Tài liệu tiếng nước ngoài エスカレートする「ベトナム東海」における中国によるベトナムの主権、領有権侵害行為

Thảo luận trong 'Nghiên cứu phân tích học thuật' bắt đầu bởi anh2, 13/5/14.

 1. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  đã đến lúc cho công lí 1 phút tỏa sáng
  - kill china
   
 2. Lão Vô Vị

  Lão Vô Vị Member

  Nhảm khi nói chuyện với những kẻ đã được định hướng, những con cừu đi theo lề lối...
  Làm thế nào để đuổi TQ ? hay nhà nước VN tài giỏi đến mức nói miệng tài là TQ rút hết tàu về ?

  [​IMG]

   
 3. choijonbi

  choijonbi Member

  nói thật mình ủng hộ bảo vệ hòa bình nhưng làm quá thế này mà ko chống đối thì hèn thật. ai đời luôn miệng bảo đất đó thuộc nhà tôi vậy mà hàng xóm mang vu khi sang xâm phạm cả trời cả đất mà cứ năn nĩ nó đi.. nghĩ haiz thật
   
 4. Minh_hương

  Minh_hương Member

  Có dùng súng bắn nước bắn lại đấy thôi... Tàu của thuyền trưởng Nguyễn Cao Duy đấy...
  Khổ...Chịu nhục 1 tý cho thế giới nó thấy mình ôn hòa để đấu tranh pháp lý :( Chứ quân ta ngoài ấy ai chẳng muốn đánh 'sòng phẳng' với chúng nó :oops:
   
  soha_media thích bài này.
 5. thanhvien

  thanhvien 1102 về chém bão...

  Nhịn để chiến thắng trong hòa bình...
  CHÚC CÁC CHIẾN SỸ MẠNH KHỎE, AN LÀNH, CHẮC TAY LÁI, VỮNG TAY SÚNG...
   
  maimaivn thích bài này.
 6. soha_media

  soha_media Active Member

  Hí hí...Lão Zô Zị hết ngoáy nổi òy..... :eek::D
   
 7. Lão Vô Vị

  Lão Vô Vị Member

  Nói chuyện với số DLV nó sủa để nhận xương, nó bất chấp đạo lí, nói với nó làm gì...

   
 8. soha_media

  soha_media Active Member

  “Nói thật là lúc đó cũng mệt rã rời. Gần tháng trên biển, rồi lắc lư trên xe khách, không ngủ được. Nhưng tội nhất là vợ con. Bà xã anh không khóc, nhưng mắt cứ đỏ hoe, ngân ngấn nước nhìn mình. Chị muốn giữ anh lại mà không nỡ, nhiệm vụ mà. Rồi mấy đứa con, chúng nó cứ quấn lấy chân. Lúc lên tàu, vợ anh mới điện thoại, òa lên nức nở…” – cả căn phòng lặng đi theo lời kể của anh Hùng.
  http://vtc.vn/611-489346/xa-hoi/quo...am-hiem-can-pha-tau-ta-tiep-te-luong-thuc.htm
   
 9. thechipmunks

  thechipmunks New Member

  Bắn đc có lần vì bị bọn cẩu quây nhiều quá
   
 10. dattohungvuong

  dattohungvuong Rong chơi cùng thời đại

  Trung Quốc thay đổi vị trí đặt giàn khoan trên Biển Đông?
  Có thể đang có sự thay đổi vị trí đặt giàn khoan 981 của Trung Quốc trên Biển Đông nên các tàu xung quanh giàn khoan đã mở rộng vòng tròn bảo vệ ở bán kính lớn hơn.Ngày hôm nay (25/5), các tàu của Trung Quốc vẫn tiếp tục vừa tấn công, vừa kích động để bẫy lực lượng của Việt Nam.

  Trong ngày hôm nay còn xuất hiện thêm một lượng tàu lớn, khoảng 30 tàu cá có trọng tải lớn (từ 200-300 tấn) sẵn sàng đâm va đối với tàu Cảnh sát biển hoặc tàu kiểm ngư của Việt Nam.Đoàn tàu cá của Trung Quốc di chuyển thành hàng dài, khoảng cách giữa các tàu của Trung Quốc với nhau chỉ vài chục mét, tốc độ di chuyển cao. Và với 30 tàu nối đuôi nhau liên tục tạo thành một rào cản với phạm vi với một hải lý trên mặt biển.

