được chiếc tàu chiến thử nghiệm trong vòng 3 phút thì mình sẽ thắng được tất cả các trận đánh hải quân.

  Trong chiến đấu, tôi không tính đánh trong 1 ngày mà chỉ trong vòng 180 giây kể từ khi phát hiện, mục tiêu sẽ biến mất khỏi màn hình radar.

  Những điều này có thể thực hiện được bởi số tiền dùng cho việc chế tạo tổ hợp khí tài này không lớn.

  Số tiền 2 tỷ đồng (khoảng 100.000 USD) không phải là nhỏ nhưng với nhiều đại gia thì chẳng phải là lớn, sẽ đủ để chế tạo một tổ hợp khí tài đánh chìm được một chiếc tàu khu trục có giá cả trăm triệu USD.
  http://nguyentandung.org/ong-phan-boi-tran-ham-doi-tau-ngam-cua-minh-se-ngang-ham-doi-7.html
  *************
  Như đã trình bày, nên cải tạo các tàu ngầm mini này trở thành không người lái, thì chi phí rẻ hơn nhiều, rất hợp lý dùng để phong tỏa biển bằng thủy lôi.
   
  thanhphobacho thích bài này.
 5. Lenhhoson

  Lenhhoson Lãng Tử

  Bài này cũng vừa đọc sáng nay. Nếu mọi chuyện đc như ông Trân nói thì tốt rồi, nhưng cũng có thể kg, mà cũng có thể phải có thêm nhiều thời gian và thử nghiệm nữa. Dù sao cũng phục tinh thần yêu nước của ông Trân.
  Nhưng cái điều khó khăn nhất của VN nếu xảy ra chiến tranh với TQ kg phải đến từ tàu chiến hay máy bay đâu. Thật sự một đợt tấn công phủ đầu lớn bằng những tên lửa tầm xa của TQ ta sẽ chống bằng cách nào? Các bác có ý kiến gì kg? chứ em nghĩ trước khi nó cho tàu, máy bay chơi ta thì tên lửa của nó đã phá nát ta rồi
   
 6. songlap

  songlap Member

  mình nghĩ do địa hình nước ta hiểm trở các vị trí chiến lược như vịnh Cam Ranh, Hải Phòng, Quảng Ninh núi sát biển hang động tự nhiên nhân tạo nhiều dễ ẩn nấp nên đòn phủ đầu bằng tên lửa không thể gây thiệt hại nhiều đc, cộng với khả năng ngụy trang của ta rất tốt. Thời trước Mỹ dã ta thế còn không làm gì đc. Chỉ bọn Irắc, Lybi địa hình sa mạc mới dễ chết vì tên lửa thế thôi.
   
 7. Novation

  Novation Someone you used to know

  Chả liên quan gì bạn ạ, nước ta nóng ẩm mưa nhiều, ít bụi, đánh nhau vớ vẩn còn chết hơn Lybia và Iraq vì xe tăng và máy bay không vướng cát sa mạc.
  Còn hang động nào? Bạn nhầm chăng? Bao nhiêu hang lôi ra làm du lịch bằng hết, hơn nữa bây giờ các tên lửa xuyên hang ngầm rất hiện đại có thể xuyên cắt lên đến cả trăm mét, cái hang tự nhiên trừ Sơn Đoòng ra chắc chả cái nào chịu thấu, mà chui xuống Sơn Đoòng thì đến người còn khó nói gì quân đội.
  Còn Việt Nam giờ cần hòa bình, đánh nhau làm gì, lại chết dân. Quân đội xây dựng đem di dọa nhau được rồi, mà dọa nhau thì cần gì đông, cần khoảng 2-300 ngàn lính đào tạo cho thằng nào cũng khỏe như Hercules, điên cuồng như Achilles và yêu nước như Thánh Gióng, trang bị cứ ngang US Marines là đủ làm quân nước ngoài phát khiếp rồi.
   
