Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc

Thảo luận trong 'Cảnh giác và lật mặt âm mưu của Trung Quốc' bắt đầu bởi vietduc_81, 12/1/15.

 1. vietduc_81

  vietduc_81 Active Member

  Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc
  Cập nhật: 29/12/2014 20:27

  (Thanh tra) - Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh khẳng định như vậy tại hội nghị của Chính phủ với địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015 ngày 29/12.

  [​IMG]
  Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Thảo Nguyên

  “Ta với Trung Quốc, hai nước láng giềng còn va chạm, còn mâu thuẫn trên biển, thể nào lúc này, lúc kia sẽ có va chạm, có mâu thuẫn, bất đồng nên lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương khi gặp tình hình như vậy thì hết sức bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối vào Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nếu chúng ta không vững vàng thì rất dễ bị phân hóa”, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.

  Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tăng cường hợp tác cùng có lợi, xác định Trung Quốc là nước lớn láng giềng, liền kề, theo tinh thần “dĩ bất biến, ứng vạn biến”.

  Theo Bộ trưởng Thanh, “láng giềng là bất biến, không thay đổi được nên phải chung sống hòa bình, lâu dài, hợp tác với nhau đôi bên cùng có lợi. Chúng ta tăng cường hợp tác để hạn chế mặt phải đấu tranh, nhưng đấu tranh cũng để hợp tác. Đấu tranh không thể để đỗ vỡ, xung đột”.

  Bộ trưởng Thanh cho biết, khi tàu Trung Quốc gặp nạn, chúng ta cứu và đối xử rất nhân đạo, chúng ta làm rất đàng hoàng, chăm sóc đối xử rất tử tề. Chúng ta không làm khẩu hiệu chữ đỏ, quay phim, chụp ảnh mà cứu dân nước bạn như cứu dân nước mình.

  Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc. Chúng ta bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước nhưng vẫn phải bảo vệ hòa bình, ổn định chính trị, thành quả cách mạng và giữ quan hệ hữu nghị Trung Quốc, tăng cường phát triển toàn diện kinh tế - xã hội đất nước. Chúng ta tăng cường an ninh quốc phòng là để tự vệ, khi nào buộc phải tự về thì chúng ta mới tự vệ”.
  Thảo Nguyên

  http://thanhtra.com.vn/chinh-tri/do...ng-quoc-nguy-hiem-cho-dan-toc_t114c1065n84289
   
  Last edited: 12/1/15
 2. Tony

  Tony Colonel

  Hết tâm tư (vì anh em không lên tướng) lại sang lo lắng (vì xu thế ghét tàu), ủy mị quá đi.
  Mỗi lần lãnh đạo 2 bên gặp gỡ để củng cố quan hệ là TQ lại leo thang trên biển Đông. Hiện sân bay trên bãi Chữ Thập sắp xong rồi, và nó cũng mới tấn công tàu cá Việt Nam.
   
 3. vietduc_81

  vietduc_81 Active Member

  Bác PQT luôn phát biểu nhu mì khi nói về Trung Quốc như từng phát biểu trong hội nghị shangri la cứu cho Trung Quốc 1 bàn.
   
  quybao thích bài này.
 4. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  chăng hiểu nổi ong Thanh nói gì nữa? Ông đánh giá thấp trí tuệ của nhân dân quá!
   
 5. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc rời trung quốc
  chính trị có, kinh tế có
  quan trọng là rời thì mất sổ hưu nên ....
   
 6. antivirus

  antivirus Democracy, Freedom

  Tôi thì thấy những người có quan điểm như ông Phùng Quang Thanh mới gây nguy hiểm cho dân tộc!
   
 7. alextran

  alextran Member

  bác này thân với đằng ấy nên phải nói thế :))))
   
 8. nguyen ngoc anh

  nguyen ngoc anh New Member

  bác này có vẻ quan trọng hóa xư hướng của dân tộc
   
 9. Bất Khuất

  Bất Khuất Đập vỡ mặt bọn giặc Tàu

  Làm tướng mà nói ra được những cấu đó đối với bọn xâm lược Háng rợ sao ?? Mặt mủi và giọng điệu giống mấy thằng thái giám hèn hạ hơn .
   
 10. dattohungvuong

  dattohungvuong Rong chơi cùng thời đại

  mất mặt bác quá, đấy là bộ trưởng bộ quốc phòng thì dân ta còn bị đè bẹp dài dài
   
 11. dattohungvuong

  dattohungvuong Rong chơi cùng thời đại

  hình như bác Thanh quên mấy tháng trước ngư dân ta bị tàu nó đối xử thế này
  Phản đối TQ đối xử vô nhân đạo với ngư dân Việt Nam
  Ngày 27/5/2014, trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên Việt Nam và quốc tế về phản ứng của Việt Nam trước các vụ việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Những hành động nói trên của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, trái với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tiếp tục làm phức tạp tình hình trên Biển Đông.

