Trách nhiệm quốc tế

Thảo luận trong 'Quân sự - Quốc phòng' bắt đầu bởi BeKhoe_BeNgoan, 9/2/19.

 1. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Đó là vấn đề lịch sử. Chuyện "rút lui" hay không, không phải là vấn đề một sớm một chiều.

  Thực ra nhân dân Triều Tiên khác với người dân ở Liên Xô và Đông Đức, họ sẽ không dễ dàng bỏ lãnh tụ, chế độ, và đất nước của họ. Thời này đã khác xưa, còn Trung Quốc và Nga bên cạnh Triều Tiên, thì Hàn Quốc, và Mỹ chẳng dám làm gì Triều Tiên cả.

  Hơn nữa, Hàn Quốc cũng đã thấm thía giá trị của 2 chữ hòa bình rồi, thuần túy họ chỉ muốn hòa bình với Triều Tiên thôi, đơn giản và duy nhất chỉ có vậy.

  Mỹ dưới thời ông Trump, không còn muốn đi chinh chiến khắp thế giới nữa.

  Có Nga, Trung Quốc, và cộng đồng các quốc gia vì nền hòa bình của thế giới bên cạnh, thì không thế lực nào dám làm tổn hại đến Triều Tiên cả.

  Chìa khóa đưa đất nước Triều Tiên phát triển đi lên, đang nằm sẵn trong tay ông Kim-Jong-Ul rồi, quan trọng là ông này có đủ can đảm và bản lĩnh để chịu "mở cửa" đất nước của mình với cộng đồng quốc tế hay không thôi. Người nào nói Triều Tiên muốn mở cửa, nhưng bị cấm vận là sai.

  Thời vận thì không đến nhiều lần, và việc nắm bắt lấy nó một cách kịp thời là điều rất quan trọng.

  Giá trị quý báu thực sự của một đất nước không phải là giàu có về tài nguyên khoáng sản, tiềm lực quân sự hùng hậu, kinh tế giàu mạnh, khoa học kỹ thuật vượt bậc, mà đó chỉ đơn giản là 2 chữ "hòa bình".
   

Chia sẻ trang này