Tài liệu tiếng nước ngoài エスカレートする「ベトナム東海」における中国によるベトナムの主権、領有権侵害行為

Thảo luận trong 'Nghiên cứu phân tích học thuật' bắt đầu bởi anh2, 13/5/14.

 1. bb0073

  bb0073 New Member

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã mời người đồng cấp Việt Nam Phạm Bình Minh đến Washington để ‘tham vấn toàn diện về các vấn đề song phương và khu vực trong khuôn khổ mối quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước’, hãng tin Pháp AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói.

  [​IMG]
  Ông Kerry trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 12 năm 2013. Ảnh AFP

  Thông tin này được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà ngoại giao hàng đầu của hai nước về tình hình căng thẳng trên Biển Đông hôm thứ Tư ngày 21/5.

  Theo bà Psaki thì ông Kerry đã nói với ông Phạm Bình Minh về ‘quan ngại của Mỹ đối với hành động khiêu khích của Trung Quốc trên Biển Đông’.

  “Ngoại trưởng Kerry đã bày tỏ quan ngại về hành động khiêu khích của Trung Quốc đưa giàn khoan và nhiều tàu chính phủ ra vùng biển có tranh chấp với Việt Nam – hành động đã làm gia tăng căng thẳng trong khu vực và dẫn đến bạo lực đáng lên án nhằm vào các công dân và doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam,” bà Psaki cho biết.

  Cũng theo nữ phát ngôn nhân này thì ông Kerry đã kêu gọi hai phía ‘kiềm chế, có những bước đi làm giảm căng thẳng... và giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế’.

  'Việt Nam đã kiềm chế'

  Về phần mình, Trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam nói Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã cập nhật cho Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về việc Trung Quốc “đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam”.

  Theo Ngoại trưởng Minh, Trung Quốc “liên tục gia tăng số lượng tàu, trong đó có tàu hộ vệ tên lửa, tàu tuần tiễu tấn công nhanh và tàu đổ bộ lớn”.

  Ông Phạm Bình Minh nhắc lại “Việt Nam đã hết sức kiềm chế, kiên trì thông qua đối thoại, tránh xung đột, đồng thời kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu hộ tống khỏi khu vực”.

  Cũng theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ trả lời rằng ông “đánh giá cao sự kiềm chế và thiện chí của Việt Nam thể hiện trong việc kiên trì sử dụng các biện pháp hòa bình và đối thoại, không để căng thẳng leo thang”.

  Ông John Kerry xem giàn khoan của Trung Quốc là “hành động khiêu khích, làm tăng thêm căng thẳng trong khu vực”.

  Ngoại trưởng Mỹ tái khẳng định lập trường về việc giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông “một cách hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982”.

  Cũng trong cuộc đối thoại, Ngoại trưởng Việt Nam nói Việt Nam “sẵn sàng phối hợp với Hoa Kỳ triển khai các biện pháp cụ thể nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ theo tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước”.


  http://bizlive.vn/thoi-su-the-gioi/ong-john-kerry-moi-ngoai-truong-pham-binh-minh-den-my-182554.html

  http://dantri.com.vn/the-gioi/ngoai...nh-minh-toi-washington-de-tham-van-878164.htm
   
 2. bb0073

  bb0073 New Member

  Mỹ kêu gọi quốc tế đoàn kết đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông

  [​IMG]
  Tàu Trung Quốc đang xâm phạm vùng biển Việt Nam. (Ảnh: Công Định-Hữu Trung/TTXVN)


  Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Russel tuyên bố biện pháp tốt nhất mà Mỹ và các đối tác Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể thực hiện để góp phần xoa dịu căng thẳng ở Biển Đông là đối thoại ngoại giao mang tính xây dựng.
  Ông đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quốc tế chỉ trích Trung Quốc vì đơn phương âm mưu thay đổi hiện trạng tại Biển Đông.

  Phát biểu tại cuộc điều trần ở Quốc hội Mỹ hôm 20/5, ông Daniel Russel nhấn mạnh 2 diễn tiến đặc biệt gây quan ngại làm leo thang căng thẳng gần đây là việc Trung Quốc đưa giàn khoan dầu giàn khoan dầu Hải Dương - 981 (Haiyang Shiyou 981) vào hoạt động tại Biển Đông và lấp biển-khai hoang trên đảo Gạc Ma để nâng cấp hay có thể là quân sự hóa khu vực có tranh chấp này.

