Thủ tướng Nhật chỉ kết bạn với 3 người trên Twitter: Họ là ai?

Thảo luận trong 'Tin tức Quốc Tế' bắt đầu bởi Novation, 22/5/14.

 1. Novation

  Novation Someone you used to know

  [​IMG]
  Twitter là một kênh thông tin để thủ tướng Nhật Shinzo Abe tiếp xúc với cử tri và thế giới. Có 319.000 người đăng ký theo dõi thông tin của thủ tướng Nhật. Tuy nhiên, ông Abe chỉ "kết bạn" đúng 3 người.

  Vậy, những ai là người được ông Abe đăng ký “kết bạn” trên mạng xã hội?
  Người đầu tiên là Akie Abe, phu nhân thủ tướng Nhật (Tất nhiên rồi!). Người thứ hai là ông Naoki Inose, cựu thị trưởng Tokyo và người thứ ba là một người nước ngoài.
  [​IMG]
  Người nước ngoài được ông Abe kết bạn trên twitter không phải Tổng thống Mỹ Barack Obama, mà là tân Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Thông điệp mới nhất của Thủ tướng Nhật Abe trên Twitter chính là lời chúc mừng dành cho ông Modi sau khi đắc cử thủ tướng Ấn Độ.
  Ông Abe viết hôm 20.5: “Nói chuyện với ông Modi thật tuyệt vời. Tôi trông chờ được đón tiếp ông tại Tokyo và thắt chặt thêm tình bạn của chúng ta”.
  Đây cũng là câu gần như duy nhất được ông Abe viết bằng tiếng Anh trong khi các nội dung khác trên Twitter của ông đều là tiếng Nhật.
  Với các nguyên thủ quốc gia khác dù là Nga, Anh hay Pháp thì ông Modi chỉ cảm ơn 1 lần nhưng với ông Abe thì thủ tướng Ấn Độ viết đến 2 lời cảm ơn. Một lời với tư cách thủ tướng mới của Ấn Độ, ông viết: “Gửi lòng biết ơn của tôi đến thủ tướng Nhật vì những lời chúc mừng. Thắt chặt quan hệ với Nhật sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước”.
  Một lời được ông Modi viết với tư cách cá nhân như sau: “Về cá nhân, tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc với nước Nhật trước đây (năm 2007, ông Abe đã mời ông Modi sang Nhật). Chúng tôi dám chắc sẽ đưa quan hệ Ấn - Nhật lên tầm cao mới”.

  Văn phòng thủ tướng Nhật đã chính thức gửi lời mời ông Modi sang thăm Nhật sau khi đắc cử chức vụ thủ tướng và Tokyo sẽ là điểm đặt chân đầu tiên của ông Modi trên cương vị mới. Điều này khẳng định quan hệ Ấn - Nhật sẽ được thắt chặt mạnh mẽ vì họ đang cùng chung một mối quan tâm: kiềm chế sự lấn lướt của Trung Quốc đối với các nước láng giềng. Cả Nhật và Ấn Độ đều có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, từ xưa đến giờ.

  [​IMG]
  Ông Modi cũng dùng Twitter và được hơn 3 triệu người đăng ký kết bạn trong khi ông đăng ký kết bạn với hơn 1.000 người. Trên Twitter, ông Modi cũng có những lời cảm ơn sau khi ông Abe gọi điện chúc mừng.
  Anh Tú (theo Guardian)
   
 2. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  tưởng thế hệ trước 7x, không thích công nghệ nắm cơ mà
  - không ngờ ghê ta
   

Chia sẻ trang này