Trách nhiệm quốc tế

Thảo luận trong 'Quân sự - Quốc phòng' bắt đầu bởi BeKhoe_BeNgoan, 9/2/19.

 1. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Trong chuyến công du lần này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên nên biết phép tắc, đó là phải đến Viếng Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Rồi sau đó, có thể đi thăm toàn bộ đất nước Việt Nam, để thấy sự phát triển của Việt Nam, sau nhiều năm đổi mới.

  Một lần gặp, một lần khó. Chúng ta nên cho Triều Tiên biết nhiều sự thật về bản chất của Trung Quốc. Chúng ta cũng nên yêu cầu tha thiết được giúp đỡ Triều Tiên về viện trợ nhân đạo, đồng thời yêu cầu Triều Tiên giúp Việt Nam phát triển công nghiệp quốc phòng để bảo vệ đất nước. Việt Nam rất thán phục, vì Triều Tiên có thể tự sản xuất được xe bọc thép, xe tăng, trọng pháo, máy bay, tàu ngầm, tàu đệm khí, và đặc biệt là công nghệ tên lửa, trong đó có công nghệ hạt nhân. Việt Nam rất mong muốn được hợp tác với Triều Tiên để được chia sẽ, chuyển giao những công nghệ quý báu này. Đổi lại, Việt Nam sẽ giúp đỡ Triều Tiên hết sức, hết mình, với những gì Việt Nam đang có, và có thể giúp cho Triều Tiên.

  Giờ đây, "biên giới chính trị" của Việt Nam, không những ở 2 nước là Lào và Campuchia, mà còn có thể mở rộng tới Triều Tiên. Việt Nam luôn tôn trọng các quốc gia khác trên thế giới. Nhưng ngược lại, biên giới chính trị của Việt Nam, không ai được phép xâm phạm vào, kể cả Trung Quốc.
   
 2. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Bé Khỏe và nhiều người nhầm lẫn nghiêm trọng. Không phải Triều Tiên không mở cửa, mà họ bị bao vây cấm vận.

  Mẽo và LHQ cấm vận, rào nhốt người ta, rồi lu loa là đóng này, đóng nọ.
   
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 3. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Mình đâu có nói là họ đóng cửa.

  Lần này nhà lãnh đạo Triều Tiên sang thăm ta. Thì khi tiễn về, lãnh đạo cấp cao nhất của ta, cũng phải ra tận nơi để tiễn Nhà lãnh đạo Triều Tiên về. Để thể hiện sự mến khách, trọng thị. Đáng nhẽ ra, ta cũng phải có thêm phần pháo lễ. Nói chung là phải làm sao để "nhiệt tình nhất có thể".

  Ngoài "quà lớn" cho Triều Tiên, thì cũng phải có quà nhỏ cho Chủ tịch Kim, như vậy mới gọi là trọng thị.

  Sau khi lãnh đạo Triều Tiên về nước, ta nên đến thăm sớm, Nga, Hàn Quốc, và Triều Tiên để đáp lễ. Vừa rồi lãnh đạo của ta, có 2 chuyến thăm sang Lào, và Campuchia để thắt chặt tình đoàn kết, phải nói rất hay và "ngoạn mục".
   
  Last edited: 1/3/19
 4. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Bác Bé Khỏe chắc là công chức? Vì thấy bác trọng lễ nghĩa, quà cáp, thăm viếng quá.

  Mình nể đoàn Mỹ , họ rất thực tế, tiết kiệm. Đại yến gì mà chỉ có 3 món, không bằng nhà em đãi khách. Còn Việt Nam ta, nghèo mà chơi sang, mời cả ngàn nhà báo ăn tiệc miễn phí. Tiếp khách thế này thì bác Phúc lại phải tăng thuế rồi!
   
  Last edited: 1/3/19
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 5. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Mình không có công gì, cũng chẳng có chức gì, nên chẳng phải là công chức gì cả. Mình chỉ là 1 công dân bình thường quan tâm đến tình hình đất nước thôi.