  Ông Russel cho biết Chính phủ Mỹ đã nêu các vấn đề này trực tiếp với Trung Quốc thông qua các kênh ngoại giao và công khai quan điểm rằng Bắc Kinh phải sử dụng biện pháp ngoại giao thay vì vũ lực để xử lý tranh chấp.

  Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ nói vấn đề không phải là sức mạnh của Trung Quốc lớn đến đâu mà là tuyên bố chủ quyền dựa trên pháp lý của Bắc Kinh vững chắc tới mức nào trong các tranh chấp chủ quyền.

  Ông khẳng định Mỹ không chấp nhận các hành vi uy hiếp, cưỡng bức, và phi ngoại giao. Ông Russel cũng nhận định rằng việc quốc tế phê phán hành động hung hăng và đơn phương của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng lớn đến sự cân nhắc của ban lãnh đạo Bắc Kinh.  http://www.vietnamplus.vn/my-keu-goi-quoc-te-doan-ket-doi-pho-voi-trung-quoc-o-bien-dong/261100.vnp
   
 3. bb0073

  bb0073 New Member

  Hai nhà lãnh đạo cũng có khả năng đồng ý tăng liên hệ với Philippines và các thành viên khác của ASEAN để kiểm soát tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh.

  [​IMG]
  Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida.


  Kyodo News ngày 22/5 đưa tin, Ngoại trưởng Nhật bản Fumio Kishida đang có kế hoạch thăm Việt Nam vào cuối tháng Sáu hoặc đầu tháng Bảy tới để thúc đẩy hợp tác song phương đảm bảo an ninh hàng hải trên biển Hoa Đông và Biển Đông.

  Trong chuyến thăm này có khả năng 2 bên đồng ý tăng tốc độ tham vấn về việc Nhật Bản cung cấp tàu tuần tra cho Việt Nam, nâng cao năng lực kiểm soát các vùng biển của Việt Nam trước sự hung hăng ngày càng gia tăng của Trung Quốc.

  Dự kiến Ngoại trưởng Fumio Kishida và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Mình dự kiến sẽ cùng khẳng định, hai nước không chấp nhận bất kỳ nỗ lực nào để thay đổi hiện trạng trên biển thông qua ép buộc hoặc đe dọa.

  Hai nhà lãnh đạo cũng có khả năng đồng ý tăng liên hệ với Philippines và các thành viên khác của ASEAN để kiểm soát tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh.

  Nhật Bản và Việt Nam sẽ đồng ý đôn đốc các thành viên ASEAN và các cường quốc khu vực khác tham gia 1 diễn đàn an ninh dự kiến vào đầu tháng Tám tại Myanmar cùng hành động chống lại các động thái khiêu khích của Trung Quốc.

  Ông Kishida cũng đang cân nhắc sẽ đi thăm Campuchia trước hoặc sau chuyến công du dự kiến đến Việt Nam.


  http://giaoduc.net.vn/quoc-te/ngoai...-that-chat-hop-tac-an-ninh-bien-post144913.gd
   
 4. bb0073

  bb0073 New Member

  Nhật có thể sẽ cung cấp tàu tuần tra cho Việt Nam


  Khả năng Nhật Bản cung cấp tàu tuần tra cho Việt Nam nhằm đối phó với những hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông có khả năng sẽ được nhất trí vào tháng 6.2014 nhân chuyến thăm của Ngoại trưởng Fumio Kishida.

  [​IMG]

  Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida - Ảnh: Reuters

  Theo kế hoạch, chuyến thăm của ông Kishida sẽ diễn ra từ cuối tháng 6.2014 đến đầu tháng 7.20714 nhằm xúc tiến tăng cường hợp tác trong trong việc đảm bảo an ninh hàng hải tại biển Đông và biển Hoa Đông, hãng tin Kyodo (Nhật Bản) dẫn lời một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết vào ngày 22.5.

  Ông Kishida sẽ gặp gỡ với Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại thủ đô Hà Nội, cũng theo nguồn tin này.

  Tình hình biển Đông trở nên căng thẳng sau khi Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan Hải Dương-981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trung Quốc cũng điều máy bay, tàu quân sự đến khu vực hạ đặt giàn khoan trái phép. Tàu Trung Quốc còn ngang ngược đâm, bắn nước vào tàu Việt Nam đang làm nhiệm vụ chấp pháp trên vùng biển của Việt Nam.

  Hồi đầu tháng 5.2014, ông Kishida nhận định vụ việc căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc trên biển Đông là do hành động đơn phương từ phía Trung Quốc.

  Trung Quốc phải giải thích hành động của nước này đối Việt Nam và với cộng đồng thế giới, theo ông Kishida.

