Trách nhiệm quốc tế

Thảo luận trong 'Quân sự - Quốc phòng' bắt đầu bởi BeKhoe_BeNgoan, 9/2/19.

 1. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Hình ảnh của Việt Nam trên thế giới, không phải là một nước lớn, cũng không phải là một nước giàu. Mà là một quốc gia có trách nhiệm với tất cả các nước trên thế giới. Đặc biệt là các nước nghèo, kém phát triển, các nước chuẩn bị bước ra khỏi chiến tranh, xung đột.

  Sau khi rút quân khỏi Campuchia, Việt Nam đã làm hết trách nhiệm, tận tâm tận lực với nước bạn. Việt Nam đã giúp Campuchia khôi phục kinh tế, cơ sở hạ tầng, giải quyết hậu quả chiến tranh, xóa đói, xóa nạn mù chữ ở Campuchia. Việt Nam đã giúp Campuchia xây dựng một quân đội đủ mạnh để tự bảo vệ mình. Việt Nam cũng giúp Campuchia xây dựng một thể chế chính trị - xã hội - ổn định - vững mạnh. Bên cạnh đó, là giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực, giúp Campuchia tự mình, xây dựng, kiến thiết đất nước. Với tư cách là quốc gia có đóng góp lớn nhất trong công cuộc khôi phục Vương Quốc Campuchia, nhưng Việt Nam vẫn luôn tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Campuchia.

  Sau khi giúp đỡ Campuchia, Việt Nam tiếp tục thể hiện trách nhiệm với các nước bạn bè thân thiết. Đặc biệt là những nước đã cùng kề vai, sát cánh với Việt Nam khi còn chiến tranh, như Lào và Cuba.

  Trong số những quốc gia khó khăn này, có quốc gia đến tận ngày nay, mới bắt đầu có thiện chí mở cửa đất nước, mong muốn cải cách kinh tế - chính trị. Muốn đưa đất nước tự mình đi lên, sánh vai với các cường quốc, và hòa hợp quốc tế giống với Việt Nam. Điển hình là Bắc Triều Tiên.

  Ngọn lửa nào tự cháy thì cũng tự tàn. Đất nước Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của vị Chủ tịch trẻ tuổi Kim Chính Ân, người được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến của Tây Phương, đã từng bước thoát ra khỏi bao vây, cấm vận, để tiến đến thời kỳ thịnh vượng.

  Tuy nhiên Triều Tiên cần một hình mẫu để noi theo, cũng như cần một người đồng chí có thể tin tưởng được. Một người bạn có trách nhiệm. Có tinh thần quốc tế trong sáng, vô tư. Để giúp đỡ, dìu dắt mình từng bước, cũng như giao phó một phần vận mệnh của dân tộc.

  Trước đây, dân tộc Triều Tiên ở cả 2 miền, đều đặt niềm tin vào những nước lớn như Nga, Mỹ, Trung Quốc. Kết cục, đất nước bị chia cắt đến tận ngày nay. Hàn Quốc may nhờ có tinh thần tự lực vươn lên, mà phát triển được kinh tế. Còn Triều Tiên thì chìm đắm trong khủng hoảng.

  Vì vậy, trong Cuộc Cách mạng Thống nhất 2 miền Triều Tiên này, niềm tin không thể đặt sai chỗ một lần nữa.

  Lần gặp mặt sắp tới đây, Mỹ sẽ thay mặt Hàn Quốc, còn Triều Tiên nhờ cậy nhiều vào Việt Nam. Vì vậy, Việt Nam cần phải làm hết sức mình, vừa là thể hiện trách nhiệm với nước bạn, vừa để thể hiện hình ảnh, uy tín của Việt Nam đối với Quốc tế. Việt Nam sẽ lo tất cả mọi thứ thay cho Triều Tiên coi như 1 món quà ý nghĩa dành tặng cho nước bạn, và có thể không lâu sau khi Chủ tịch Triều Tiên về nước, Việt Nam sẽ tổ chức chuyến thăm chính thức đến 2 miền Triều Tiên nhằm tranh thủ cơ hội để hợp tác sâu hơn trong Cuộc Cách Mạng lớn này giữa 2 miền. Việt Nam sẽ bước qua lần ranh phân định ở khu DMZ, vào đầu năm 2019, coi như một biểu hiện hòa hợp và thống nhất 2 miền trong năm mới.

  Mục đích của cuộc gặp lần này, là thúc đẩy hòa bình. Ông Trump cũng muốn giảm bớt gánh nặng, và nỗi lo của nước Mỹ, đối với cuộc khủng hoảng Triều Tiên. Muốn thúc đẩy hòa bình và thống nhất. Thì trước tiên cần xóa bỏ rào cản về quân sự giữa 2 miền. Tức là tiến tới phi vũ trang hóa, giải giáp vũ khí ở toàn bộ bán đảo Triều Tiên, cho đến một thời điểm nhất định, khi mà 2 miền tiến tới đồng ý, tái thành lập 1 lực lượng vũ trang chung.

  Trong thời gian giải giáp quân đội ở cả 2 miền, trước tiên Triều Tiên và Hàn Quốc cần chuyển giao toàn bộ số vũ khí sát thương hạng nặng cho một nước thứ 3 cất giữ, gồm trọng pháo, xe tăng, tên lửa cấp chiến dịch, chiến lược... còn súng đạn, vũ khí không sát thương, sẽ được đưa vào kho niêm cất, dưới sự quản lý của một nước thứ 3, đó là toàn bộ vũ khí trên bộ. 2 bên vẫn sẽ duy trì lực lượng an ninh - cảnh sát riêng rồi tiến tới thống nhất lực lượng này, còn lực lượng quân đội trên bộ sẽ bị giải giáp toàn bộ, và tái thành lập sau, nếu cần, thì sẽ duy trì một lực lượng phòng vệ vũ trang trên bộ bởi một nước thứ 3, và được trang bị vũ khí hạng nhẹ. Toàn bộ số vũ khí trên bộ mà nước thứ 3 cất giữ hộ, sẽ được chuyển giao trở lại, khi 2 miền đồng ý tái thành lập một quân đội thống nhất. Các lực lượng canh giữ hải phận và không phận, vẫn sẽ bị giải giáp, nhưng giữ lại phương tiện và khí tài tại chỗ, để giao cho lực lượng thứ 3, duy trì hoạt động, nhằm bảo vệ không - hải phận của 2 miền, trong thời kỳ giải giáp quân đội, các tàu chiến, máy bay chiến đấu dư thừa trong quá trình giải giáp lực lượng, cũng sẽ giao cho một nước thứ 3 tạm thời cất giữ.

  Sau khi 2 miền, đạt được đồng thuận, về việc thiết lập một thể chế chính trị ổn định, đi đến thống nhất 2 miền Triều Tiên trong hòa bình, thì việc tái thành lập quân đội quốc gia Triều Tiên sẽ bắt đầu được tiến hành.
   
 2. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Thật tự hào khi xem những chương trình thời sự về những quân nhân Việt Nam tại các phái bộ LHQ tại Trung Phi, Nam Sudan. Những chàng trai, cô gái nhỏ bé của chúng ta hiên ngang đứng cạnh các đồng nghiệp cao, to, đen, hôi, hầm hố và các Rambo , "người hùng" bặm trợn kiểu phương Tây.
   

Chia sẻ trang này