Hoan hô Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thảo luận trong 'Thảo luận về các hình thức biểu thị lòng yêu nước' bắt đầu bởi thanhphobacho, 27/7/16.

 1. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Vụ ông Trịnh Xuân Thanh làm tới cùng sẽ lộ mặt “nhóm lợi ích”
  Công Hân/VOV.VN -06:32 ngày 22/07/2
  • VOV.VN - Làm tới cùng những chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ lộ mặt “nhóm lợi ích” đã “bảo kê” cho ông Trịnh Xuân Thanh.


  Hơn 1 tháng sau khi yêu cầu kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung liên quan đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, ngày 18/7 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục chỉ đạo về các công việc cần làm tiếp sau khi có Thông báo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương ngày 11/7. Tổng Bí thư đã nêu ra 4 nội dung cụ thể, chi tiết với Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Công thương, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam…yêu cầu phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm.  [​IMG]
  Ông Trịnh Xuân Thanh (giữa), Chủ tịch HĐQT PVC đại diện cho Tổng công ty nhận Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2010. Ảnh: Sài Gòn giải phóng  Dư luận nhân dân cả nước đồng lòng và hoan nghênh chỉ đạo quyết liệt, triệt để của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tuy vậy, để Tổng Bí thư phải ra tiếp một chỉ thị nữa cho thấy, thời gian qua, việc xem xét, xử lý vụ việc này có vẻ chưa kịp thời, chưa đáp ứng được nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh dù còn cần thời gian để làm sáng tỏ nhưng bước đầu có thể nhìn ra có dấu hiệu của “lợi ích nhóm”, của tệ chạy chức, chạy quyền, chạy danh hiệu…Đây là những bức xúc mà chính Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo đầu tiên công khai vấn đề này và yêu cầu phải đấu tranh, chấn chỉnh. Nhiều văn kiện của Đảng gần đây cũng nhắc đến cụm từ này.

  “Lợi ích nhóm” là một nhóm có quyền lực và vị thế nhất định câu kết với nhau để mưu cầu lợi ích cho các thành viên trong nhóm, nhưng lợi ích này đi ngược lại với lợi ích quốc gia, ảnh hưởng không tốt đến lợi ích chính đáng của đại đa số người dân. Ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương từng chỉ ra: “Lợi ích nhóm” là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc hình thành các “nhóm lợi ích”. Các “nhóm lợi ích” kết hợp cùng mục tiêu lợi ích, cùng hành động, cùng phân chia lợi ích, giữa những người có nhiều tiền với những người có quyền lực trong Nhà nước và trong Đảng cầm quyền. Có tiền chuyển hóa thành có quyền lực. Có quyền lực chuyển hóa thành có tiền. Người có tiền sẽ có quyền lực và người có quyền lực sẽ có tiền. Họ cùng nhau hành động để có quyền lực và có tiền ngày càng nhiều hơn. Đồng tiền cộng với quyền lực tạo thành sức mạnh khống chế, lũng đoạn tổ chức và xã hội.

  Vì sao để thua lỗ tới trên 3.200 tỷ đồng, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn ung dung leo qua bao chức vụ rồi ngồi lên ghế Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang? Một mình ông Thanh chắc chắn có tài thánh cũng không làm nổi. Phải có cả một đường dây “tiền hô, hậu ủng”, nâng đỡ, bao bọc cho ông ta. “Nhóm lợi ích” rõ ràng là ở đây chứ cần phải tìm đâu (!).  [​IMG]
  Ông Trịnh Xuân Thanh (phải) nhận hoa chúc mừng được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Báo Hậu Giang  Dư luận đặt câu hỏi, liệu từ chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chúng ta có thể làm tới cùng, buộc những người có “lợi ích” trong vụ này phải lộ mặt hay không?

  Đương nhiên, đánh vào “nhóm lợi ích” không dễ dàng bởi quan hệ ràng buộc lợi ích tinh vi, liên quan tới những người có quyền lực, đương chức và bởi đây là mối quan hệ con người. Hoàn toàn có thể lường trước việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư sẽ gặp phải các lực cản rất tinh vi, phức tạp. Tuy nhiên, báo chí và dư luận nhân dân cả nước sẽ đứng sau những chỉ đạo này.