  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã lên tiếng chỉ trích sự bành trướng quân đội và những hành động gây hấn của Trung Quốc đã làm gia tăng căng thẳng ở biển Hoa Đông và biển Đông, theo hãng tin Jiji (Nhật Bản).

  Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ở thủ đô Tokyo ngày 15.12.2013, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thông báo hai bên nhất trí tiến hành đàm phán chi tiết về việc Nhật cung cấp tàu tuần tra cho Việt Nam.

  Tờ Minh Báo của Hồng Kông hồi 12.5 nhận định rằng Nhật Bản có thể đang hướng tới việc thành lập khối đồng minh với Việt Nam và Philippines nhằm phản đối những tuyên bố chủ quyền lãnh thổ phi lý của Trung Quốc.

  Mới đây, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel ngày 20.5 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cộng đồng thế giới chỉ trích hành động đơn phương của Trung Quốc nhằm làm thay đổi nguyên trạng ở biển Đông sau khi Bắc Kinh đưa giàn khoan trái phép Hải Dương-981 xâm phạm vùng biển Việt Nam.

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140522/nhat-co-the-se-cung-cap-tau-tuan-tra-cho-viet-nam.aspx
   
 5. Truong Sa East

  Truong Sa East Active Member

  Hãy khoan hí hửng với người Nhật và người Phi.
  Nói thẳng, chính trị là bẩn thỉu, nên cần xem xét kỹ. Đây có thể là chiến thuật Đẩy cục than hồng. Nói cách khác là cố tạo dựng để cao trào tranh chấp lên cao ở VN, để 2 chú kia rảnh tay. Hehe Mọi người đừng ném dép nhé, nhưng cứ thử giả thuyết đó, cũng không phải không hợp lý
   
  longstepsNovation thích bài này.
 6. hso_gialang3x

  hso_gialang3x Member

  Cho thì lấy !
   
 7. Hiep CTM

  Hiep CTM New Member

  Vâng thưa với các cường quốc là: bản chất của Trung Quốc là bành chướng, và các cường quốc hiểu rõ vấn đề này nếu TQ tiếp tục tranh giành mở rộng lãnh thổ hải biển thì xác định là thành công thì Đông Nam Á và Thái Bình Dương là chuyện 1 sớm 1 chiều, lúc đó Mỹ, Nga, Nhật, Hàn, Ấn xác định nhé. Vì thế VN đang nằm ở thế gọi là không được quyền chết
   
 8. Tinland

  Tinland New Member

  Bạn quá đa nghi mà không thấy Nhật,Phi và VN hiện nay đang có tranh chấp lãnh thổ với TQ,đây có thể là 1 liên minh quân sự tốt nhất đối trọng với TQ
   
 9. Hùng_Biện

  Hùng_Biện No dogs and Chinese allowed.

  Những năm gần đây những nước theo CNCS ngày càng mâu thuẩn với nhau . Căng thẳng nhất giữa hai nước có thể thấy rõ nhất đó là VN/TQ . Mặc dù chính phủ VN hết sức cố gang làm vui long TQ như xuất khẩu tài nguyên giá rẻ mạt mặc cho sự phản đối của người dân, hay những người lãnh đạo Việt Nam tạo điều kiện tối đa cho các đối tác TQ để chúng trục lợi từ các công trình đầu tư vào VN, cũng như từng làm vui long TQ khi chính phủ Việt Nam đã từng cấm không cho người dân biểu tình TQ, khi nước ngày lien tục đánh, cướp, giết ngư dân và xâm lược biển đảo Việt Nam . Sự nhịn nhục của chính quyền VN trước TQ có thể nói là đáng kinh ngạc nhưng không hiểu là TQ vẫn thấy chưa vừa long, hoặc được đằng chân, lên đằng đầu nên TQ đã đem hẳn giàn khoan dầu của mình vào vùng biển chủ quyền VN .