  Công chức thì cũng có nhiều hạng người khác nhau? Chứ không hẳn, công chức nào cũng có những đặc điểm như bạn nói?

  Không phải là người ta ham cái vật chất, bày vẽ rườm rà các thứ. Nhưng thông qua cái vật chất, thì người đó sẽ cảm nhận được thâm tình của ta dành cho họ. Chứ họ đường xa lặn lội tới đất nước của mình, mà mình lớt lớt thì coi sao đặng. Đáng nhẽ ra ta nên có quà quý dành cho lãnh tụ Triều Tiên, ví dụ như đúc tượng toàn thân bằng đồng tặng cho ông ấy, mỗi khi nhìn vào bức tượng, là ông ấy nhớ về Việt Nam, thậm chí tới đời con cháu của ông ấy cũng vậy. Như vậy nó mới tạo được cái tình cảm. Như không, qua nói chuyện, ăn uống, lễ nghi này nọ, thì ở đâu mà chả vậy, có khi còn chả bằng ở đất nước của ông ấy. Lãnh tụ Triều Tiên thích được người khác tôn vinh mình một cách nhiệt liệt nhất. Thích là thích cái đó. Đáng nhẽ ra, nên có cả trực thăng hộ tống ông ấy, thì nó mới gọi là mang tính trọng thị.

  Cái hành động của Mỹ, nó không gọi là thực tế, mà là thực dụng. Đại yến do Nhà nước tổ chức, ở mỗi nước khác nhau bạn à. Và những quan chức ở Mỹ, tới đại yến cái chính không phải là để ăn. Tiền của Chính phủ Mỹ, cũng không phải dễ ăn đâu bạn.

  Việt Nam ta không giàu thôi, chứ chẳng phải là nghèo bạn. Ở Đông Nam Á này, thực chất giờ hết nước nào gọi là nghèo rồi.

  Cái ta làm không phải gọi là chơi sang, mà đấy gọi là mến khách bạn à. Đã nói là, sống trên đời, phải có cái điểm. Việt Nam mình có cái hay chỗ đó. Như Indonesia, Malaysia... mấy nước này không phải là nước nghèo, nhưng ví dụ như đứng ra tổ chức SEAGAMES, thì đem thức ăn ôi thiu ra đãi vận động viên các nước, cho ở khách sạn rẻ tiền, không hỗ trợ đi lại, như vậy chẳng thà đừng đứng ra tổ chức, làm vậy nó đâu có hay, chỉ làm xấu hình ảnh quốc gia. Gì chứ cái hình ảnh quốc gia nó quan trọng lắm, đặc biệt là trong chiến lược ngoại giao, không phải có nhiều tiền là mua được đâu.

  Còn chỉ những bữa ăn như bạn nói, chỉ vài ba hôm, chưa chắc đã bằng tiệc cưới lớn của một số đại gia, thì làm gì đến nỗi mà phải tăng thuế. Phóng viên nước ngoài họ sang, họ đâu có thiếu tiền, ta giới thiệu ẩm thực nước nhà cho họ, cũng là cách để quảng bá, vì lần sang Việt Nam, có thể họ còn làm nhiều phóng sự về những mảng khác, chứ đâu chỉ riêng Hội nghị thượng đỉnh.

  Thực ra cái Hội nghị lần này, chủ yếu là có giới chính trị gia các nước, và các hãng thông tấn - báo chí trên khắp thế giới là quan tâm thôi, chứ dân thường các nước khác, họ cũng chẳng mấy quan tâm đâu. Ngoài ra còn có Đất nước Hàn Quốc cũng rất quan tâm. Và đặc biệt là người dân Việt Nam, vốn thấy cái gì lạ là quan tâm ghê ghớm, đến các chị nội trợ, các em học sinh và các bác hưu trí, cũng bắt đầu quan tâm đến chính trị. Bạn xem các clip hình ảnh về hội nghị đăng trên channel của AP Archive được "mấy chục" lượt xem, trên Ruptly hay AFP còn được vài nghìn, vài chục nghìn. Còn riêng ở Việt Nam, thì mới lên tới hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu.
   