  Khoảng cách giữa các tàu cá Trung Quốc khi di chuyển ngang các tàu Cảnh sát biển và tàu kiểm ngư của Việt Nam là rất gần. Do đó, các tàu chấp pháp Việt Nam buộc phải di chuyển tránh các tàu cá Trung Quốc.

  Trong hai ngày nay, ngay từ khoảng cách 8 đến 10 hải lý tính đến giàn khoan, các tàu Trung Quốc đã ngăn cản và tiếp cận gần các tàu Cảnh sát biển, các tàu kiểm ngư của chúng ta và sử dụng vòi rồng để phun và lao vào các tàu Việt Nam ở tốc độ cao.Để tránh những va chạm không đáng có, các tàu của chúng ta đã chủ động phòng tránh, không để gây ra những hậu quả do phía tàu Trung Quốc cố tình tạo ra.

  Quan sát trong buổi sáng nay (25/5), theo hướng Nam Tây Nam và ở khoảng cách 10 hải lý theo giàn khoan của Trung Quốc đang hạ đặt trái phép, các phóng viên bắt đầu thấy sự di chuyển nhất định vị trí của giàn khoan này.

  Có thể đang có sự thay đổi vị trí đặt giàn khoan của Trung Quốc nên các tàu xung quanh giàn khoan đã mở rộng vòng tròn bảo vệ ở bán kính lớn hơn.

  Mai Nguyên (Theo Thời sự VTV)
   
 11. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  - Kiện thì kiện đi
  - không kiện được thì đập
  - mà có mỗi cái vụ kiện mà lề mề
  - trả lẽ từ trước đến giờ chưa có khái niệm kiện nó à, đúng là thua cả về chiến lược lân chiến thuật
  - nó cắm chốt cả tháng rồi mà bây giờ mới mò mè kiện
  - làm cứ như là tự nhiên nó xuống ý
  - trả lẽ trung quốc muốn đánh vn lúc nào thì đánh, muốn chấm dứt là chấm dứt
   
 12. thanhvien

  thanhvien 1102 về chém bão...

  (Tinmoi.vn) Tờ wantchinatimes của Đài Loan hôm 27/5 đưa tin hãng Tân Hoa Xã đã thừa nhận tàu hải quân Trung Quốc đánh chìm tàu cá Việt Nam vào ngày 26/5.

  [​IMG]

  "China's official newswire Xinhua stated that the Chinese ships in the region rammed and sank the DNa 90152 in response to "provocation" by Vietnamese vessels" - "Tờ báo chính thức của Trung Quốc, Tân Hoa Xã cho biết các tàu Trung Quốc trong khu vực đã đâm và đánh chìm tàu DNa90152 để đáp trả lại "hành động khiêu khích của tàu thuyền Việt Nam". Minh họa ghép từ ảnh chụp màn hình

  Wantchinatimes cho biết hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc chính thức thừa nhận các tàu Trung Quốc trong khu vực đã đâm và đánh chìm tàu cá DNa90152 để đáp trả lại “hành động khiêu khích” của tàu thuyền Việt Nam.

  Vào ngày 26/5, tàu DNa90152 của ngư dân Đà Nẵng bị gần 40 tàu của Trung Quốc bao vây và bị đánh chìm vào lúc 17h chiều cùng ngày.

  Trong ngày 26/5 phía Trung Quốc đã duy trì 113 tàu, trong đó có tàu tên lửa tấn công nhanh, ngoài ra có cả tàu quét mìn hoạt động quanh khu vực giàn khoan. Các tàu Trung Quốc thường tổ chức nhóm từ 8-10 tàu áp sát tàu cá của Việt Nam nhằm vây ép, đâm va, phun nước. Những biểu hiện này của các tàu Trung Quốc không có dấu hiệu giảm khi tàu Việt Nam tiến hành áp sát giàn khoan 5-6 hải lý.