  Bất lực trước TQ, VN đành lớn tiếng kêu gọi thế giới giúp đỡ . Đáp lại, rất nhiều nước đã lên tiếng ủng hộ VN ngay lập tức . Tuy nhiên, những nước đó lại là những nước tư bản mà chính quyền và một số người Việt Nam thù ghét . Trong khi đó Nga, một đất nước được nhiều người Việt hết lòng ca ngợi và ủng hộ tuyệt đối phải gần một tuần sau mới tỏ thái độ . Ngoài ra còn trắng trợn hơn khi cấm người Việt bên Cam biểu tình chống Trung Quốc . Về phía Cuba lại càng thấy it báo chí nhắc đến . Khi nhớ tới những lời ca ngợi tình cảm sâu đậm giữa các nước CS như "Anh em 16 chử vàng," "Sông lien song, núi lien núi" hay "VN và Cuba" thay phiên nhau giữ hoà bình cho thế giới " không khiến người Việt chạnh long vì sự that thì xảy ra chuyện thì các nước lại cấu xé lẫn nhau và ngoảnh mặt làm ngơ. Trong khi nhưng đất nước mà chính quyền VN hết sức tôn trọng và chấp nhận chịu thiệt thòi như để TQ đâm sau lưng còn Nga thì chẳng có thái độ giúp đỡ thì VN cần tìm những người bạn mới . Những nước đang lên tiếng bảo vệ VN trước TQ .
   
 10. Novation

  Novation Someone you used to know

  Câu hỏi duy nhất cần đặt ra là : Đã bao giờ tồn tại cái gọi là tình cảm anh em giữa các nước XHCN hay chỉ là lợi ích quốc gia mà ta tìm đến nhau, cộng sinh mà tồn tại?
   
 11. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  cái ông này ở tây lâu quá rồi
  - bây giờ là năm 2014 rồi, đâu phải năm 1910 mà đem mấy cái chủ nghĩa ra để câu view , để thu hút quần chúng, để lòe mấy thằng ít học lỡ
  - còn nói việc Nga lạnh nhạt với vn cũng không thể trách họ. vn là cái gì, 1 nước dỏ dở ương ương, vị thế thấp kém, người dân hôi của, tranh cướp cái đồ ăn sống của nhật, và cái áo mưa giá 3000đ, được đồng vốn vay nào thì giải ngân bằng sạch, không chịu đổi mới công ngệ. tư nhân thì manh mún, nhà nước thì bình chân như vại.
  - bây giờ giặc tàu nó đến thì bày đặt này lọ, rồi thì thi nhau nhắn tin để cóp nhặt 1 2 tỷ, để cho vài ngìn tỷ xây nhà, xây thiếu thì xin thêm vài trăm tỷ lãng xoẹt, ,1 2 tỷ mà hàng chục triệu người nhắn tin có thấm vào đâu. nực cười, không bằng nổi mấy nước lặt nhặt khác, trong khi đó Nga giờ bị cô lập chỉ còn thằng đểu china để dựa hơi, Nga họ đâu còn là anh cả của đám zu côn thời nào lỡ.
  - còn về cam, việc VN đánh không hết tàn dư khơ me rồi dựng lên 1 lão hun sên tham quyền ( ôm ghế 30 năm ++ --> mất lòng người cam, người cam bây giờ họ dần chọn thằng điên sam rên si rồi, dù thằng này sặc mùi cực đoan , phát xít, nhưng trên hết họ muốn 1 cái gì đó mới mẻ.
  - còn về phần cu 3, cũng trả trách họ đc, cái chủ nghĩa kia giờ đã là dĩ vãng, người ta đã quá thấm thía thứ chủ nghĩa +s kia rồi, đâu phải năm 1910 lỡ, họ đã trải qua và mường tượng và sống thừ trong cái cn đó rồi, và bây giờ đầu xỏ liên xô đã lên nóc tủ, vậy thì trả còn gì để phải liên minh lỡ. bây giờ mà nói cu 3 và vn đứng canh hòa bình thế giới thì , lên xản xuất hơn 100 triệu cái rổ đi. 90 triệu cho người VN và vài chục triệu cái kia cho người cu 3,
  - còn về thằng tàu thì khỏi nói nó cặn bã vô liêm sỉ, đểu giả khốn nạn.
  - nói VN nhún nhường cũng không hoàn toàn:
  +/
  vì các cụ sợ tàn dư 3 que và mỹ quay lại trả thù, lên nhin nó. giống kiểu thà cho chó miếng xương còn hơn nó cắn mình. trí ít trong thâm tâm các cụ, vẫn nghĩ con chó china sẽ sủ.a 1 vài câu.
  +/ nhưng nhìn chung đồng minh của mỹ không thằng nào chết đói cả.
  +/ còn là đồng minh với trung quốc thì xác định thảm họa " da vàng ".
   
  hso_sakura thích bài này.
 12. Dgd

  Dgd New Member

  Bản kiến nghị đầu tiên đề nghị chính quyền Tổng thống Obama trừng phạt kinh tế Trung Quốc về giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) trên trang mạng chính thức của Nhà Trắng tối ngày 22.5 đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

  [​IMG]

  Xuất hiện trên trang mạng chính thức của Nhà Trắng từ ngày 13.5, bản kiến nghị cần 100.000 chữ ký ủng hộ để Nhà Trắng bắt buộc phải đưa ra phản hồi. Hạn chót ký tên ủng hộ bản kiến nghị là từ nay đến hết ngày 11.6, bản kiến nghị cần thu thập thêm các chữ ký ủng hộ để đạt tới mốc 100.000 chữ ký trước ngày 12.6.

