Toàn cảnh vụ Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh

Thảo luận trong 'Phân tích kinh tế-chính trị-xã hội' bắt đầu bởi binhtinhdichu, 10/1/18.

 1. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Trịnh xuân thanh : tôi về để tìm ra sự thật
   
 2. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Mình thấy ông Thăng ngày ấy lạm quyền, quyền to hơn tổng thống Mỹ. Muốn chi cả ngàn tỷ, trăm triệu đô dễ như trở bàn tay. Tổng thống Mỹ , thủ tướng Đức, tổng thống Pháp ... đố dám ra lệnh cho doanh nghiệp phải chi cả trăm triệu đô " ngay trong ngày", nhận quà tặng hơn 50 đô mà không nộp thuế là pháp luật sờ gáy ngay. Vậy mà lắm kẻ kêu oan cho ông Thăng!
   
 3. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Cái đcm thằng nguyễn phú trọng tra ra tao mà bắt tù nè. Bọn mày xử như lồn vậy thì răn đe ai ? Răn đe cái đúng, răn đe tìm ra sự thật ? Đinh la thăng, trịnh xuân thanh mà bị tù thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tao, nhưng tao vẫn đcm mày đấy trọng ơi. Địt mẹ trọng:D.
   
 4. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Mấy chiến sỹ rân chủ luôn vỗ ngực khoe mình được "thế giới văn minh" đào tạo mà khi đuối lý thì chửi bới tục tĩu hơn cả hàng tôm, hàng cá.
   
 5. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Tiền dùng sai mục đích làm lợi cho PVC? Thu hồi nhiều hơn chi ra? Lại ngụy biện của bọn dốt nát mà đòi phân tích kinh tế. Sao không tính thiệt hại do chậm tiến độ của dự án điện Thái Bình 2 ?
   
 6. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Mày chửi ai thì phải chửi rõ ra để tao còn biết mà bắt. Trọng có trọng ở nhà hát kịch quốc gia, có trọng ở trung tâm chiếu phim quốc gia, có trọng ở học viện chính trị cao cấp khổng tử. Lại có trọng ở hội tam điểm, tam hoàng, chủ tịch hiệp hội nuôi chó cảnh chim lồng đá gà nhảy ngựa, hiệp hội những người bảo vệ các di sản văn hóa tuồng chèo múa rối cải lương ca trù... vân vân và vu vu. Mày chốt cho tao một phương án củ thể để tao còn tính phương án bắt.
   
 7. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Tam thập lục kế chửi là thượng sách, tao chửi theo binh thư yếu lược của cụ chí phèo, khi chửi đã để sẵn phương án " chắc nó trừ mình ra ". Tao nghĩ cuộc sống này chúng ta nên tính phương án yêu nhau thì tốt hơn chứ đừng nên tính phương án bắt nhau.
   
 8. Nhím con

  Nhím con Tất cả vì Tổ quốc

  Ủa chứ bạn trên bị đa nhân cách à? :eek:
   
 9. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Nhân cách, cũng là một cách gí của bọn trẻ. Còn gí theo cách gí chuyên môn của đảng là " tự diễn biến, tự chuyển hóa ", cũng là một cách gí có tính chuyên môn cao:D.
   
 10. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Ông Thăng xem như ở tù đến hết đời. Vụ 800 tỷ mới lớn, ít ra cũng 15 năm, cộng với vụ này nữa là 30 năm. Đề nghị sửa luật, theo hướng nếu tố cáo tham nhũng thì được giảm án, mà nếu tố cáo cấp trên thì được giảm nhiều hơn. Có vậy thì mới hy vọng ông Thăng sẽ khai ra kẻ chống lưng.
   
  Last edited: 17/1/18
 11. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Trơ trẽn thật!

  Đời có chuyện ông là quan chức cao cấp, ông hiểu luật hơn ai hết. Bị quy án mà còn có vụ xin cho về chăm sóc vợ con lần cuối, cho qua Đức thăm gia đình, cho ăn Tết lần cuối... Ông nói thật hay là ông nói đùa? Nội những câu nói đó là chứng tỏ ông chưa biết sợ, ông còn xem thường pháp luật, ông đang giỡn mặt với Nhà nước. Ông là cái gì? Mà bị kết tội, còn đòi được cái này cái kia.

  Ông kêu là ông biết lỗi, ông xin lỗi. Vậy tiền ông gây thất thoát ông có đền bù lại hết những gì còn lại không, hay ông bụm luôn. Ông xin lỗi cho có hay là thật lòng. Lời xin lỗi chân thành và đáng giá nhất, đó là ông phải tự xin nhận bản án tự hình. Tự xin tăng nặng thêm mức án để làm gương cho những kẻ khác.