  [​IMG]
  Ông Lê Hải Bình - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

  Một lần nữa, Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt những hành động vô nhân đạo, xâm hại nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế, đồng thời xử lý nghiêm những người có liên quan, không để tái diễn những hành động tương tự và bồi thường thỏa đáng cho các ngư dân Việt Nam.Cũng trong ngày 27/5/2014, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối.Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Việt Nam, từ đầu tháng 5/2014, nhiều tàu cá của Việt Nam đã bị các tàu của Trung Quốc liên tục khống chế, xua đuổi, gây thiệt hại về tài sản. Nghiêm trọng hơn, lực lượng chức năng Trung Quốc đã có những hành vi đánh đập, gây thương tích, đe dọa tính mạng ngư dân Việt Nam.

  Tàu Trung Quốc cản trở cứu hộ tàu cá Việt Nam bị đâm chìm
  Kiểm ngư Việt Nam cho biết, tàu cá Trung Quốc dàn thành hàng cản trở, ép, đe dọa đẩy tàu cá của ngư dân Việt Nam hoạt động ở phạm vi cách giàn khoan 15-17 hải lý, ngoài ra tàu cá Trung Quốc còn có hành vi đâm húc nguy hiểm.Tàu vỏ sắt Trung Quốc có số hiệu 11209 đã chủ động đâm va tàu cá vỏ gỗ có số hiệu Đna 90152-TS của ngư dân Việt Nam đang hoạt động sản xuất tại khu vực làm tàu cá Việt Nam bị chìm.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng trao quà hỗ trợ chủ tàu cá Đna- 90152 bị đâm chìm

  Những ngư dân có mặt trên tàu được các Kiểm ngư cứu an toàn và tiếp tục tham gia sản xuất cùng những tàu cá khác. Tàu cá bị chìm đang được lai dắt vào bờ.Theo lực lượng Kiểm ngư, tàu Trung Quốc có hành động cản trở, ngăn chặn các tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam trong quá trình cứu hộ tàu cá bị chìm tại khu vực giàn khoan.Mặc dù tình hình trên biển diễn biến phức tạp nhưng tinh thần các Kiểm ngư viên, thuyền viên tàu kiểm ngư vẫn rất tốt và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngư dân Việt Nam vẫn hăng hái tham gia bám biển, sản xuất trên khu vực.

  Báo chí quốc tế chỉ trích Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam
  Sự kiện tàu Trung Quốc đâm chìm một tàu cá Việt Nam đã thu hút sự chú ý của báo chí thế giới, cho thấy cộng đồng quốc tế thật sự quan ngại về những hành động nguy hiểm và làm leo thang căng thẳng của Trung Quốc ở Biển Đông, sau vụ nước này đơn phương đưa giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981) vào vùng biển Việt Nam.Trong bài viết mang tiêu đề "Trung Quốc đâm chìm tàu cá làm tăng căng thẳng với Việt Nam", trang tin Bloomberg đánh giá sự kiện là màn đối đầu nghiêm trọng nhất của hai nước kể từ năm 2007.

  [​IMG]
  Ngư dân Việt Nam vẫn vững vàng ra khơi, bám biển, sản xuất.

  Khi đưa tin về sự kiện, tờ New York Times nhận xét vụ đâm tàu diễn ra sẽ tiếp tục tăng cao căng thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam, theo sau việc chính quyền Bắc Kinh kéo giàn khoan nước sâu vào vùng biển nằm gần Hoàng Sa trong ngày 1/5. Việt Nam đã khẳng định vùng biển nơi giàn khoan hoạt động nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của mình và tuyên bố cân nhắc khởi kiện Trung Quốc lên tòa án quốc tế.Tờ báo cũng dẫn lời Dennis J. Blasko, cựu quan chức quân sự của tòa Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh đánh giá vụ đâm tàu là điều Mỹ quan ngại vì nó có thể làm căng thẳng tình hình. Theo New York Times thì Trung Quốc đã tiến hành kiểm duyệt các phản ứng của người dân nước này trên các mạng xã hội về vụ việc trên.Hãng tin AP dẫn nguồn báo chí Việt Nam nói rằng khoảng 40 tàu cá Trung Quốc đã bao vây các tàu cá Việt Nam trước khi xảy ra vụ việc. Sau đó một trong các tàu cá Trung Quốc đã đâm trúng tàu cá Việt Nam, hất các cư dân xuống biển.Theo AP, Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với phần lớn Biển Đông và điều này đã khiến chính quyền Bắc Kinh ở thế đối đầu với các nước nhỏ hơn, gồm Việt Nam và Philippines. Trong mấy năm gần đây, Trung Quốc đã tỏ ra cứng rắn hơn trong việc khẳng định chủ quyền và từ chối hoạt động đàm phán.Các hãng tin lớn như BBC, AFP, Reuters đều đưa tin về sự kiện, đánh giá nó sẽ khiến tình hình trên Biển Đông tiếp tục leo thang căng thẳng.