  Trong bản kiến nghị thứ 2: Kiến nghị này yêu cầu Chính phủ Trung Quốc rút ngay giàn khoan HD-981 và các tàu khác ra khỏi Vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam. Kiến nghị ngắn gọn, rõ ràng và dễ thu hút dự ủng hộ.

  [​IMG]

  Bảng kiến nghị này tạm dịch ra như sau:

  Yêu cầu chính phủ Trung Quốc ngay lập tức rút giàn khoan dầu HD-981 và các tàu khác ra khỏi vùng EEZ của Việt Nam.

  "Trung Quốc có tham vọng với đường chín đoạn vô lý để đòi quyền sở hữu gần toàn bộ Biển Đông, trong khi đường 9 đoạn này hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. Trung Quốc đã bỏ qua luật pháp quốc tế và cộng đồng thế giới và sử dụng đường chín đoạn để sách nhiễu các nước nhỏ hơn trong khu vực.

  Từ ngày 02 tháng 5 năm 2014, Trung Quốc đã đặt giàn khoan dầu HD-981 trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam với một đội hơn 80 tàu trong đó có tàu quân sự và đã tấn công tàu tuần tra Việt Nam khi họ làm việc trong vùng đặc quyền kinh tế của chính mình. Thế giới cần hòa bình ở Biển Đông và Mỹ có mối quan tâm lớn trong tự do hàng hải ở Biển Đông. Hòa bình sẽ có cơ hội tốt hơn để tồn tại ở Biển Đông nếu Tổng thống Hoa Kỳ xem nặng trong vấn đề Biển Đông và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành vi khiêu khích và hiếu chiến của họ".

  Phản đối Trung Quốc lộng hành trên biển Đông có nhiều cách. Đây là một trong những cách mạnh mẽ thu hút sự quan tâm và góp phần giúp cho cả thế giới nhận biết lòng tham vô độ cùng cách hành xử của một nước TQ 'muốn lớn với một cái đầu rất nhỏ'.
  Bạn không viết báo? Bạn chưa xuống đường biểu tình chống bành trướng? Vậy đây là cách dễ dàng nhất để bạn thể hiện mình là người VN.

  Cách ký tên ủng hộ vào bản kiến nghị vô cùng đơn giản với cả 2 kiến nghị:

  Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang mạng chính thức của Nhà Trắng, theo đường link https://petitions.whitehouse.gov/pe...itory-deployment-oil-rig-haiyang-981/p2b7Rnnv để tới bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

  [​IMG]

  Tạo tài khoản đăng nhập vào trang mạng Whitehouse.gov bằng cách bấm vào ô Create an Account màu xanh dương ở phía dưới bản kiến nghị. Sau khi điền đầy đủ thông tin bao gồm địa chỉ thư điện tử (email), họ tên, zip code* và trả lời câu hỏi thử thách (số này với số này - số nào nhỏ hơn...v.v), bấm tiếp vào ô Create an Account để tạo tài khoản.

  [​IMG]

  Whitehouse.gov sẽ gửi thư xác nhận tài khoản bạn vừa tạo vào hòm thư điện tử của bạn kèm một đường link để kích hoạt tài khoản này. Bạn sử dụng đường link đó để kích hoạt tài khoản, dùng pass họ cho đăng nhập vào trang mạng Nhà Trắng.

  Việc còn lại là chỉ cần bấm vào ô Sigh This Petition để ủng hộ bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Sau đó, bạn vào bản kiến nghị thứ 2 ở đây: Do lúc này bạn đã có tài khoản rồi nên việc đơn giản còn lại là chỉ cần nhấn vào ô Sigh This Petition của bản kiến nghị 'Yêu cầu chính phủ Trung Quốc ngay lập tức rút giàn khoan dầu HD-981 và các tàu khác ra khỏi vùng EEZ của Việt Nam'.

  Bạn còn chần chừ gì nữa? ta cùng thực thi 'quyền lợi công dân' và phổ biến cho nhiều người khác cùng biết.
  Xin lưu ý là thời gian của cả 2 bạn kiến nghị không nhiều để tạo được mục đích, vậy nên xin cần nhanh nhanh ạ.

  Cảm ơn các bạn đã xem.