 6. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nói chung trong lịch sử, Triều Tiên đã giúp đỡ Việt Nam ta không ít, và cũng không ít lần gây phương hại cho Việt Nam. Nhưng Việt Nam vẫn không chấp nhất những chuyện cũ đã qua, vẫn luôn giúp đỡ Triều Tiên, và coi Triều Tiên như người đồng chí, người anh em, người bạn tốt.

  Bạn để ý kỹ mà xem. Lúc ông Kim-Jong-Ul, bước xuống từ tàu hỏa, ông này không đưa tay ra chào, nét mặt cũng không được tự nhiên, không biết là lúc đi ngang Trung Quốc, có được nghe quan chức Trung Quốc, "giới thiệu sơ lược" gì không. Nhưng khi bước lên tàu ra về, ông ấy đã đưa một tay, rồi thậm chí cả 2 tay, với nụ cười "không có khoảng cách" với nhân dân và đất nước Việt Nam. Ở đất nước Triều Tiên, và khi sang các nước khác, rất hiếm, thậm chí không bao giờ thấy ông ấy cười tự nhiên một cách khác lạ như vậy.

  Còn ông Trump, trước khi bước xuống máy bay, có đưa 1 tay lên chào phía trước bài bản, rồi sau đó quay tiếp sang phải để chào thêm cái nữa, trong tâm thế khá phấn chấn. Nhưng lúc bước lên máy bay ra về, thì tay chân lại xụi lơ, hình như còn bị vấp vào cửa.

  Sau chuyến thăm của Triều Tiên, ta phải tranh thủ ngay cơ hội, để sang thăm Triều Tiên và Hàn Quốc, sẵn tiện là thăm Nga để hợp tác nhiều mặt quan trọng. Việt Nam có thể giúp Triều Tiên đảm bảo lương thực đầy đủ. Việt Nam sẽ giúp Triều Tiên xây dựng cơ sở hạ tầng, điện lưới, viễn thông, nước sạch, thuốc men, y tế, giáo dục, cung cấp tất cả mọi hàng hóa mà người dân Triều Tiên cần. Và một khi Việt Nam giúp Triều Tiên xây dựng đất nước, thì đổi lại Triều Tiên sẽ "giúp" Việt Nam "bảo vệ" đất nước.

  2 miền Triều Tiên đang trên tiến trình hạ nhiệt. Mỹ và Trung Quốc, không nên gieo rắc đau thương, chia cắt trên bán đảo này nữa. Hãy trao lại quyền tự quyết cho dân tộc Triều Tiên. Nước Nga cũng nên tham gia nhiều hơn vào tiến trình hòa giải giữa 2 miền.
   
 7. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nói chung là giờ nước Mỹ mất vai trò trên thế giới rồi, do ông Trump lo "làm kinh tế". Nhưng cũng có cái hay, đó là ông Trump đã bắt Trung Quốc phải "lòn háng" nước Mỹ sau hậu thương chiến, dần dần Trung Quốc sẽ trở thành nô lệ kinh tế cho Mỹ, đợi Mỹ ra đòn kết liễu cuối cùng. Trung Quốc đã thể hiện rõ bộ mặt yếu hèn của mình. Nước lớn như Trung Quốc, thì rất giỏi trong việc hà hiếp những nước nhỏ xung quanh như Việt Nam, Philippines. Còn một khi đụng độ những nước cứng cựa như Nga, Mỹ, thì chỉ biết cúi đầu, chắp tay mà vái lạy các đàn anh tha tội. Trung Quốc và quân đội của mình, muôn đời vẫn vậy, chỉ "lớn" hơn các nước nhỏ, và "nhỏ" hơn các nước lớn. Trung Quốc 8 đời nữa cũng chưa dám gây chuyện với Đài Loan, chẳng qua chỉ là một số hành động rung cây nhát khỉ. Giờ mà Trung Quốc dám động Đài Loan, đảm bảo Mỹ cho một nhát chết ngay.