  Nếu các cơ quan chức năng quyết tâm, công tâm, khách quan, trong sáng thì không thế lực hắc ám nào có thể cản trở được. “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Cứ dựa vào đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân chân chính, việc dù khó mấy cũng đạt đến thắng lợi./.  [​IMG]
  "Phải xem lại cái gọi là quy trình từ vụ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh"
  VOV.VN - Mọi quy trình cần phải được xem lại để loại bỏ được các tiêu cực của những người có trách nhiệm xây dựng cũng như phê chuẩn các quy trình đó.
   
 2. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Bác Trọng nhớ theo sát vụ này nhé! Trịnh Xuân Thanh xem như xong, còn việc phải lôi cái nhóm nhóm gì đó mới là mong đợi của dân.
   
 3. Nhân Đạo

  Nhân Đạo Khổng Viết Thành Nhân, Mạnh Viết Thủ Nghĩa

  Lôi cái nhóm đó ra được em xin phép đi bằng đầu, nhiệm kì mới nên lên gân thế thôi.
   
 4. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  Trước thì cơ cấu bổ nhiệm - dân bầu cử tín nhiệm đấy chứ - rõ là đúng là dân ngu bầu một thằng không bất tài thiếu đức v.v.v. vào Cuốc hội, nhờ Cuốc hội anh minh chứ không thì con sâu đới nó lại phá nát - dân ngu thì đề nghị thay mịa cái đám dân ngu đê, ai đã từng bầu cử cho anh Trịnh thì đem ra bỏ tù luôn thế mới pháp luật nghiêm minh.

  mà em nói thật: lần này cố gắng hoan hô Trọng l. ú đã triệt tiêu lợi ích nhóm của Trịnh Hậu, lần sau ta sẽ có cái hoan hô cụ nào đó phang phui lợi ích nhóm của Trọng l. ú, tốt lành giề thanh trừng lẫn nhau thôi. vỗ tay hoan hô xem nhà ta diễn hài nào
   
  Last edited: 27/7/16
  hso_dautruong thích bài này.
 5. PHONG HS

  PHONG HS Active Member

  Đứng sau Thanh là Hoàng,là Thăng đều là người của Cả lú
  Sau 2 năm điều tra sẽ đưa ra kết luận là không có nhóm nào cả,mọi việc đều đúng quy trình .Thanh chỉ mắc lỗi vụ xe oto mà vụ này chưa có quy định nên thôi
   
 6. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  ví dụ cái đi bác , e lại thấy tin đồn , đứng sau thanh là hoàng , đứng sau hoàng là đồng chí x , vậy cái nào đúng??
   
 7. Lenhhoson

  Lenhhoson Lãng Tử

  Rồi cg chẵng lôi đc ai ra nữa đâu bác.
   
 8. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  Quy trình bầu ông Trịnh Xuân Thanh: Làm với tốc độ… siêu thanh!

  Chia sẻ 433

  Dân trí Từ việc HĐND tỉnh Hậu Giang bầu ông Trịnh Xuân Thanh vào chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho đến tờ trình của tỉnh gửi Thủ tướng, Bộ Nội vụ rồi tờ trình của Bộ Nội vụ gửi Thủ tướng diễn ra tất tật trong… một ngày!
  >> “Cần khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh để răn đe cán bộ“
  >> Bí thư Hậu Giang thấy rất đau lòng, xấu hổ vì vụ ông Trịnh Xuân Thanh
  >> Tổng Bí thư: Kiểm tra nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nếu có dấu hiệu vi phạm


  Trong khi kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương đã chỉ rõ những sai phạm của các bộ, ngành, nhưng trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ vẫn chưa thừa nhận khuyết điểm của mình…
  Bầu và trình Thủ tướng vỏn vẹn trong một ngày!
  Điều đáng chú ý nhất là công văn số 2036 ngày 13/5/2015 của Bộ Nội vụ (Bộ NV) trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê chuẩn việc bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh được làm với tốc độ… cực nhanh.