  * Mã Zip code khi khai báo, bạn điền như sau:

  TP. Hồ Chí Minh 70000
  Bà Rịa Vũng Tàu 74000
  Kon Tum 58000
  Bình Thuận 62000
  TP. Đà Nẵng 59000
  TP. Hà Nội 10000
  TP. Hải Phòng 35000
  Khánh Hoà 57000
  ... Nói chung thì số nào cũng được.

  Điền Gia Dũng
   
  Last edited: 23/5/14
 13. Dgd

  Dgd New Member

  Một trong 2 kiến nghị đã được bác windy198x đưa lên hôm CN, tuy nhiên do không dịch và hướng dẫn nên không rõ ràng. Mình đã đưa bản dịch vào đó rồi lại nhận thấy rằng còn bạn kiến nghị thứ 2, mạnh mẽ và dễ hiểu hơn. Do vậy mình lập topic này để các bạn tường.
   
 14. Dgd

  Dgd New Member

  Theo mình, để dễ xem và nắm bắt rõ tình hình - bác nên xóa luôn topic kia và thông báo cho bác Windy198x biết là ổn ạ, bác ấy sẽ thông cảm vì tin bác ý đưa còn nguyên tiếng Anh. Còn bản dịch tiếng Việt và hướng dẫn thì mình đã biên tập vào đây rồi.
  Mong các bạn chung tay - Không hẳn từ 2 bản kiến nghị với Nhà Trắng có thể thay đổi được tình hình nhưng nó góp phần giúp cộng đồng thế giới chú ý hơn về lòng tham không đáy của một nước muốn làm cường quốc nhưng có cái nhìn thiển cận.
  Trăm ngàn chữ ký kiến nghị của một nước có hơn 80 triệu dân thì không nhiều... nếu so với nước có 1,3 tỷ dân để có được nhiêu đó chữ ký 'muốn xâm lược'.
  Đôi phút để ký cũng hoàn toàn không nhiều so với thời gian hàng giờ, thậm chí hàng ngáy ta tán phét, chơi game... trên mạng.
  ------------------

  Do đã được gộp lại nên mình đã tự xóa bài dịch đầu mình post, cốt ý để dễ xem hơn.
   
  Last edited: 24/5/14
 15. Lão Vô Vị

  Lão Vô Vị Member

  Khi thế giới chứng kiến cảnh Nga chiếm đảo Crime của Ukraine, họ rất phẫn nộ vì như vậy Nga đã làm thay đổi bản đồ thế giới, phá vỡ luật pháp quốc tế, ỷ mạnh chiếm đoạn lãnh thổ quốc gia khác,

  Lợi dụng tình hình Ukraine rối ren, Nga dùng chiến thuật nước đục thả câu, mục đích là khuấy động cho Ukraine rối loại lên, làm nội lực họ suy yếu, nội bộ bất hòa, Người Ukraine phải lo giải quyết chuyện nội bộ, các cũng chiến vũ trang để gìn giữ lãnh thổ, tránh bị phân mãnh, li khai... vậy là Putin đã đạt mục đích bởi lúc này người Ukraine chỉ còn lo việc hòa hợp dân tộc, hoặc xung đột với các phần tử li khai, thời gian này ngốn không ít thời gian của Ukraine, ngay tình hình hiện tại thì họ cũng không thể đánh nổi Nga, nói gì đến việc ổn định đất nước xong còn đủ thực lực tranh chấp với Nga, bởi lúc này kinh tế Ukraine dường như đã trở về con số 0 rồi, phải gầy dựng lại mất tối đa 15 - 20 năm. như vậy Crime trong 20 năm chắc chắn là yên bình trong tay Nga.

  Tất nhiên ý đồ của Nga đã được thực hiện đúng theo lộ trình, nhưng Nga vướng bận những lệnh trừng phạt kinh tế từ Châu Âu, làm kinh tế họ có chút chững lại, bởi có số linh kiện máy móc bản thân họ không sản xuất được, họ phải nhập những phần gia công nước ngoài về ráp lại thành sản phẩm made in Rusia của họ, khi bị cấm vận kinh tế thì việc nhập những thiết bị kia sẽ gặp nhiều trở ngại, việc sản xuất hạn chế sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu ngoại tệ Nga sẽ ảnh hưởng đến Nga rất nhiều, do đó Nga đã hướng sang Châu Á hợp tác với TQ họ mới kí hợp đồng hơn 400 tỷ USD.  [​IMG]

