Ngu như Mỹ

Thảo luận trong 'Thảo luận về các hình thức biểu thị lòng yêu nước' bắt đầu bởi thanhphobacho, 11/4/18.

 1. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Đuối lý ở vụ điệp viên Anh Skripal, Mỹ và đồng minh lại dựng ra vụ Syria tấn công hóa học để lấy cớ gây chiến. Cả thế giới nín thở chờ Mỹ khơi mào thế chiến 3.

  Đúng là Mỹ ngu quá, vì đã chọn Nga làm nước đối đầu thay vì Trung Quốc. Ai chả biết người Nga chẳng bao giờ cúi đầu và Mỹ không thể thắng được. Mỹ mà suy yếu thì Trung Quốc sẽ thay thế vị trí số 1 của Mỹ.

  Liên Xô sụp đổ cũng đâu cần Mỹ đánh. Vậy đánh nhau với Nga có cần thiết không? Nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra thì Mỹ sẽ diệt vong. Đúng là ngu như Mỹ.
   
 2. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Cuộc tấn công sáng nay của Mỹ, Anh vào Syria đã thất bại. Tên lửa của Anh bị diệt hoàn toàn, còn của Mỹ thì đa số đi lạc vào sa mạc. Đó là phòng không Nga chưa tham chiến đấy. Tinh thần quân, dân Syria lên cao chưa từng có.
  Sau 1 giờ tấn công thất bại, Mỹ, Anh đã phải dừng cuộc chiến. Pháp thì sợ quá nên trốn luôn.
  Nga cần phải cảm ơn liên minh Mỹ, Pháp, Anh vì đã quảng cáo không công vũ khí Nga.
   
  Last edited: 14/4/18
 3. Kill Dragon

  Kill Dragon Member

  Kể từ khi cái đám "DLV" nhào vô thì đó cũng là lúc rời đi của những member uy tín khỏi hoangsa.org....
   
 4. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Báo chí Việt Nam đăng ảnh tòa nhà bị phá hủy của Syria và nịnh Mỹ, rằng đâu phải là không có thiệt hại. Báo chí Việt Nam không có não. Tòa nhà đó là của dân sự. Phá tòa nhà dân sự thì đám khủng bố IS cũng làm được, nói gì đến quan thầy của chúng.
   
  Last edited: 15/4/18
 5. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Mình thì không nghĩ là người Mỹ ngốc đâu. Đến vĩ đại như Liên Xô, sức mạnh có thể xóa sạch Phát xít Đức, nhưng lại phát rồ đến mức tự đưa mình đến chỗ diệt vong. Vậy mà thời thế xoay vần, đến nay Mỹ vẫn là Mỹ, vẫn tồn tại với tư cách cường quốc số một. Ông Tổng thống Trump không phải là kẻ ngốc, và nước Mỹ cũng không đưa một kẻ ngốc lên làm Tổng thống của nước họ.

  Trong thời đại ngày nay, thì chuyện thế chiến thứ 3 bùng nổ, chắc chắn là cả Putin và Trump đều không muốn. Chuyện chiến tranh ở Syria là chuyện đánh nhau vì cái lợi, còn đánh nhau kiểu thế chiến thứ 3, thì không phải là vì "răng" hay "lợi" gì cả. Chiến tranh thế giới, là loại hình chiến tranh bất khả kháng, gây ra những thiệt hại hết sức khủng khiếp và nặng nề cho nhiều bên tham gia, vượt quá tầm kiểm soát và sự hoạch định của các chiến lược gia, có thể đẩy cả thế giới loài người đến chỗ diệt vong. Dĩ nhiên là con người ngày nay rất khôn, họ đánh nhau để "sống", chứ không phải đánh nhau để "chết".

  Khi leo thang lên đến tột đỉnh, thì Nga và Mỹ giống như những kẻ "càng say càng tỉnh". Giống hệt như vấn đề khủng hoảng tên lửa ở Cuba trước đây. Liên Xô và Mỹ, dọa chém, dọa giết lẫn nhau, nhưng cuối cùng thì lại nhà ai nấy về. Mỹ chỉ phát động tấn công tổng lực một quốc gia, chỉ khi nào quốc gia đó đơn độc và suy yếu ngay từ bên trong. Và trong thế chiến thứ 2, thì Mỹ cũng chỉ hùng hổ lao vào cuộc chiến với tư cách thu gom "chiến lợi phẩm".