  Cụ thể, trong ngày 13/5/2015, HĐND tỉnh Hậu Giang họp và bầu chức danh Phó Chủ tịch tỉnh cho ông Thanh, thì cũng ngay trong ngày, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ để đề nghị phê chuẩn bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Trịnh Xuân Thanh.
  Đặc biệt hơn, cũng ngay trong ngày 13/5/2015, Bộ Nội vụ đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ với khẳng định “Sau khi thẩm định, Bộ Nội vụ nhận thấy đề nghị của UBND tỉnh Hậu Giang và thủ tục bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh của HĐND tỉnh Hậu Giang là đúng quy định.”
  Vậy, Bộ Nội vụ làm như thế nào mà thẩm định siêu nhanh như vậy?
  Chúng tôi đặt câu hỏi này bởi lẽ, việc HĐND bầu xong lại chuyển cho UBND tỉnh làm tờ trình gửi Thủ tướng và Bộ Nội vụ thì đã hết bao lâu. Rồi khi nào thì UBND tỉnh gửi và đến lúc nào thì Bộ Nội vụ nhận được?
  Vậy nhưng, không hiểu làm kiểu gì, ngay trong ngày, Bộ Nội vụ không chỉ kịp thẩm định xong, lại còn kịp làm tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ để khẳng định quy trình của tỉnh Hậu Giang “là đúng quy định.”?

  [​IMG]
  Trong ngày 13/5/2015, một loạt văn bản nối nhau để trình Thủ tướng phê chuẩn ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang​

  Có lẽ, do thẩm định siêu tốc như vậy nên Bộ Nội vụ không phát hiện ra những nội dung sai mà kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ( thông báo số 89-TB/UBKTTW, ngày 11/7/2016) đã chỉ rõ: “trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm, quy hoạch, giới thiệu bầu cử ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan có khuyết điểm, đã vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ.”
  Trên cơ sở này, xem lại quy trình bầu ông Thanh vào chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh cho thấy một số nội dung không bình thường:
  Ngày 1/4/2015, Tỉnh ủy Hậu Giang có công văn số 1159 gửi Ban cán sự đảng Bộ Công thương có nội dung rất đáng chú ý. Đó là việc công văn này viện dẫn một số văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư “về chủ trương tăng thêm chức danh lãnh đạo cấp ủy đối với một số tỉnh, thành phố để luân chuyển, đào tạo cán bộ. Theo đó, tỉnh ủy Hậu Giang được tăng thêm một Phó Chủ tịch UBND tỉnh…”. Nhưng, Tỉnh ủy Hậu Giang quên rằng, ông Trịnh Xuân Thanh không thuộc diện “luân chuyển, đào tạo” như công văn này viện dẫn làm căn cứ.
  Tiếp đó, ngày 24/4/2015, Tỉnh ủy Hậu Giang có quyết định số 4461a, tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh về “nhận nhiệm vụ tại Văn phòng UBND tỉnh.” Đáng chú ý là, Tỉnh ủy tiếp nhận nhưng lại về nhận nhiệm vụ tại Văn phòng … UBND tỉnh, chứ không phải về Văn phòng Tỉnh ủy!!

  [​IMG]
  Là người của Văn phòng UBND tỉnh, nhưng ông Thanh vẫn được giới thiệu là Vụ trưởng!?​