  Tại Châu Á, khi được sự ủng hộ ngầm của Nga, TQ đang bắt đầu tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược, xâm chiếm chiểm biển đông (Đông Bắc Á lẫn Đông Nam Á), mục đích nhằm độc chiếm biển đông, với đường 9 đoạn, nhưng vấp phải nhiều phản đối của nhiều quốc gia Đông Nam Á, trong các quốc gia ở khu vực thì VN lên tiếng yếu ớt nhất, tìm lực cũng yếu hơn TQ, VN lại sát biên giới trên bộ với TQ, dễ bề cho TQ kiểm soát và thị uy các quốc gia khác, như vậy TQ đưa giàn khoan Haiyang 981 (Hải Dương 981) và trên 120 chiếc tàu vào bảo vệ, giàn khoan này đặt ở trong đặc quyền kinh tế VN là phép thử phản ứng VN và các quốc gia khác, nếu VN không phản đối và thừa nhận đường 9 đoạn thì TQ sẽ tiến dần xuống theo đường 9 đoạn mà họ đã vạch ra, Ý nghĩa của đường 9 đoạn này là gì ?

  Khi đã hợp thức hóa đường biển này, TQ sẽ xây dựng vùng nhận dạng phòng không, trên biển TQ cũng có quyền kiểm soát tàu thuyền đi lại trong khu vực, 1 khi muốn trừng phạt hay cấm vận quốc gia nào, TQ chỉ việc cấm quốc gia đó đi trong đường 9 đoạn của họ, trên biển lẫn trên không, kế quả sẽ có nhiều quốc gia khác phải phụ thuộc TQ.

  Ngoài ra sau đó họ sẽ đánh chiếm nốt các quần đảo ở Trường Sa của VN cũng như của Nam Dương( Indonesia), Mã Lai , họ sẽ xây nên thành phố Tam Sa, các thương mại giao dịch họ sẽ đặt tại đây, hàng hóa của TQ sẽ tràn ngập Đông Nam Á, các mặt hàng Âu Mỹ đi qua vùng biển sẽ bị bít cửa nếu như không được sự đồng ý của TQ, như vậy rõ ràng về chính trị, hay kinh tế TQ hoàn toàn kiểm soát cả Đông Nam Á.  [​IMG]

  Nhìn chung việc hợp tác giữa Nga và Trung Quốc lần này không chỉ về mặt kinh tế, mà về chính trị họ muốn thay đổi trật tự của cả thể giới, cả 2 quốc gia đều có đặc điểm chung là :

  + Muốn làm thay đổi bản đồ thế giới.

  + Muốn kiểm soát các quốc gia nhỏ hơn.

  + Muốn kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, giao thương của các quốc gia khác.  Sau khi đánh chiếm xong Đông Nam Á TQ sẽ quay về Đông Bắc Á mà tiếp tục kế hoạch chiếm nốt phần biển này để kiểm soát Nhật Bản, Hàn Quốc, bít đường của Mỹ bởi khi đó Mỹ không có quyền đi vào vùng biển của họ.  Thực ra là TQ và Nga đang dự trù cấp vũ khí cho Bắc Triều Tiên(BTT) để BTT xóa sổ Hàn Quốc, làm suy yếu uy tín của Mỹ tại khu vực, như cách họ đã làm để đuổi Mỹ khỏi VN trước đây, khi Mỹ rút chân khỏi Thái Bình Dương thì quyền độc tôn sẽ nằm trong tầm kiểm soát của Nga và TQ như tôi đã kể trên.  Mỹ đã nhìn ra và đang ra sức ngăn cản, hỗ trợ các quốc gia khác, chống lại sự bành trướng này.

  Liệu Mỹ có ngăn cản được hành vi ỷ mạnh hiếp yếu của 2 cường quốc kia ? liệu Mỹ có ngăn cản được việc làm thay đổi trật tự thế giới của Nga và Trung Quốc ?  Câu trả lời chưa ai biết được, việc chúng ta những người trong cuộc chỉ có thể quan sát và chờ xem những bước tiếp theo của Mỹ , và hành động của Nga và TQ....  Mỹ tuy không hỗ trợ trực tiếp quân sự cho VN nhưng đã gián tiếp thông qua Pháp, để Pháp hỗ trợ VN, thực lực thì Pháp bây giờ không còn là đối thủ của TQ, nhưng việc có Pháp hỗ trợ VN cũng đỡ được phần nào.