  Nhưng lần này thì khác, Mỹ lặp lại bài vở cũ, và dĩ nhiên một con mồi khôn, sẽ không bao giờ rơi vào cái bẫy cũ. Lần này Mỹ đã bị bắt bài. Còn chuyện Mỹ tiến hành đánh phá Syria bằng các vũ khí tiến công phi tiếp xúc, chỉ là bề nổi mà báo chí đăng tin. Lẽ dĩ nhiên, trong bất kỳ một cuộc chiến nào, cũng sẽ có những trận đánh không tên, những cuộc chạm trán và những sự hy sinh không bao giờ được công khai để thắng lợi có thể thuộc về một phía nào đó.

  Ngay từ lý do khơi mào chiến tranh, và cách phát động tấn công đều bổn cũ soạn lại, thì sẽ không thể nào tạo ra được lợi thế bất ngờ nào cả.

  Kết quả trong trận chiến này, Nga sẽ thu được rất nhiều bài học và kinh nghiệm trong việc đối phó với Mỹ. Mà quả thực, suy cho cùng thì Mỹ cũng chỉ luôn là kẻ thích diễu võ dương oai, và Trung Quốc cũng được "chuyển giao công nghệ" này từ Mỹ rất tích cực. Họ sở hữu trong tay những đạo quân vô dụng, nhưng lại thích đi dọa nạt người khác.

  Và nếu thực sự có chiến tranh thế giới thứ 3 xảy ra, và các cường quốc bị sa lầy. Lẽ tất nhiên, lúc đó các kịch bản như Hàn Quốc với Triều Tiên thanh toán nhau, Trung Quốc xử lý dứt điểm Đài Loan và Biển Đông sẽ xảy ra. Một khi cảm nhận được một cuộc chiến lớn trên thế giới sắp xảy ra, thì ngay như Việt Nam chúng ta cũng phải chuẩn bị tinh thần để đón nhận những cuộc chiến thuộc loại hình "chiến tranh cơ hội" không mong muốn xảy ra, như đã từng nhiều lần xảy ra trong Quân sử Việt Nam.
   
  Last edited: 18/4/18
 6. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Cuộc tấn công tên lửa vừa rồi, Mỹ không đạt bất cứ mục tiêu nào cả.
  Về chiến thuật, không rõ là bao nhiêu tên lửa bị bắn hạ, nhưng rõ nhất là Syria bị thiệt hại không đáng kể. Quân đội Syria vẫn giải phóng Douma, phe đối lập vẫn tiếp tục giao nộp thành phố.
  Vũ khí Nga thêm đắt hàng.
  Nga được lợi vì giá dầu lên.

  Về chiến lược, Syria từ chõ sợ NATO, giờ thì không sợ nữa. Còn phe đối lập thì thất vọng cao độ, tinh thần của chúng thêm sa sút. Những đồng minh với Mỹ thêm nghi ngờ về năng lực của Mỹ. Nội bộ Anh, Mỹ thêm bất ổn.


  Về chiến lược toàn cầu, Mỹ sai lầm trầm trọng khi chọn Nga làm kẻ thù chính. Dù cho Nga và Mỹ đều không muốn chiến tranh hạt nhân, nhưng với lối hành xử thù địch và ngạo nghễ của Mỹ, ai dám đảm bảo chiến tranh không nổ ra? Cứ mỗi lần Mỹ tốn tiền cho việc gây bất ổn thế giới và làm suy yếu Nga thì Trung Quốc lại mạnh thêm 1 ít. Có phải là "ngu như Mỹ" không?
   
  Last edited: 19/4/18
 7. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nó có đạt được ý đồ đó bạn. Vung tiền ra mà không đạt được cái gì thì không phải là Mỹ. Lần tấn công này của nó có sự răn đe đối với Syria, có sự thăm dò về phản ứng của Nga, có sự đánh giá về việc phối hợp hành động với các đồng minh phương Tây, và cũng gửi thông điệp ngầm tới phe đối lập ở Syria. Và Mỹ cũng không dại gì gây ra xung đột vũ trang với Nga, để có thể dẫn tới việc sa lầy. Vì cái chính là Mỹ đang muốn rút lui quân sự khỏi Trung Đông, nhưng lại không nỡ từ bỏ nhiều lợi ích ở vùng đất này.

