Không thể tin được

Thảo luận trong 'Tranh chấp lãnh thổ trên thế giới' bắt đầu bởi lifecare, 12/3/16.

 1. lifecare

  lifecare Active Member

  http://video.vnexpress.net/xa-hoi/gac-ma-tran-hai-chien-bi-lang-quen-3368527.html
  Một bài báo phản động.
  Nếu những người trẻ không biết thì thôi, nhưng đến cả người già không biết thì e là bố láo. Năm 1988 đến 1992 suốt ngày đài báo đưa tin về hải chiến Trường Sa, cả nước sôi sục như đánh tàu năm 1979. Đài suốt ngày phát bài "Nơi đảo xa". Đúng là trong Trung ương ngày nay có quá nhiều bọn phản động, bán nước, nhưng mà như bài báo này thì chả nhẽ cả lũ phản động à?
   
 2. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Năm 1988 đó, thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức cho học trò thăm các chiến sỹ hải quân bị thương nằm ở Quân y viện 175. Nào là hoa, quà tràn ngập. Trong khi bên cạnh đó là các thương binh ở chiến trường Campuchia thì không ai hỏi han. Có anh đã khóc vì tủi thân.

  Thực sự thì sự kiện Gacma 1988 cũng bị quên dần trong ký ức dân ta , kể từ khi 2 ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh đi hộ tống hai bên tả, hữu Giang Trạch Dân.
   
 3. Tony

  Tony Colonel

  Bài báo nói chả sai đâu. Tuyên truyền kiểu nửa vời và tung hỏa mù.
  Ví như tôi, năm đó qua đài báo chỉ biết là TQ nó bắn cháy tàu, giết chết mấy chục lính hải quân... chứ chả biết là bị mất đảo.
  Sau đó là 1 khoảng lặng.
  Mãi từ 2006 tới nay, tôi mới bắt đầu biết tới những sự kiện đó, mà chủ yếu qua các trang mà bị coi như phản động, nổi bật là X-cà.
   
 4. antivirus

  antivirus Democracy, Freedom

  Tôi thấy có cái clip những người đi thắp hương cho các chiến sĩ Gạc Ma thì bị 1 đám với áo "dư luận viên" ngăn chặn đấy thôi. Nếu goi phản động thì những kẻ đó mới là phản động
   
 5. Novation

  Novation Someone you used to know

  Chả có gì không thể tin được. Nói về tri thức liên quan đến các sự kiện như Hải chiến Hoàng Sa, Hải chiến Trường Sa sợ số người Việt Nam hiểu chuyện gì thực sự xảy ra không nhiều, thậm chí nhiều người còn hiểu sai.
  Lấy ví dụ về Hải chiến Hoàng Sa, người ta thường không biết rằng những người lính VNCH ngày đó bị ăn đạn pháo từ chính tàu đồng đội mình.
   
  Last edited: 14/3/16
 6. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  ông ngoại Nova viết mà không đọc lại cmt của mình - Trường sa với VNCH thì có trận chiến nào chăng?:):):)
   
 7. lifecare

  lifecare Active Member

  Vở kịch "San hô trắng" nói về Gạc ma-Trường Sa năm 1988 phát đi phát lại cả chục năm trên truyền thanh luôn đi kèm bài "Nơi đảo xa", không thể nói là im lặng.
   
 8. PHONG HS

  PHONG HS Active Member

  Năm 1988 đến 1992 suốt ngày đài báo đưa tin về hải chiến Trường Sa,nhưng chỉ mô tả trận chiến không nói gì việc mất Gạc ma.Tôi già rồi mà gần đây qua báo lề trái mới biết mất Gạc ma.Thực chất là không thể tin cộng sản được
   
 9. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  báo nó phản ánh đúng vấn đề rồi, cùng lắm vài năm nay có ''biến căng'' báo mới được phép đằng thông tin. mà dăm ba bài báo đôi ba vở kịch chẳng giải quyết được gì đâu. phải đưa các sự kiện lịch sử cần thiết vào sách giaó khoa, viết sách ở tầm quốc gia, làm phóng sự truyền hình, giờ không làm thì khi nào làm. muốn quan hệ với trung quốc ngày càng tốt lên thì nhìn thẳng những bài học lịch sử để soi xét. tất cả đều hướng đến nền hòa bình bền vững cho hai nước.
   

Chia sẻ trang này