  Chưa nói các quốc gia khác đã nhìn ra và dự định sẽ hỗ trợ vũ khí cho VN, như Nhật, Ấn, việc còn lại là phụ thuộc vào phía VN, tất nhiên cần đề phòng việc TQ tấn công phá nát cơ sở vật chất của VN nhằm kiềm hãm sự phát triển của nước ta, do đó trong tình hình này, cả dân tộc VN nên chung lòng để đẩy lùi cuộc chiến xâm lăng trước, sau đó hãy hãy đến những vấn đề khác.  Lão Vô Vị.

  Xem thêm : http://www.[Trang web quảng cáo].com/2014/05/2-cuong-quoc-muon-thay-oi-trat-tu-gioi.html
   
 16. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  nga có thể tác động vào U phải cần có điều kiền là có nội gián và người nga ở đó ủng hộ với nga
  - còn nếu ở crim ko có 1 mống nga nào thì còn lâu nga mới sáp nhập đc
  - yếu tố con người mới chính là cái cốt lõi ở chuyện này
  - nếu muốn chia rẽ 1 đất nước mà bỏ đi yếu tố con người là không hoàn toàn, chừ phi 1 ben quá mạnh và 1 bên quá yếu
  - lịch sử cho thấy việc chia rẽ 1 nước không khó nếu biết xoáy vào khác biệt
  - như triều tiên, người mỹ xoáy vào chủ nghĩa để chia rẽ
  - còn ấn độ bị thực dân anh chia ra làm ấn và pakit là do yếu tố tôn giáo
  - còn về vấn đề crim thì đó là yếu tố dòng tộc , ngôn ngữ
   
  1029384756 thích bài này.
 17. lifecare

  lifecare Active Member

  Không biết còn gì nhảm nhí hơn nữa không?
   
  soha_media thích bài này.
 18. soha_media

  soha_media Active Member

  [​IMG]Tàu Trung Quốc 3411 theo sát tàu Cảnh sát biển Việt Nam 8003. Ảnh: Nguyễn Huy.
  TPO - Khi phát hiện các tàu Việt Nam gặp hư hại, các tàu của Trung Quốc tổ chức thành các tốp liên tục dồn ép với tốc độ cao với chủ đích triệt hạ tàu chấp pháp của Việt Nam - PV Công Khanh tường thuật từ Hoàng Sa.
  Ngày 24/5, tại khu vực Nam Đông Nam giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam, các tàu ngư chính, hải cảnh của Trung Quốc tiếp tục có nhiều hành động khiêu khích, tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam ở khoảng cách cách giàn khoan Hải Dương 981 từ 8-10 hải lí.

  Cụ thể, 7h cùng ngày khi cách già khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép 8 hải lí, tàu Ngư chính số hiệu 31001 và Hải cảnh 37101 của Trung Quốc gia tăng tốc độ dùng vòi rồng uy hiếp tàu Kiểm ngư 770 của Việt Nam.

  Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong tại thực địa các tàu Hải cảnh, Ngư chính, tàu dịch vụ lai dắt của Trung Quốc tiếp tục thực hiện các hành vi hung hăng hiếu chiến trước các tàu chấp pháp của Việt Nam như phun vòi rồng áp lực cao gây hư hại các thiết bị thông tin, điện máy, đâm va tốc độ cao nhằm gây hư hỏng chấn động kết cấu của tàu.

  Đặc biệt khi phát hiện các tàu Việt Nam gặp hư hại thì các tàu của Trung Quốc tổ chức thành các tốp liên tục dồn ép với tốc độ cao với chủ đích triệt hạ tàu chấp pháp của Việt Nam. Không chỉ vậy, vào ban đêm các tàu hải cảnh, ngư chính, lai dắt đẩy ủi của Trung Quốc tổ chức thành nhóm gồm 3-4 tàu liên tục dùng đèn pha công suất lớn, pha mặt biển hú còi ép đuổi một tàu chấp pháp của Việt Nam.

  Trái với các hành động đầy khiêu khích, hiếu chiến của các tàu Trung Quốc, các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư của Việt Nam luôn kiên trì tuyên truyền đấu tranh nhằm buộc Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển chủ quyền của Việt Nam, chủ động tránh đối đầu không đẩy tình hình căng thằng.
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tuon...p-tau-trung-quoc-hung-hang-gay-han-708701.tpo
   
 19. soha_media

  soha_media Active Member

  Hehe...Lâu lâu được giải trí miễn phí!
  Cung hỉ! Cung hỉ!
   
  Novation thích bài này.
 20. thechipmunks

  thechipmunks New Member

  Việt nam mãi ko bật vòi rồng phun lại nhìa. Thế giới biết tung cẩu đểu rồi, jo là lúc mình tự vệ khi quá đang
   

Chia sẻ trang này