Hướng đi nào cho việc thống nhất Triều Tiên

Thảo luận trong 'Tin tức Quốc Tế' bắt đầu bởi BeKhoe_BeNgoan, 20/4/18.

 1. dant

  dant Member

  Tôi không rõ thím đang vẽ ra cái bánh hay thím đang ăn cái bánh vẽ?
  Ba mươi năm trước, TQ vẽ ra cái bánh "một đất nước, 2 chế độ" đãm bảo trong 50 năm, để an lòng công dân Hồng Công khi hòa nhập vào đất mẹ. Đây cũng là cái bánh mà TQ đem ra mời mọc Đài loan. Chỉ sau 10 năm, TQ đã thao túng gần như hoàn toàn hệ thống chính trị tại Hồng Công rồi.
  Nếu thím quen ăn bánh như vậy, tôi khẩn trương đề nghị thím vẽ ra cái bánh thế giới đại đồng cho BTT và Hàn quốc đi đầu thử nghiệm, sau đó sẽ được áp dụng một cách nghiêm túc cho cả thiên đường châu Á! :)
   
 2. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Nếu 2 miền Triều Tiên thống nhất. Thì Trung Quốc hưởng xái rất nhiều.

  Trung Quốc sẽ không phải căng thẳng, lo lắng tối ngày không yên về một nước Triều Tiên bất trị sở hữu vũ khí hạt nhân ở kế bên mình.

  Việc Triều Tiên mở cửa, thì quả là một thị trường béo bở đối với Trung Quốc.

  Sức ảnh hưởng của Mỹ đối với Hàn Quốc sẽ suy giảm đi rất nhiều.

  Triều Tiên và Hàn Quốc có mối thâm thù rất lớn với Nhật Bản. Trong khi Nhật Bản đang định hình lại quân đội. Nhưng một khi hai miền Triều Tiên thống nhất sẽ là một đối trọng rất lớn với Nhật Bản.

  Triều Tiên thống nhất sẽ là một tấm khiêng bảo vệ Trung Quốc trước Nhật Bản. Nước Triều Tiên thống nhất, vừa là cái mâu, vừa là cái thuẫn chống lại Nhật Bản trong mọi vấn đề, nhất là quân sự, kinh tế, chính trị.

  Lúc này chuyện biên giới phía Đông Bắc của Trung Quốc xem như ổn thõa, Trung Quốc có dư thời gian để giải quyết vấn đề Đài Loan và Biển Đông.
   

Chia sẻ trang này