  Nhiệm kỳ của ông Trump lo khôi phục vị thế kinh tế của Mỹ là đúng bài. Giờ kẻ thù kinh tế số một của Mỹ là Trung Quốc, phải giải quyết sớm trong nhiệm kỳ của ông Trump, các vấn đề khác từ từ tính. Vì vấn đề Trung Đông đã "giao" lại cho Nga, vấn đề Triều Tiên cũng hạ nhiệt. Đó cũng coi như một phần thành công của ông Trump.

  Nếu được thì vấn đề Triều Tiên, ông Trump cũng nên giao lại cho Nga giải quyết, để đổi lại một số thỏa thuận lớn có lợi cho mình vẫn được.
   
 8. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Sau lần Hội nghị Thượng đỉnh này, Hoa Kỳ có suy nghĩ ngớ ngẩn rằng, có thể vài tháng tiến hành Hội nghị một lần. Thực tế thì ông Kim-Jong-Ul, cũng không dư thời gian, để đi du lịch nước này nước kia cùng ông Trump, để rồi chẳng đạt được lợi ích gì. Một lần xuất ngoại, đối với ông Kim, là chuyện cực kỳ hệ trọng, nếu không nói là "thập tử nhất sinh". Ông Kim-Jong-Ul cũng chưa có người nối dõi đủ tuổi trưởng thành, để lên thay, phòng khi ông Un có chuyện bất trắc. Việt Nam là nước an toàn, không có mối quan hệ thù địch với Triều Tiên và Hoa Kỳ, ở Việt Nam cũng không cho phép tự do sở hữu vũ khí, nên việc ông Kim và ông Trump đem dàn vệ sĩ theo, phần nào chỉ mang tính hình thức. Các lần Hội nghị sau, chỉ nên tổ chức trên bán đảo Triều Tiên, và Triều Tiên chỉ nên phái thuộc cấp đi đàm phán.

  Ông Kim-Jong-Ul và ông Trump đang dần trở thành cái gai trong mắt Trung Quốc. Nên việc "shift + delete" 2 ông này, chắc chắn Bắc Kinh cũng có nghĩ tới. Trump không diệt Trung Quốc không được. Còn Trung Quốc không diệt Trump thì không xong. Trung Quốc không sớm xử lý Kim-Jong-Un thì cũng khó nói trước chuyện gì.

  Ông Trump thì già rồi. Còn ông Kim-Jong-Ul thì còn trẻ quá, chắc con ông ấy cũng còn nhỏ.
   
 9. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Nước Mỹ thời Trump mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Không phải là cứ đem bom đạn rải khắp thế giới mới là mạnh mẽ.

  Kinh nghiệm chiến tranh Việt Nam đấy. Do Mỹ vướng bận, Nhật, Đức ngoi lên liền.

  Mấy chục năm qua, Mỹ bận bịu gieo bạo lực khắp thế giới, thế là Trung Quốc trám chỗ ở Tây Thái Bình Dương, Nam Á, châu Phi.

  Nếu Mỹ- Triều còn thiện chí đàm phán, hãy để cho cấp dưới làm. Xong xuôi, 2 bố già sẽ ký hoặc ủy quyền cho cấp phó, cấp ngoại trưởng... cũng OK. Hiệp định Paris về Chiến tranh Việt Nam đó. Về rồi, quốc hội 2 bên phải thông qua nữa.
   
  Last edited: 3/3/19
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 10. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nhiều khi mạnh quá, dư năng lượng quá, nó đâm hóa rồ bạn à.