  Mỹ cũng biết là Trung Quốc đã âm thầm lên kế hoạch hết sức tỉ mĩ và chuẩn bị kỹ càng về lực lượng và đang bí mật chờ đợi từng ngày từng giờ, chỉ cần Mỹ bị vướng tay vào bất kỳ một cuộc khủng hoảng mới nào, thì Trung Quốc sẽ lập tức hành động ngay tức khắc.

  Trên thế giới này chẳng ai dám nghĩ đến chuyện dám một mình đánh Trung Quốc cả, vậy mà Trung Quốc liên tục đóng tàu sân bay, phát triển máy bay ném bom chiến lược, các loại tên lửa tấn công tầm xa, các lực lượng đổ bộ đường không và đường biển. Chắc chắn không ngoài ý gì khác là "nuôi quân 3 năm, dụng binh 1 giờ".

  Nga, Trung, Mỹ là 3 nước lớn. Tất giữa họ sẽ không tránh khỏi sự xung đột, nhưng đồng thời họ cũng chịu sự ràng buộc về lợi ích. Và tất nhiên giữa 3 nước lớn này, luôn có sự giàn xếp, thỏa thuận bí mật với nhau trên đầu các nước nhỏ.
   
  Last edited: 20/4/18
 8. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Mỹ và Anh gay go to. Vụ Skripal, vụ tấn công hóa học ở Douma, dựa vào những bằng chứng không rõ ràng, họ ầm ĩ buộc tội và trừng phạt Nga, tấn công Syria. Nga thì khác, không nói thì thôi chứ đã nói là đều có căn cứ.
  2 quả tên lửa xịt thu được là 2 cái tát vào mặt Mỹ. Nếu Nga trưng tiếp bằng chứng về việc hạ tên lửa Mỹ thì xem như Mỹ lại ăn thêm 69 cái tát.
   
 9. dant

  dant Member

  Thím thanhphobacho chỉ rõ căn cứ về cái gọi là “tên lửa xịt” để cho tôi vững lòng tin. Chứ trên mạng, người ta nói là Nga đã Ngố rồi bây giờ còn nói láo nhưng không có đỏ mặt. Người ta còn nói, Nga đang đặt hàng “tên lửa xịt” từ Chị Na. Khi nào Chị Na làm xong rồi chở sang Syria, lúc đó Nga sẽ Photoshop làm căn cứ. Tôi không biết phải phản biện như thế nào. Rất hồ hởi khi được biết là thím có đầy đủ bằng chứng.
   
 10. dant

  dant Member

  Trên mạng có cái hình tên lửa xịt, bị rơi. Không biết, đây là một cái tát vào mặt hay không?
  upload_2018-4-20_18-8-22.jpeg
   
 11. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nói chung về quân sự thì Nga và Mỹ, một 9 một 10 cả. Người thường chúng ta, cũng như báo chí không thể nào biết rõ được tiềm lực và khả năng thực sự của họ một cách cụ thể được. Tên lửa Tomahawk, S-400, Panstir... này nọ mới chỉ là phần nổi thôi.

  Cũng như tiềm lực quân sự của Việt Nam ta cũng vậy. Trên đài, báo, truyền hình, chỉ là một phần thôi. Còn nhiều bí mật ẩn đằng sau lắm. Ăn tiền hay không là ở những cái đó đấy.
   
 12. dant

  dant Member

  Tôi không rõ về quân sự cho lắm, nhưng về buôn bán, ta và Nga mua qua, bán lại, nổi bên khoảng 1,5 tỉ Dollars. Giữa ta và Mỹ, ta mua khoảng trên 10 tỉ, và ta bán trên 38 tỉ. Nếu lãnh đạo ta mà đứng vào trường hợp như Mỹ, thì ta đã yêu sách đối tác và hành nó đủ điều. Thằng Mỹ lại quá Ngu nên không biết đòi hỏi nhiều. Nếu ta chỉ rõ sự Ngu đần làm cho nó khám phá ra sự thật, hậu quả sẽ nghiêm trọng, không có lợi cho chủ trương lớn của Đảng. Do đó, “ngu như Mỹ”, lãnh đạo ta, có thể xếp vào diện “bí mật của NN”, chúng ta không nên để lộ vấn đề nhạy cảm nầy ra.
   