  Trước những động thái mới này của phía Trung Quốc, Phó Cục Trưởng Cục Kiểm ngư thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ông Hà Lê cho biết, phía Trung Quốc đang nới rộng vòng kiểm soát và có xu hướng ngăn chặn tàu chấp pháp Việt Nam ngay từ xa khi tàu của ta vào khu vực cách giàn khoan khoảng 9,5 hải lý.

  Trao đổi với báo chí sáng nay về vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Đà Nẵng trên vùng biển chủ quyền Việt Nam vào chiều 26/5, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nói: “Việc chìm tàu mình đã có tiếng nói đấu tranh ngoại giao để phản đối, không để tái diễn. Đâm chìm tàu cá Việt Nam, thấp nhất thì có thể gọi là khủng bố. Đây là hành vi đáng lên án và phải bồi thường thiệt hại ngư dân Việt Nam”.  Nguồn: http://www.tinmoi.vn/tan-hoa-xa-thua-nhan-tau-hai-quan-tq-danh-chim-tau-ca-vn-011307767.html
   
 13. thanhvien

  thanhvien 1102 về chém bão...

  Nếu thấp nhất thì có thể gọi là khủng bố thì truy bắt thôi....
   
 14. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  - Chinese naval vessels, fishing vessels immersed Vietnam, is an act of murder, against the progress of mankind,
   
 15. khoitnh

  khoitnh Member

  Chiều tàu cá của VN, thấp nhất thì gọi là khủng bố vậy cao nhất gọi là xung đột vũ trang hả các bác.
   
 16. Ku Bin

  Ku Bin New Member

  Chết người , phá hoại tài sản . Giờ chỉ nói qua mấy câu và bồi thường , thế là song ? Vậy mạng người Việt của mình cũng rẻ nhỉ !
   
 17. Hotaru

  Hotaru Well-Known Member

  vậy giờ bạn muốn sao ??? như philipines bắn chết ngư dân đài loan cũng bồi thường ,xin lỗi đấy .
   
 18. vietduc_81

  vietduc_81 Active Member

  Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: "Hai Bà Trưng làm gì có họ"
  VIẾT CƯỜNG

  20/08/14 06:43
  Thảo luận (6)
  (GDVN) - Ông Phan Đăng Long cho rằng, thời Hai Bà thì làm gì có họ; và Hà Nội tạm hoãn tổ chức sinh nhật hai bà đến sang năm, chứ không phải thôi không làm nữa.

  Bí thư thành ủy Hội An: Muốn chơi thì phải trả tiền, ở đâu cũng thế Lễ hội Đền Hùng 2014: Năm nay không có...."cái bang" Về nơi vợ chồng được "ngoại tình một đêm duy nhất" "Địa phương xảy ra đốt pháo cần nghiêm túc rút kinh nghiệm"
  Lùi thời điểm tổ chức "sinh nhật" cho Hai Bà Trưng sang năm 2015

  Theo dự tính của Sở VH-TT-DL Hà Nội, từ ngày 22-24/8 tại khu di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 2.000 năm ngày sinh Hai Bà Trưng với các hoạt động như: chương trình nghệ thuật 2.000 năm vương nữ đất rồng, hội thảo phát huy truyền thống Hai Bà Trưng trong xây dựng và bảo vệ đất nước, các hội thi trình diễn nghề thủ công truyền thống, các hội trại, hội chợ, lễ mít tinh kèm lễ dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng với lãnh đạo thành phố đọc diễn văn kỷ niệm...

  Ngay khi đề xuất tổ chức kỷ niệm sinh nhật cho Hai Bà Trưng được đưa ra, trong dư luận đã xuất hiện tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, Hà Nội sẽ lãng phí tiền của khi tổ chức một sự kiện không có tính xác thực về mặt lịch sử.

  Trước phản ứng từ dư luận, trong cuộc giao ban báo chí chiều ngày 19/8 tại Hà Nội, ông Phan Đăng Long, Phó Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội cho biết, kế hoạch tổ chức kỷ niệm sinh nhật cho Hai Bà Trưng đã được tạm hoãn.