  Do mấy tập đoàn vũ khí, nó vẽ vời này nọ, khiến anh Mỹ phải chinh chiến ròng rã suốt bao năm. Còn anh Trung Quốc, anh ấy bị "tẩy não" đâm ra cuồng loạn, đi chiếm ba cái đảo lẻ tẻ ở biển Đông, rồi làm lăng xăng, nhặng cả lên. Thay vì để tiền đầu tư vô ba cái đảo xa xôi đó, thì đầu tư tiền làm một hạm đội tàu sân bay bài bản, thì cần quái gì chiếm đóng đảo này đảo kia cho mệt.

  Anh Trung Quốc, ảnh mạnh quá, rồi ảnh hoang tưởng, tự nhiên ảnh lo Việt Nam mình làm gì ảnh. Trong khi Việt Nam ta xưa giờ sống hòa bình, thân ái, nào có động gì đến ảnh, nếu ảnh không gây chuyện. Đúng là tự mình làm khổ mình, tự cả nghĩ cả lo.

  Cứ nghĩ đơn giản đi. Việt Nam mình nhỏ bé, sống hòa bình, thân ái, nào có chuyện gì xảy ra đâu, có ai làm gì mình đâu. Như anh Mỹ, nếu ảnh cứ hòa bình thân ái với Triều Tiên như hiện giờ, tập trung lo làm kinh tế, dẹp bỏ hết mấy cái hoạt động viễn chinh trên thế giới, thì dân Mỹ đỡ khổ, nước Mỹ ngày càng giàu mạnh lên trông thấy, kẻ thù ít đi, bè bạn quốc tế nhiều lên, vậy có phải hay hơn không, muốn hòa bình đâu có khó khăn, xa xôi gì.

  Như Mỹ, Trung Quốc, cứ sống chan hòa với các nước láng giềng xung quanh, thật tâm, thật tình, thì nào có mất mát, thiệt thòi gì đâu. Trước giờ, nào có ai trên thế giới, dám nghĩ đến chuyện xâm lược, tấn công, đe dọa đến lợi ích của Mỹ và Trung Quốc. Sống thì đừng tham lam quá, mỗi người nhường nhau một miếng, thì đều no đủ cả mà, đâu có phải dẫn đến sứt đầu mẻ trán cho mệt.
   
 11. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nói chung thì, Triều Tiên phải đàm phán với Hàn Quốc, và chỉ chấp nhận đàm phán với Hàn Quốc. Cái căn bản nhất, là phải loại 2 yếu tố Mỹ - Trung khỏi đàm phán, thì từ từ mới tính tiếp. Chứ vấn đề của mình, mình bàn vô, mà 2 thằng kia nó cứ bàn ra không, thì làm sao mà tới nơi tới chốn.

  Còn Hội nghị thì chỉ nên tổ chức một ở Triều Tiên, hai ở Hàn Quốc, 3 là ở DMZ, chứ đi đâu chi cho xa xôi, tốn kém, nguy hiểm, tốn thời gian. Chuyện nhà mình, thì bàn ở nhà mình, chứ đi qua nhà hàng xóm bàn chi cho rách việc.

  Cái vấn đề Triều Tiên này để lâu nhức nhối quá. Mỹ và Trung Quốc, nên để tự 2 nước Triều Tiên và Hàn Quốc tự quyết đi. Hòa bình được thì hòa bình, không hòa bình được thì đánh, không đánh thì im im mạnh ai nấy sống thôi. Nước lớn đừng nên can dự vào chuyện nội bộ của nước nhỏ nữa.
   
 12. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Khổ lắm bác Khoẻ. Triều Tiên đàm phán với Hàn Quốc thì cũng chỉ giải quyết được vấn đề tập trận, khu công nghiệp, mấy hòn đảo tranh chấp. Còn vấn đề xoá bao vây cấm vận thì LHQ cũng thua, chỉ đại ca Mẽo mới quyết được.
   