 13. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Mỹ nên rút khỏi Syria, để đống đổ nát đó cho Nga lo. Nga vốn hào phóng, hào hiệp sẽ phải ôm nợ. Trăm năm nữa, Syria hồi phục thì Mỹ quay lại phá cũng chưa muộn. Mỹ nên quay sang Đông Á để kiềm chế 2 ông khổng lồ Trung Quốc và Nhật Bản. Ông Nhật cũng kinh lắm nhé. Bây giờ là đồng minh, nhưng khi mạnh lên thì cũng khó bảo lắm.
   
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 14. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nga không phải Liên Xô đâu. Không tự dưng rước nợ vào mình như vậy đâu. Muốn Nga bảo kê, muốn Nga thu dọn chiến trường, muốn Nga giúp tái thiết đều có cái giá của nó cả.

  Còn đối với Mỹ không đơn giản như vậy đâu. Xem lại Iraq đi, lật đổ một chính quyền, rồi cuối cùng còn tàn dư Taliban có dẹp nổi không. Hay để nữa nạc nữa mở đó. Lật đổ chính quyền Lybia, rồi dẫn đến khủng hoảng người tị nạn khiến cả châu Âu phải khốn đốn, chìm ngập trong khủng bố, lo sợ, chia rẽ, bất an.

  Lần này Mỹ mà rút đi, đảm bảo "super man Mỹ" sẽ xuất hiện thêm một kẻ thù không độ trời chung mới, trong bộ sưu tập các kẻ thù trên khắp thế giới. Assad hận Mỹ thấu xương. Đợi khi nào Syria đi vào ổn định. Chắc chắn chưa cần đợi Mỹ quay lại phá. Thì chính quyền Syria cũng sẽ khiến Mỹ phải đảo điên.

  Nhật Bản và Hàn Quốc thì nó quá hiểu ý Mỹ rồi. Làm gì làm, vẫn còn quân Mỹ đồn trú, và nó vẫn còn nợ Mỹ nhiều thứ. Nên khó có chuyện trở mặt lắm. Mặc dù thực tế là bằng mặt chẳng bằng lòng. Nói chung là giữa bọn họ thì phải nể nhau mà sống thôi.

  Còn Trung Quốc thuộc dạng cứng đầu. Mà đầu cứng thì phải dùng búa đập, thì nó mới mềm được.
   
 15. dant

  dant Member

  Thím BeNgoan phán rất chính xác với câu nói trên!
  Nga là thằng tư bản hoang dã, chỉ làm cái gì thiết thực và có lợi cho chính bản thân.
  Assad đang lúc túng quẫn, sẵn lòng bán tất cả những gì đang có để bảo vệ lợi ích nhóm của mình. Như trường hợp lính đánh thuê của Nga (Wagner) IS Hunter ... Mổi mõ dầu mà Nga đánh được sẽ được đào xới múc bán và chia phần. Điều nầy đã được thấy rõ trong trường hợp Assad nhờ lính đánh thuê Nga đánh lén mõ dầu của bọn Kurd, rồi bị Mỹ nó tẩn cho một trận chết khá nhiều, chính phủ Nga biết nhưng phải ngậm bò hòn làm ngọt.
  Thím thanhphobacho nên tỉnh mộng, tôi rất thông cãm là thím rất yêu gái Nga nên "yêu cả đường đi, lối về". Nga không phải là Liên Xô CCCP (Các Chú Cứ Phá), sẵn lòng "hào phóng, hào hiệp" như thời chống Mỹ. Như tôi có nói ở trên, tại sao giửa ta và Nga, giao thương chỉ ở mức độ hơn 1 tỉ Dollars cho mổi bên? đây là đối tác loại gì, khi Nga bán cho ta Su-30 thì bán cho TQ Su-35, khi Nga bán cho ta S-300 thì bán cho TQ S-400. Tỉnh ngủ đi thím!
   
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 16. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nói chung mỗi quốc gia thì cũng như mỗi cá nhân con người chúng ta thôi. Ai làm gì mà chẳng có mục đích, "mụt nhọt".