 8. Tony

  Tony Colonel

  Các bác cứ yên tâm đi, chả cần che giấu vũ khí làm gì. Theo như học thuyết chiến tranh mới của Mỹ, có thể Tàu cũng học mót, là chiến lược 5 vòng tròn đồng tâm. Quân đội là thằng ăn đòn cuối cùng.
   
 9. Tony

  Tony Colonel

  Các bác cứ yên tâm đi, chả cần che giấu vũ khí làm gì. Theo như học thuyết chiến tranh mới của Mỹ, có thể Tàu cũng học mót, là chiến lược 5 vòng tròn đồng tâm. Quân đội là thằng ăn đòn cuối cùng.
   
 10. Novation

  Novation Someone you used to know

  Pic được mấy hôm là rụng.
  Tiện thể đăng bài này, dịch từ ehow : How to survive in world war3.- Làm thế nào để sống sót trong Thế chiến thứ 3.
  Sau đây là các bước làm thế nào để bạn có thể sống sót trong thế giới thứ 3.
  1. Đầu tiên, hãy phân tích địa điểm của bạn. Liệu nước bạn sẽ tham gia thế chiến? Nếu có, bạn có thể xem xét di chuyển đến 1 nơi an toàn hơn. Ví dụ như một nơi mà có vẻ không mấy có giá trị địa lý để có thể diễn ra nhiều hoạt động trong thế chiến thứ 3. Một vài vùng ở châu Á và nhiều vùng ở Nam Mỹ có lẽ sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Trung Đông, vài phần của châu Âu và Bắc Mỹ có thể sẽ bị ảnh hưởng trong thế chiến thứ 3.
  [Nova phân tích dùm bạn nào đang sống ở Việt Nam luôn : Chắc chắn chúng ta sẽ tham gia thế chiến, nên xem xét di chuyển đến các nước an toàn hơn như Úc, New Zealand hoặc 1 hòn đảo hoang ở giữa Thái Bình Dương, cũng nên lưu ý chọn đảo nào gần các tuyến hàng hải lớn kẻo hòn đảo bạn chọn sẽ được dùng làm nơi thử nghiệm bom hạt nhân, tất nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các bạn có du thuyền]
  2. Sau khi phân tích địa điêm của mình xong, quyết định rằng nó rất an toàn. Nếu vậy thì hãy ở lại. Nếu nước bạn là 1 nước tham chiến thì bạn có thể xem xét di chuyển đến 1 vài vùng an toàn hơn trên thế giới.
  [ Về cơ bản, an toàn nhất thế giới hiện nay là Nam Cực, hơi lạnh 1 tí, gió hơi nhiều 1 tí nhưng chắc chắn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, còn bạn nào lựa chọn mấy đỉnh núi cao thì nên cẩn thận đánh nhau nhiều quá làm trái đất nóng lên dẫn đến núi nở]
  3. Bắt đầu chuẩn bị kho thực phẩm, nước sạch và những tiêu thụ phẩm cần thiết khác mà bạn có thể cần nếu cuộc sống bị ảnh hưởng bởi chiến tranh lớn. Bạn có thể sẽ bị cắt điện và siêu thị có thể bị cắt.
  [ Với phần này, bạn có thể xem xét xây hầm ngầm sâu 1 chút, không ít nhà bây giờ chơi đến 4 tầng ngầm, dù để làm bãi đỗ xe hay để ở thì cũng rất tốt, về nước sạch thì có thể tích trữ và xem xét khoan giếng, khuyến khích giếng có độ sâu trên 100m để đảm bảo an toàn trong trường hợp ô nhiễm chiến tranh kéo dài]
  4. Chuẩn bị một chỗ ẩn nấp ở một địa điểm phụ, cách xa các căn cứ quân sự, silo hạt nhân và khu dân cư lớn. Điều này sẽ tăng tính an toàn cho bạn nếu chiến tranh lan đến khu vực bạn sinh sống.
  [ Ở Việt Nam tìm chỗ nào không có khu dân cư hơi khó, tốt nhất là nên đi Nam Cực là an toàn nhất :D]
  5. Kiếm 1 vài ống potasssium idot để bảo vệ bạn khỏi nhiễm độc. Cũng nên xây dựng boongke với lá chắn phóng xa.
  [ Lá chắn phóng xạ tốt nhất là mạ chì trên 10mm, có thể chống lại mọi loại phóng xạ và EMP, vì vậy boongke chống phóng xạ cũng không khó xây lắm đâu. Nhưng Nova khuyên bạn ko lên ở lỳ trong boongke ngay kẻo nhiễm độc chì có thể dẫn đến suy ruột và vô sinh, đặc biệt là vô sinh]
  6. CỐ gắng học ngôn ngữ của 1 vài nước thắng trận. Nếu bạn nghĩ Trung Quốc sẽ thằng World War 3 thì nên học 1 chút tiếng Quan Thoại. Nếu bạn nghĩ đó là Nga thì nên học tiếng Nga. Nếu bạn nghĩ Mỹ- Anh sẽ thắng trận thì nên chắc chắn mình nói được tiếng Anh. Rồi mọi thứ sẽ nên dễ dàng nếu bạn có thể làm việc với các thế lực nước ngoài, bạn sẽ được đảm bảo an toàn, việc làm và thức ăn.
  [ Cái này Nova không có ý kiến gì cả, theo Nova thế chiến mà nổ ra 3 thằng trên sẽ chết sạch, người Việt sẽ thống trị thế giới, vậy nên bạn nên tập nói tiếng Việt cho sõi, không lai tiếng Tây tiếng Tàu kẻo lại bị nhầm là bọn Việt gian thì bị sử bắn oan].
   