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 13. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Cái nào giải quyết được trước thì giải quyết. Chứ Triều Tiên với Mỹ thì còn lâu mới có thể ngồi lại với nhau để nói những chuyện dài hơi. Anh Triều Tiên này, ảnh cũng không phải vừa gì, nào là cho điệp viên đánh bom khủng bố, bắn tàu chiến Hàn Quốc, tấn công lính Mỹ, đơn phương tự ý rút khỏi Hiệp ước về vũ khí hạt nhân, và nhiều chuyện tày đình khác. Nói chung ảnh ở gần Trung Quốc quá, riết rồi nhiều cái hành xử cũng bị lậm phong cách của Trung Quốc. Chứ cấm vận trên thế giới, đâu có ai bị nặng như anh Triều Tiên.

  Nói chung giờ có dở cấm vận, thì Triều Tiên cũng khó chơi với ai lắm. Ban đầu là bắt từ bỏ vũ khí hạt nhân, sau đó là đến tự do nhân quyền, dân quyền, độc tài, phát xít các thứ. Cái chính là do anh Triều Tiên cai trị đất nước theo kiểu "gia đình trị". Giờ mà chơi theo kiểu thời Đông Đức, Tây Đức thống nhất trước đây, đảm bảo kịch bản cũ tái diễn lại liền. Nếu mà mở cửa, thì ông Kim khó duy trì chế độ lắm. Mà ông Kim, đâu có muốn từ bỏ quyền lực của mình.

  Giờ chỉ có chơi được với ai thì chơi thôi. Chơi với Trung Quốc, Nga, Việt Nam, Iran... rồi "sống qua ngày" thôi. Chứ con đường đưa đất nước phát triển của Triều Tiên còn dài và xa lắm, nhiều chông gai nữa. Trước mắt cứ làm lành với Hàn Quốc, là cũng tạm ổn rồi. Cứ như vậy rồi từ từ tính tiếp.
   
 14. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Chính quyền Hàn Quốc dù không hẳn bù nhìn, nhưng cũng chẳng thể tự quyết nếu Mẽo không gật. Trong khi Hàn, Mỹ, LHQ đều là 3 bên trực tiếp tham chiến trong 1 phe, đều bình đẳng như nhau khi đối thoại với Triều Tiên.

  Hội nghị Geneve 1954 về hòa bình ở Đông Dương, Mẽo giả vờ tôn trọng hiệp định, đùn đảy cho đồng minh Anh, Pháp ký, để rồi sau đó phá hoại hiệp định. Viện lý: tôi không ký nên có quyền lật lọng. Vì thế, dù Hàn-Triều có gặp nhau trăm lần, ký với nhau ngàn hiệp định mà không có Mẽo thì cũng vô nghĩa.

  Triều Tiên chẳng cần phải "làm lành" với Hàn Quốc, vì Triều Tiên có gây hấn với Hàn Quốc đâu?

  Chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân là nhằm vào Mỹ. Trực tiếp là 45.000 lính Mỹ trên giới tuyến và đảo Hawaii.

  Mỹ và LHQ cấm vận Triều Tiên, gây ra nạn đói , chứ Hàn Quốc có cấm vận đâu? Hai miền có gây thù oán gì đâu mà phải "làm lành"? Dù có làm thân thì cũng chẳng thể bỏ cấm vận, kết thúc chiến tranh.
   
  Last edited: 4/3/19
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 15. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Vì hội nghị đã kết thúc, nên mình xin phép chốt chủ đề này lại như sau.

  Ông Kim Jong Un chỉ mới khoảng 35 tuổi. Còn ông Trump đã 72 tuổi. Ông Trump đáng tuổi bố của ông Un. Cái thứ 2, đó là Triều Tiên đến bàn đàm phán, mà chẳng có gì giá trị để đem ra mặc cả. Tiếng nói của Triều Tiên không có trọng lượng để kẻ cả với Mỹ.