  Nhưng Nga khác Mỹ bạn à. Đồng ý ai làm gì cũng có cái tư lợi cá nhân. Nhưng nước Nga chỉ là cái xác thôi, còn hồn vẫn là Liên Xô. Vẫn là quốc gia vĩ đại có trách nhiệm với thế giới. Giống với những gì mà họ đã làm trong chiến tranh thế giới thứ 2.

  Mỹ nó chỉ là kẻ "xôi thịt thôi". Không đủ tư cách để so sánh với Nga.

  Dĩ nhiên là Syria rất "có giá". Nên Nga mới bảo vệ họ tới cùng. Nhưng chưa cần biết đạt được lợi ích gì. Nhưng việc Nga triển khai quân. Rồi đổ biết bao nhiêu tiền của, vũ khí, khí tài quân sự vô cùng hiện đại vào Syria. Đã minh chứng cho sự "hào hiệp" của người Nga. Nội chuyện một ông Tổng thống của nước Nga, phải đích thân bay đến Syria trong tình hình chiến sự gay gắt, cũng đủ biết Nga quan tâm đến Syria mức độ nào rồi.

  Nhân dân và Đất nước Syria nên ghi nhớ và biết ơn công lao vô cùng to lớn này của Nga. Vì người Nga đã hy sinh cả xương máu, và những người lính Nga hy sinh ở Syria đã chiến đấu quên mình như thể đang bảo vệ "quê hương" của họ vậy.

  Còn thằng Mỹ ngoài cái bản chất "xôi thịt" thì nó là kẻ phá đám. Nước Mỹ luôn tự hào là giàu mạnh nhất và hòa bình yên ổn nhất thế giới. Và dĩ nhiên, họ không muốn có bất cứ một quốc gia hay nơi nào khác trên thế giới cướp đi danh hiệu ấy của họ cả.

  Đáng lẽ ra những quốc gia ở Trung Đông giờ này đang tận hưởng cuộc sống hòa bình, sung túc, thịnh vượng, thì họ lại phải đang chật vật trong xung đột, và chia rẽ. Không tự nhiên mà các tổ chức khủng bố, ly khai ở Trung Đông được hình thành và trở nên mạnh mẽ, đồng thời có tài lực và vũ khí để tiến hành đánh nhau khắp các chiến trường ở Trung Đông. Không tự nhiên mà Israel lại luôn xung đột với Palestine. Cũng không tự nhiên mà các tổ chức lớn mạnh như IS, Alqeda, Taliban tác oai tác quái. Rồi nhiều phe đối lập nổi dậy chống chính quyền, đòi lật đổ Nhà nước. Thậm chí những tổ chức khủng bố như Boko-haram lại lộng hành đe dọa cả những nước Ả rập giàu mạnh. Rồi căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên. Tranh chấp ở Biển Đông. Chỉ biết là trước khi Mỹ thất bại hoàn toàn trong chiến tranh Việt Nam, thì họ đã bật đèn xanh để Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, dẫn tới xung đột ầm ì giữa Trung Quốc và Việt Nam cho đến tận bây giờ. Ngay như Đài Loan, cũng là "quả bom hẹn giờ" mà Mỹ đặt sát bên Trung Quốc.

  Vì vậy, sở trường của nước Mỹ là gây chia rẽ, xung đột, chiến tranh, nghèo đói...

  Chơi với Nga thì lợi cả đôi bên. Còn chơi với Mỹ thì "lợi đi mà răng cũng mất". Trên thế giới chỉ có Nga mới đủ tầm dám chơi với Mỹ thôi.
   
 17. dant

  dant Member

  Tôi không đủ trình để bàn cải là ta nên chơi với ai, Nga hay Mỹ. Số liệu thương mại nó nói lên là ta đang chơi với ai rồi.
  Thím BeNgoan đang là thành viên của lợi ích nhóm cơm sườn, nên tôi có thể hiểu sự mơ ước về cái hồn LX của thím.
  Trong tiềm thức, mổi khi ta viếng thăm tượng đài các lãnh tụ, người cảm thấy lâng lâng, có thể nhịn ăn cả một tháng. Do đó, không có gì để bàn cải, khi nhóm lơi ích sẵn lòng cho đại gia dân nhịn ăn, để dành tiền mà xây tượng đài. Cái hồn rất ư là quan trọng!
  Nhưng trong thực tế, Nga chỉ là thằng lái súng:
   
 18. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Lái súng thì trên thế giới này thiếu gì. Đông Nam Á cũng khối. Nếu nói như bạn, Nga họ không buôn vũ khí, không cho không ai cái gì. Vậy thử hỏi, Việt Nam đào đâu ra vũ khí từ trước đến giờ để đánh giặc và tự bảo vệ mình.