  [​IMG]
  Ông Phan Đăng Long, Phó Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội. Ảnh VIẾT CƯỜNG
  Theo ông Long, đề xuất tổ chức sinh nhật cho Hai Bà Trưng xuất phát từ đề nghị của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

  Ông Long nói: “Mới đây Hội Liên hiệp Phụ nữ có đến thắp hương tại đền Hai Bà Trưng. Trong hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt có mô tả hiện trạng của di tích cũng như các di tích thần phả, truyền thuyết, dã sử liên quan đến di tích.

  Trong hồ sơ đó, ông Phan Kế Bính (một nhà báo, nhà văn nổi tiếng của Việt Nam đầu thế kỷ 20- PV) có viết rằng, Hai Bà Trưng tức Trưng Trắc và Trưng Nhị là hai chị em sinh đôi, sinh ngày mùng 1 tháng 8 năm 14 và mất ngày mùng 8 tháng 3 năm 43”.

  Trên cơ sở này, Hội Phụ nữ Việt Nam có đề nghị với huyện Mê Linh, năm nay huyện tổ chức đón bằng di tích lịch sử quốc gia thì nên kết hợp kỷ niệm luôn 2000 năm ngày sinh của hai bà.

  “Chủ trương của Thành phố Hà Nội là nhất trí cho địa phương tổ chức lễ đón bằng công nhận là di tích quốc gia. Nhưng còn kỷ niệm ngày sinh của Hai Bà Trưng thì còn xem xét.

  Sau khi cân nhắc lại, một số người có trách nhiệm cho rằng Hai Bà Trưng khởi nghĩa vào năm 40, sang năm 2015 sẽ là năm chẵn, khi đó tổ chức kết hợp cho đỡ tốn kém.

  Do đó, thành phố Hà Nội chỉ đạo thôi không tổ chức đón bằng công nhận di tích lịch sử và kỷ niệm ngày sinh của hai bà nữa mà để sang năm 2015 tổ chức một thể” - ông Long cho biết.

  Nói thêm về nội dung này, ông Long cho rằng truyền thuyết, thần tích, thần phả, dã sử… là văn hóa dân gian. Do đó, ngày sinh, ngày mất của các nhân vật cũng không có tính xác thực.

  Tuy nhiên, ông Long nhấn mạnh đã là văn dân gian thì chúng ta không nên đòi hỏi quá cao sự chính xác của các con số, số liệu.

  “Ngay như tên Trưng Trắc, Trưng Nhị cũng là do dân gian đặt ra chứ thời của Hai Bà Trưng làm gì đã có họ. Hai bà không có họ nhưng chúng ta vẫn gọi là Trưng Trắc, Trưng Nhị, lí do vì dân gian gọi thế nên chúng ta chấp nhận để có danh tính tôn vinh hai vị nữ anh hùng” – ông Phan Đăng Long lí giải.

  Từ đâu có tên Trứng Trắc, Trưng Nhị?

  Chuyện họ của Hai Bà Trưng thì rất nhiều người không hề hay biết. Ngay cả với giáo viên, khi học sinh hỏi đến họ của hai bà, không ít thầy cô vẫn thường ú ớ cho rằng là họ Hai, họ Bà và có người còn nói là họ Triệu…

  [​IMG]
  Tái hiện cảnh Hai Bà Trưng ra trận tại một lễ hội ở Huế
  Bàn về họ của Hai Bà Trưng, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Phạm Quốc Sử - nguyên giảng viên Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội và hiện đang công tác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh cho rằng: “Năm 40 đầu thế kỷ nước chúng ta chưa có đặt họ mà con cái theo dòng mẹ, dòng ngoại. Cho nên Hai Bà Trưng theo họ Hùng bởi Bà Trưng Trắc, Trưng Nhị vốn là dòng vua Hùng”.

  Lí giải việc tại sao ta vẫn tạm coi Hai Bà Trưng họ Hùng, theo PGS.TS Phạm Quốc Sử lúc đó chúng ta vẫn theo dòng vua Hùng bởi thời này dấu ấn của chế độ mẫu hệ vẫn còn rất rõ rệt nên dòng là theo dòng bên ngoại. Dòng theo phụ hệ chưa rõ.