  Mỹ không cần quan tâm anh là cộng sản, hay là độc tài gì hết. Trong tiểu thuyết Bố Già của Mỹ, có một câu nói đó là: "Ta sẽ tạo cho hắn một giao kèo mà hắn không thể từ chối". Ví dụ thực tế: Nếu anh có nhiều tài nguyên quý, anh nắm bắt được các tập đoàn lớn nào của Mỹ đang quan tâm đến số tài nguyên đó, thì OK, lúc đó anh có thể bắt tay nói chuyện sòng phẳng với Mỹ. Hay anh sẽ quyết định nhập khẩu số lượng lớn hàng hóa của Mỹ, hoặc sẽ biến đất nước mình thành công xưởng giá rẻ của Mỹ... Cái gì cũng có cái giá của nó để đánh đổi cả. Mỹ sẽ quan tâm hơn, nếu anh muốn bàn chuyện làm ăn, nhưng tất nhiên, phần chia lợi sẽ là 6:4 hoặc 7:3 nghiêng về Mỹ.

  Cái nữa, đó là trong năm 2019, và năm 2020, anh Triều Tiên, không được tạo tì vết xấu. Không được thử hạt nhân, tên lửa, không lên tiếng đe dọa, không tập trận lớn khiêu khích. Có như vậy, thì Mỹ mới không có căn cứ để vin vào mà xử ép Triều Tiên.

  Trên thế giới này, giờ có một Bố già, đó là Nga. Hễ ai gặp chuyện khó, cứ liên hệ với Nga, lập tức sẽ nhận được sự trợ giúp. Quan trọng là khi anh nhờ Bố già trợ giúp, thì tức là anh "nợ" Bố già một cái ơn. Mỹ thay Hàn Quốc đi đàm phán. Và đủ đẳng cấp để nói chuyện với Mỹ chỉ có Nga.

  P/s: "Anh Mỹ ơi, tui hứa sẽ từ bỏ hạt nhân, tập sống hòa bình, anh gỡ cấm vận cho tui nha!". Xin lỗi! Trên đời này, không có cái gì đơn giản như vậy cả. Đâu có chuyện dễ ăn như vậy! Đàm phán là cả một nghệ thuật, bậc thầy của nghệ thuật này chính là Việt Nam.
   
  Last edited: 6/3/19
 16. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Triều Tiên có nhiều thứ để đàm phán chứ, rất nhiều nữa là khác.

  Hàn Quốc thèm khát nguồn khoáng sản 7000 tỷ đô la và lao động của miền Bắc.

  Tổng thống Trump cần vốn liếng chính trị, cần giảm chi tiêu quân sự.

  Nga, Trung cần hòa bình.

  Vì thế mà tổng thống Hàn, Mỹ, Nga, Trung đều muốn gặp Kim, điều không tưởng trước kia.
   
  Last edited: 7/3/19
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 17. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Để mình nói cho bạn nghe!

  Năm 54, ta thắng Pháp trận Điện Biên Phủ, Pháp mới chịu ngồi "nói chuyện" với ta. Năm 72, ta đại thắng Điện Biên Phủ Trên Không, đến lượt Mỹ phải chịu đặt bút ký kết Hiệp định với ta. Là ta thắng Pháp, rồi đến thắng Mỹ, thì mới có cửa mà ngồi nói chuyện với họ.

  Còn Triều Tiên đến hội nghị thượng đỉnh lần này, với địa vị của kẻ chiến bại. Bạn không để ý thấy sao. Ông Trump có sẵn "barem" để đàm phán với ông Kim-Jong-Un rồi, tưởng được thì bàn tới, đằng này không OK, thì lập tức lên máy bay về nước, đâu cần nói nhiều chi cho mệt. Mỹ bắt thóp anh Triều Tiên, hết chịu nổi cấm vận rồi, mới xuống nước.

  Triều Tiên có cái gì mà đàm với phán, mấy cái hạt nhân của Triều Tiên chưa đủ khả năng để dọa Mỹ đâu. Cái hạt nhân đó chỉ là lý do để Mỹ vin vào mà bóp cổ Triều Tiên thôi.

  Còn cái khoáng sản và lao động giá rẻ đó, nó như tiền cất trong két sắt vậy. Và Mỹ là người giữ chìa khóa mở két. Mỹ không chịu mở két, thì tiền trong két cũng mục thôi.