 11. Tony

  Tony Colonel

  Chắc tay chủ thớt mải tán gái nên bỏ bê đấy mà.
   
 12. Novation

  Novation Someone you used to know

  Nói vui chứ đặt mục tiêu đưa ra ý tưởng mua sắm ở HSO là cao quá. Bây giờ HSo member còn bận đi xây cầu nông thôn mới với tượng đài Hồ chủ tịch, ai còn rảnh đi lo vũ khí súng đạn oánh nhau với giặc Tàu đâu.
   
 13. letuananh122

  letuananh122 Nam Hải nhập, tứ sơn động

  Em có vài ngu ý như vầy:
  * Trên các dãy núi từ Đèo Cả tới Vườn Quốc Gia núi Chúa (phía nam vịnh Cam Ranh), thiết kế chỗ đặt PHÁO ĐIỆN TỪ, thứ có vận tốc đạn đến M5, đạn bằng sắt nên không đắt mấy, phóng bằng điện nên dễ ... chế hơn. Tầm bắn đạt 600km là ổn.
  * Máy bay không người lái chiến bằng súng không phản lực. Tốc độ bắn khoảng 500 phát/ phút. Bắt, bám, giám sát 30-40 mục tiêu đồng thời. Cự ly tác chiến đến 50km (từ điểm phóng). Thời gian bay/tác chiến > 3h. Có khả năng thu hồi, tái sử dụng. Hoặc không thu hồi mà quyết tử luôn cũng OK. Hoặc nó chỉ cõng được 2 em H72 đến mục tiêu là đạt rồi, cộng với "nó" nữa là 3.
  * Chế vài triệu mìn chống hạm treo lơ lửng ở độ sâu 15m, dùng khi có biến; hoặc nằm im ở độ sâu 50m, khi có biến nổi lên (theo lệnh điều khiển). Khi treo xong sẽ trao ĐK cầm tay cho các tàu cá, xem "tàu lạ" có dám rượt nữa không?
   
 14. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Quan trọng là tàu ngầm của ông Trân có thiết bị gì để phát hiện mục tiêu trăm triệu usd của địch? Không lẽ nằm chờ sung rụng?
   

Chia sẻ trang này