  Mặt khác, khi đã về nhận nhiệm vụ tại văn phòng UBND tỉnh, đương nhiên ông Thanh không còn là Vụ trưởng của Bộ Công thương. Nhưng, trong công văn số 12, ngày 11/5/2015, Chủ tịch UBND dân tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh vẫn “giới thiệu ông Trịnh Xuân Thanh, Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Công thương, để HĐND tỉnh xem xết, bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh…” (!?)
  Bộ Nội vụ báo cáo Thủ tướng thiếu nghiêm túc!
  Được biết, theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ Nội vụ vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc trình Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011 -2016 đối với ông Trinh Xuân Thanh. Công văn này do ông Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ ký.
  Báo cáo của Bộ Nội vụ có 2 phần. Phần đầu nói về hồ sơ đề nghị phê chuẩn kết quả bầu ông Thanh vào chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phần này chỉ là các gạch đầu dòng nêu lại các công văn liên quan. Phần thứ hai về nội dung thẩm định của Bộ Nội vụ, được nêu rất ngắn gọn. Sau khi dẫn lại một số văn bản liên quan, công văn này nhấn mạnh “tại thời điểm thẩm định, Bộ Nội vụ chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh liên quan đến nhân sự được bầu…”.
  Dư luận có quyền đặt câu hỏi, phải chăng không có đơn thư kiếu nại tố cáo là… đạt tiêu chuẩn?!
  Đáng ngạc nhiên là dù đã có kết luận của Ủy Ban kiểm tra Trung ương về những sai phạm liên quan đến trường hợp ông Thanh, nhưng báo cáo của Bộ Nội vụ không có một dòng nào tự đánh giá những ưu, khuyết điểm, những mặt còn thiếu sót của quá trình thẩm định về quy trình bầu ông Thanh vào chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh.
  Phải chăng Bộ Nội vụ vẫn cho rằng mình thẩm định đúng ngay cả khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận “các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan có khuyết điểm, đã vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ”.
  Vương Hà​

  --------------------------->>>> qua đây có thể thấy phải có một nhân vật cỡ bự to hơn ô hoàng , mà pải là bên chính phủ ( vì chính phủ quản lý ) thế nên Ông thanh mới được duyệt siêu tốc như vậy ​
  Bầu và trình Thủ tướng vỏn vẹn trong một ngày! , ván này phe đông chí x rụng hơn sung , thế mà ngày trước mấy ô trong đây còn dự đoán nào là đồng chí x lên tổng , nào là lựa chọn ô dũng hơn ô trọng , để lục lại diễn đàn xem hồi trước ai bầu cho ô dũng cái nhỉ ^^


   
  thanhphobacho thích bài này.
 9. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  có giề lạ đâu vẫn đâu có thoát cái lối suy nghĩ " một triều thiên tử một triều thần", hay thành vương bại khấu. lần này chỉ được cái là đánh nhau vỡ đầu mẽ trán cho dân xem thôi, satthuhoalan nên nhớ các kẽ đang triệt hạ nhau cùng gọi nhau là tồng chí đới. :):):)
  vấn đề là khán giả xem tuồng họ nghĩ giề - nhà viết kịch luôn muốn hướng khán giả suy nghĩ theo chiều hướng mà họ định sẳn, sau khi xem tuồng thì khán giả có thể hiểu khác đới:):):)
   
 10. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Phải triệu tập nguyên bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình để lấy cung.
  Mời nguyên thủ tướng X đến đối chất. Xem xét trách nhiệm nguyên thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh.
   
  Last edited: 27/7/16
 11. hso_dautruong

  hso_dautruong Member

  Cả cái đám để bầu cũng có thằng nào hơn được đâu? Ông Trọng xem lại cả cái đám đảng viên trừ mấy về hưu từ thời bao cấp an phận ở quê ở phố ra còn lại đố dân của ông chọn được ra ai đủ tiêu chuẩn? không vi phạm những điều ông đã đề ra đảng viên không được làm.
  Cái đất nước mà người có tâm có tài không sớm thì muộn cũng đào thải bằng hết thế nên Trần Thị Lam mới nói "đất nước mình ngộ quá phải không anh"
   
  PHONG HSThe_Pacific thích bài này.
 12. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  rất hoan nghênh, cứ đào lên xem nó thối đến mức nào, có khi đào đến cái bộ công tắc luôn, đào xong bộ công tắc, bọn nó đào đến nhà anh " một bộ phận không nhỏ" - mà thôi quên đê - không đào đến đới được đâu vì nén chuột sợ vỡ bình đới.:):):)
   
 13. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Thằng cha Trịnh Xuân Thanh là đại biểu quốc hội Hậu Giang đấy nhé! Hắn có số phiếu cao nhất đấy nhé! Phải xem lại cách bầu bán ở ta, hoặc có gian lận, hoặc các đại biểu QH còn lại của Hậu Giang còn tệ hơn Trịnh Xuân Thanh.
   