  Đồ ba cái láo láo. Ông thì ngồi mười mấy, hai mươi năm, ông thì ngồi mấy chục năm. Chứ thực tế vô tù mấy ông xé được mấy cuốn lịch. Xin lỗi chứ, những người như mấy ông vô tù ngồi còn sướng hơn là ở ngoài. Hạng như mấy ông vô tù ngồi chỉ làm khổ dân, khổ nước thêm thôi.

  Cái ngồi tù của mấy ông, thực chất chẳng qua chỉ là một chuyến đi nghỉ dài hạn mà thôi.

  Ngồi được mấy năm, ra tù, nguyên một mớ tài sản còn bụm đó, bung ra sống phủ phê tới cuối đời.

  Làm quan rồi đi tù như mấy ông, chắc ai cũng muốn đi tù cho sướng cái thân.
   
  thanhphobacho thích bài này.
 12. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  tuồng chèo, hài kịch thôi. cở Đinh La Thăng mà khai hết ráo thì Lú cũng game over luôn chứ ở đó mà Lò với củi. nhìn cái hội đồng xét xử ngày xử án đi - cứ như được định án trước vậy trông rât buồn cười.
  mà thôi xem hài kịch cũng quá nhiều rồi - quốc gia mạt vận rồi ợ.
   
 13. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Tên Trịnh Xuân Thanh thì bác bác, cháu cháu với Tổng bí thư. Ông Đinh La Thăng thì mưa cảm ơn và xin lỗi. Nhớ mới đây thôi, 2 vị này còn hét ra lửa. Hóa ra 2 vị cũng bình thường thôi, chẳng có gì ghê gớm để đáng tung hô. Ông thì xin được xử sang Đức chăm con, ông thì xin tại ngoại ăn Tết. Đúng là xem thường pháp luật.
  Ngành dầu khí còn hàng chục vụ to hơn vụ này. Ông Thăng còn tha hồ cơ hội để cảm ơn và xin lỗi.
   
 14. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nói chung con người thì ai mà chả có lòng tham, hễ tiền tới tay là nó đút túi thôi, chứ không lẽ nó trả lại. Tư nhân hay Nhà nước, Việt Nam, hay Singapore, Nhật Bản, Mỹ... đều như vậy thôi. Đều có thằng tham ngu, có thằng tham khôn, thằng tham ít, thằng tham nhiều.

  Cả cái nước Việt Nam này, không có cái cơ quan ban nghành đơn vị nào mà không có tiêu cực. Quan trọng là cái cơ chế của mình còn lõng lẽo thôi. Chứ tháng nào, năm nào, mình cũng lôi vài tên ra xử, từ tử hình tới chung thân xem. Nói chứ nghe Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh bị quy án như vậy, mình thấy nhiều quan chức đọc báo mà cười đau cả bụng, chứng tỏ nó đâu có sợ. Chứ cứ lôi ra chích thuốc độc thử xem, coi nó không mất máu, tắt bếp mới lạ.

  Cứ đến hẹn lại lên, như thường lệ, là phải có người lên thớt, làm tới nơi tới chốn, triệt để, riết nó không sợ mới lạ.
   
 15. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Mày tấp ngay vào lề. Mày tự diễn biến từ dis rồi tự chuyển hóa thành yêu, tao sẽ báo ban tuyên giáo và bộ văn hóa bắt mày.
   
 16. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Lỗi của đinh la thăng là không đánh cũng không chịu hàng. Chuyện nhỏ thì thôi để nó chửi vài câu, đấm đá vài phát xong thì thôi chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới. Chứ động chuyện lớn mày không giết nó thì nó giết mày, nếu không chơi lại nó thì quỳ xuống mà xin nó thì cũng là " cùng thắng " rồi. Mà lực ông thăng đâu phải yếu gì, nó bút chiến thì mày bút chiến lại, nó gí thì mày gí lại để nó biết sợ. nó xuất quân đánh thì mày xuất quân họp hội nghị diên hồng nên đánh hay nên hàng như các cụ đời trần, xác định đánh rồi thì đánh cho tới đục thuyền cho đi cả lũ như cụ tuấn đã làm. Đằng này cả một thời gian dài đinh la thăng không phản ứng gì, được thế nó làm tới. Thôi thì các cụ sau này rút kinh nghiệm thôi.
   
 17. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Đinh La Thăng khai tại tòa là đã được thủ tướng đồng ý trước khi chuyển tiền cho Ocean bank. Sao không thấy tòa hay luật sư xoáy vào chỗ này nhỉ? Nếu mời ông Nguyễn Tấn Dũng ra đối chất với vai trò nhân chứng thì cũng nên chứ?

  Nếu Thăng khai láo thì tội nặng thêm. Còn nếu Thăng nói đúng thì cũng phải xem xét làm giảm tội cho Thăng chứ!

  Đồng chí nguyên thủ tướng cũng nên có lời để dư luận yên cái. Còn tòa cũng nên công tâm, luật sư cũng nên liều một phen.
   
  Last edited: 2/4/18

Chia sẻ trang này