  Còn ông Trump chả cần gì vốn liếng chính trị đâu, chỉ có tiền, tiền và tiền thôi.

  Nga biết giá trị của hòa bình. Còn Trung Quốc thì vẫn chưa biết giá trị và mùi vị của 2 chữ hòa bình đâu.

  Trung Quốc chưa có cửa để nói chuyện với Mỹ, giờ thiếu điều Trung Quốc chỉ có đi "chùi đít", đi làm "nhà xí" cho Mỹ thôi. Vì ông Trump đã bước đầu bắt Trung Quốc phải lòn háng Mỹ rồi. Mỹ đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc trong vấn đề Đài Loan là cái thứ nhất. Mỹ tiếp tục xâm phạm chủ quyền kinh tế của Trung Quốc trong đàm phán hậu thương chiến là cái thứ hai. Tiếp tục sẽ là chủ quyền chính trị, để tạo thành bộ 3 mũi nhọn, đâm chết Trung Quốc.

  Trên thế giới này, đủ tầm và đẳng cấp để nói chuyện tay đôi với Mỹ, thì chỉ có Nga mà thôi. Mỹ không dám đùa với Nga đâu.
   
 18. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Triều Tiên gặp khó trong đàm phán với Mỹ, không có nghĩa là họ không có hoặc quá ít thứ để mặc cả. Quan trọng là các đối tác của họ như Mỹ, Hàn có nhận thức đủ không thôi!

  Bạn nhắc đến Nga như là một đối trọng mà Mỹ phải kiêng dè, nhưng đừng quên rằng Mỹ và lũ chó phương Tây cũng đang bao vây cấm vận Nga, dù cho việc này gây hại cho cả phương Tây.

  Tóm lại, hoà bình trên bán đảo Triều Tiên không phụ thuộc vào Triều Tiên, mà tùy thuộc vào tầm nhìn của lãnh đạo Mỹ.
   
  Last edited: 8/3/19
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 19. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Bạn nói câu này: "Hòa bình trên bán đảo Triều Tiên không phụ thuộc vào Triều Tiên, mà tùy thuộc vào tầm nhìn của lãnh đạo Mỹ".

  Nền hòa bình của mình mà tùy thuộc vào người khác thì thất bại, mãi mãi thất bại.

  Mỹ, Hàn không phải là đối tác của Triều Tiên đâu. Đối thủ, đối đầu... thì đúng hơn.

  Chẳng qua là còn Trung Quốc nên Triều Tiên mới sống được tới ngày nay. Chứ không có Trung Quốc kế bên. Bị Mỹ bao vây tứ hướng, trên biển, trên bộ, trên không, thì Triều Tiên có mà nằm chờ chết giống Venezuela thôi. May mà Trump chưa bắt buộc Trung Quốc phải cho lực lượng Mỹ đến biên giới Trung Triều để giám sát cấm vận. Chứ mà Mỹ "cắt" luôn tuyến biên giới Trung - Triều, tăng dày lệnh cấm vận, thì Triều Tiên ná thở luôn. Lúc đó chả cần đàm với phán gì cả, Mỹ bảo gì Triều Tiên phải nghe nấy thôi. Dân Triều Tiên còn chịu khổ được, chứ hàng lãnh đạo thì không chịu khổ nổi đâu.

  Muốn hòa bình cũng không quá khó, quan trọng là tự bản thân mình phải "hòa bình" trước đã. Tự Triều Tiên phải nỗ lực trước đã, trông chờ phụ thuộc vào Mỹ, Hàn, Trung thì mãi mãi không tiến triển gì đâu.
   
 20. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Mỹ hãy nêu gương trước đi, hãy tự rút lui đi. Chuyện Triều Tiên để cho người TT tự giải quyết. Thế là ra vấn đề ngay.
   
  Last edited: 10/3/19
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.

Chia sẻ trang này