  Đến khoảng thế kỷ thứ 3 chúng ta học người Trung Hoa cách đặt tên họ rồi mới ra họ Phạm, họ Lê, họ Trần…

  Cũng theo PGS.TS Phạm Quốc Sử, Bà Trưng không phải tên là Trưng. Ông lí giải: “Các nhà dân tộc học cho rằng từ Trưng là từ “trứng” mà ra. Trứng chắc là loại trứng tốt, trứng nhị ở đây là “nhì” bởi ngày xưa bộ tộc thường hay phân biệt trứng loại A, loại B như ngày này chúng ta vẫn phân biệt. Do đó tên Trứng chắc và Trứng nhì ra tên Trưng Trắc và Trưng Nhị”.

  PGS.TS Phạm Quốc Sử cho rằng, tên của hai bà được ghi vào sử sách cho đến ngày hôm này là cả một quá trình biến đổi của đời sống ngôn ngữ dân gian.

  Cũng bàn về họ của Hai Bà Trưng, theo PGS Nguyễn Khắc Thuần trong sách Danh tướng Việt Nam, thời (gian) đầu công nguyên, người Việt "chưa có họ". Tên Trần Thị Đoan của mẹ hai bà chỉ là tên thần phả đặt sau này, khoảng thế kỷ 17, 18. Cả tên Man Thiện, theo giáo sư Thuần, nghĩa là "người Man tốt", có thể do người Hán gọi. Tên của ông Thi Sách, theo một số tư liệu Trung Quốc được xác định: chồng bà Trưng Trắc tên là Thi.

  Còn tên của hai bà, có nguồn gốc từ nghề dệt lụa truyền thống của Việt Nam, tương tự như cách đặt tên theo các loài cá của các vua nhà Trần sau này vốn xuất thân từ nghề chài lưới. Xưa kia nuôi tằm, tổ kén tốt gọi là "kén chắc", tổ kén kém hơn gọi là "kén nhì"; trứng ngài tốt gọi là "trứng chắc", trứng ngài kém hơn gọi là "trứng nhì". Do đó, theo sách Danh tướng Việt Nam, tên hai bà vốn rất giản dị là Trứng Chắc và Trứng Nhì, phiên theo tiếng Hán gọi là Trưng Trắc và Trưng Nhị.

  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Pho-Ba...a-Noi-Hai-Ba-Trung-lam-gi-co-ho-post148890.gd
   
 19. vietduc_81

  vietduc_81 Active Member

  Ông Phó Ban Tuyên giáo thành ủy HN cho rằng thời đó không có họ. Theo PGS Nguyễn Khắc Thuần trong sách Danh tướng Việt Nam, thời (gian) đầu công nguyên, người Việt "chưa có họ". Còn ông PGS.TS Phạm Quốc Sử cho rằng những năm 40 đầu công nguyên thì con cái mang họ mẹ tức Hai Bà Trưng mang họ Hùng.

  Nhưng nhiều trang sử Việt Nam lại nói chồng Bà Trưng Trắc họ Đặng tên Thi Sách có nguồn nói họ Dương (dù sao cũng có họ) và mẹ ông là bà Vũ Thị Ngọc Diệu. Nếu theo ông Phó Ban tuyên Giáo và PGS Nguyễn Khắc Thuần thì Thi Sách không có họ. Còn theo ông PGS.TS Phạm Quốc Sử thì Thi Sách mang họ Hùng.

  Giáo dục phổ thông ngày nay cũng mù mờ vấn đề này. Có bác nào biết rõ thì giải thích giùm! Họ của người Triều Tiên đã có từ trước công nguyên thế mà họ của người Việt đến thế kỷ đầu công nguyên chưa có sao?
   
 20. VPA

  VPA "DƯ LUẬN VIÊN" (9success)

  Cả 1000 năm bị giặc Tàu đốt sách thì nên thời kì trước Ngô Quyền không do sách Tàu viết thì cũng do dân gian truyền lại.
   

Chia sẻ trang này