  http://kienthucgiadinh.com.vn/tin-t...oi-xu-vo-nhan-dao-voi-ngu-dan-viet-nam-a67982

   
 12. vietduc_81

  vietduc_81 Active Member

 13. Hotaru

  Hotaru Well-Known Member

  vietduc_81 thích bài này.
 14. thichnhieuthu

  thichnhieuthu Member

  Dân có thể đầu hàng giặc. Nhưng Tướng hèn với giặc thì lịch sử muôn đời phỉ nhổ.
   
  quybao thích bài này.
 15. hoangsa76

  hoangsa76 Member

  Bác Thanh giả vờ mềm mỏng thế thôi, nói là một chuyện (ngoại giao mà) quan trọng là xem quân đội chuẩn bị những gì thôi!
   
 16. davidlee

  davidlee Member

  ngoại giao gì bạn,nói với hội nghị chính phủ mà,đứng đầu quốc phòng mà nói năng như thế thì tự hiểu đi nhé...
   
 17. VPA

  VPA "DƯ LUẬN VIÊN" (9success)

  Nhún nhường hay hèn nhát thì các bác tự phán xét, nhưng làm chính trị lại ngần ấy tuổi mà nói cho dân sướng tai như " TQ mà láo là cho nó ăn cháo" thì chả có đâu.
  Nhưng xu thế bài TQ quá cực đoan sẽ làm chia rẽ dân tộc, làm mất đi truyền thống văn hóa, chẳng hạn như bỏ Tết Ta chẳng hạn.
   
 18. unbelievable

  unbelievable Member

  Bộ trưởng bộ Quốc Phòng, nắm trong tay cả triệu binh sỹ, cũng là vua 1 cõi rồi còn gì. Tôn cũng tin ông này chẳng mặn mà với TQ là mấy, nhưng mà kinh phí trang bị thì phải đợi văn phòng chính phủ cấp kinh phí để mua vũ khí, khí tài. Nói vậy là vì Vn cũng chưa có nhiều công ty có thể tự sản xuất vũ khí công nghệ cao trong nước, không đáp ứng được nhu cầu tiến thẳng lên hiện đại hóa ( lấy ai đấu thầu để mình tranh thủ chút bồi duỡng) Thôi thì trong thời gian đợi cấp kinh phí thì mình tranh thủ kiếm thêm chút ít, học làm KT thị trường, đầu tư nâng cao cuộc sống cho anh em sỹ quan, cán bộ các cấp. Mình cầm con dấu Bộ Quốc Phòng trong tay sao không thử tí nhể???
   
 19. dattohungvuong

  dattohungvuong Rong chơi cùng thời đại

  Dân làm chính trị cũng chia ra nhiều cấp bậc và nhiều vị trí, bác Thanh phát biểu như nhà ngoại giao thì nên thay thế cho bác Phạm Bình Minh, (mà cũng có thể hai bác này ngồi lộn chỗ chăng?) tôi thấy bác Võ Nguyên Giáp bệnh thập tử nhất sinh mà còn yêu cầu bộ chính trị làm rõ vụ Bô Xít tây nguyên và xét đi xét lại xem đất nước có nguy cơ bị TQ xâm hại ko
  chia rẽ dân tộc? chắc là chia rẽ giữa người Việt gốc hoa và người thuần Việt chăng? mất đi truyền thống văn hóa? Văn hóa Việt Nam từ trước đến giờ không gọi kẻ đạp mình dưới gót giày là anh em
   
  quybao thích bài này.
 20. unbelievable

  unbelievable Member

  Theo tôi thấy thì cái này rất là bất bình. Văn hóa ngàn đời nay ta giữ, đừng vì 1 bên chống TQ đưa ra nghị quyết bỏ tết ta, theo tết tây. Cái này là lỗi của lãnh đạo, nhất quyết 1 lòng vì dân, vì nuớc, anh sai thì tôi đánh, tại sao phải tạo ra cho dân chuyện lựa chọn bỏ hay theo. Chống TQ chẳng cần phải bỏ lễ hằng năm. Cứ cái bọn nó gây hấn thì mình chống đối quyết liệt cho chúng biết, nhưng lễ nghĩa hằng năm mình vẫn nghi nhớ. Đừng có đánh sai hướng dư luật kiểu này, mình là mình, nó là nó, chẳng ai theo ai. Anh gây hấn thì tôi đánh, tôi đâu có phải sợ anh mà bỏ cái này theo cái kia
   

Chia sẻ trang này