 14. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  thay gì để chính quyền Hậu giang trả lời bác thì em nhét chử vào miệng họ luôn nè:
  Chúng em làm đúng quy trình nhé - chỉ có bọn dân ở đấy ngu nên mới bầu một kẽ thiếu tài thiếu đức vào Cuốc hội nhá - đề nghị thay dân.:):)
   
 15. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  Thực ra thời đó , quyền hành bên chính phủ và lấn át quyền hành bên Đảng chúng ta đều biết đó là đồng chí nào rồi , thực ra ở đây tôi ko ám chỉ ô trọng hay ô dũng tốt hơn , nhưng ý tôi muốn nói với bác phích là , nhận định của tôi trước khi bầu cử diễn ra là đúng , hồi đó tôi còn nói là nếu đồng chí X mà lên tổng thì Đảng vỡ trận , mà nếu đảng vỡ trận thì các đảng viên có quyền hành muốn ko ?? ( tự dưng mất quyền hành ) thế nên ngay từ đầu , tôi đã khẳng định 100% ( đừng nói 99% ) là đồng chí X ko lên Tổng được , mặc dù hồi đó ngoài tư tưởng cục bộ trong HSO ( ghét đảng theo rận nhiều ) đều ủng hộ đồng chí X lên tổng để đổi mới đất nước , chưa kể bon Rận chủ tuyên truyền qua internet ...video ...tâng bốc ĐỒng chí x và dự đoán đồng chí 90% lên tổng nữa chứ ( tôi có xem hết các video bài báo đó mà khi đó tôi cười ) ấy vậy mà còn đầy thành viên trong cai HSO này tin mới Ngộ chứ . Bây giờ bầu bán xong rồi ko ai trnah luận nữa , chứ hồi trước tôi nhớ diễn đàn dự đoán bác tổng sôi nổi lắm ^^
   
 16. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  em đang nói một việc này - bác lại nói một khác, thế bác nghĩ khóa trước ai là Tổng bí thở hử? Từ khóa trước là chức Tổng mà miệng ngậm hột thị chả dám nói giề, giờ thì cũng làm tổng hô hào la lên - ai cũng hiểu chỉ là thanh trừng thôi - tốt đẹp giề đâu:):):)
   
 17. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  tội ông thanh này quá
  chỉ vì muốn lên chức siếu tốc mà đẩy nhay tốc độ phê duyệt,
  theo mình thì làm to chuyện cũng được, mà ỉm đi cũng thế, không có ông ta thì lại có người khác, mà người này với ông ấy thì cũng đồng hạng thôi
   
  hso_dautruong thích bài này.
 18. PHONG HS

  PHONG HS Active Member

  Câu này khó quá,không trả lời đc.Tôi chỉ suy luận thôi
  Hoàng làm bộ trưởng Công thương đã mua điện giá cao của TQ trong hàng chục năm,gây thiệt hại hàng tỉ USD.Hàng loạt dự án đều ưu tiên TQ dẫn đến chậm ,sai ..vv.Mỗi năm ta thâm hụt thương mại với TQ hàng chục tỉ USD
  Như vậy có thể suy ra Hoàng theo Tàu.Mà anh 3 chống Tàu ra mặt nên không thể là người chống lưng cho Hoàng đc.Chống lưng cho Hoàng phải là kẻ theo Tầu ,kẻ đã ra sức tiêu diệt anh 3
   
  Last edited: 29/7/16
 19. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  xem lại nha , dự án boxit theo bác là ai đề xướng ai quyết định mà bảo anh 3 chống tàu , anh 3 mồm nói chống tàu nhưng hành động lại là thân tàu nha , thế nên anh 3 mới giàu có vậy đó
   
 20. hso_dautruong

  hso_dautruong Member

  Tôi thấy ông X nắm về kinh tế, một loạt các dự án lớn đắp chiếu, các dự án nhiệt điện than trên khắp đất nước đều sử dụng công nghệ china. Cái này ô Hoàng ko nuốt nổi nếu không có chống lưng đâu.
  Cũng một ruộc cả thôi chẳng qua ăn chia ít nhiều. Chẳng ông nào nghĩ đến đất nước hay nhân dân đâu.
   

Chia sẻ trang này