  Nhưng quan trọng là họ biết là họ đang bán thứ gì, và bán cho ai. Chứ không phải đụng ai cũng bán, và bán tất cả chỉ vì tiền.

  Họ bán vũ khí cho Trung Quốc, không phải để Trung Quốc có vũ khí đe dọa Việt Nam, để Việt Nam phải mua vũ khí của Nga chống lại Trung Quốc. Mà họ bán vũ khí cho Trung Quốc là có ý đồ riêng hết cả. Và họ cũng biết là cần bán gì cho Trung Quốc, và bán như thế nào.

  Còn chuyện bạn nghĩ họ bán vũ khí, lái súng, buôn súng, để các nước đánh nhau, hòng kiếm tiền trên máu thịt của người khác là không đúng đâu. Nga là tư bản. Nga cũng vì lợi nhuận. Nhưng Nga họ có danh dự của một nước lớn, và danh dự của họ lớn lắm bạn à. Tiền không mua nổi đâu. Và tiền họ bán vũ khí cũng để nuôi Đất nước và Nhân dân của họ, chứ không phải chảy vào túi tài phiệt Mỹ.

  Còn Mỹ thì nó luôn chơi cái chiêu giống các nước thực dân Phương Tây trước đây. Vì phương Tây biết châu Á, mới thực sự là châu lục Vua. Châu Á từ thời xưa đến nay luôn luôn hùng mạnh, và giàu có nhất. Chính vì biết điều đó, và đánh vào tâm lý tham lam, phân biệt tôn giáo, sắc tộc, vùng miền, mà chúng đã gây chia rẽ, bất hòa khắp cả châu Á.

  Ấn Độ thì xung đột với Pakistant. Palestine xung đột với Israel. Hàn Quốc xung đột Triều Tiên, Nhật Bản. Trung Quốc xung đột với Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam... Hay tôn giáo số một châu Á và thế giới là đạo Hồi cũng bị chia rẽ.

  Ý đồ của Mỹ và phương Tây luôn đánh vào tâm lý chủ nghĩa dân tộc cực đoan, bị tham vọng hóa, kỳ thị chủng tộc, để chia rẻ châu Á, khiến cả Á châu chìm trong chia rẽ, chiến tranh, loạn lạc, nghèo đói, xung đột triền miên mãi mãi không dứt. Còn Mỹ và Phương Tây thì lại đứng ngoài để hưởng lợi từ xương máu của người dân châu Á.

  Vậy mà người châu Á từ xưa đến giờ vẫn còn chưa thoát khỏi sự u mê, bị phương Tây tẩy não. Người Nhật bị Tây hóa sớm, cho rằng mình là dân tộc cai trị cả châu Á. Người Trung Quốc thì nghĩ rằng mình phải là vua. Nước Nga bị mê hoặc bởi quyền lực... Chính vì vậy, mà họ mãi không tỉnh ngộ, vì chìm đắm trong thù hận, xung đột.

  Chứ nếu các nước châu Á biết đoàn kết lại, biết nghĩ cho nhau, biết nhường nhịn, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, xóa bỏ mọi hận thù. Thì thiên đường nơi hạ thế không phải là Mỹ hay Tây Âu, mà chính là khắp cõi châu Á. Thiên đường của nước Mỹ, Anh, Pháp... chính được xây dựng trên địa ngục của các nước Á Châu.
   
  Last edited: 28/4/18
 19. dant

  dant Member

  Bài viết của thím bao phủ mọi vấn đề!
  Đây là nguồn vũ khí vô tận để đánh giặc Mỹ cho đến người VN cuối cùng.
  [​IMG]
  Câu trước:
  Câu sau:
  Xin hỏi thím, những năm gần đây, VN mua vũ khí để chống ai? chống Mỹ? chống Tây?

  Thím mà thẫm du nhiều, sẽ có hại cho sức khỏe.

  Theo cư dân mạng, chỉ có Đông Lào mới là thiên đường.
   

Chia sẻ trang này