Tài liệu tiếng nước ngoài エスカレートする「ベトナム東海」における中国によるベトナムの主権、領有権侵害行為

Thảo luận trong 'Nghiên cứu phân tích học thuật' bắt đầu bởi anh2, 13/5/14.

 1. choijonbi

  choijonbi Member

  (GDVN)- Nếu thông tin này đúng sự thật thì đây tiếp tục là một động thái khiêu khích của nhà cầm quyền Trung Quốc, chúng ta cần hết sức cảnh giác.
  [​IMG]
  Ông Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc vừa tới biên giới Tây Nam tại tỉnh Vân Nam để "điều tra, nghiên cứu" tình hình.

  Thông tấn xã Đài Loan ngày 15/5 cho biết, quân đội Trung Quốc đã báo động sẵn sàng chiến đấu cấp 3 đối với các đơn vị quân đội ở sát biên giới Việt - Trung, tất cả sĩ quan binh sĩ 100% trực chiến trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên Biển Đông (sau khi Trung Quốc kéo giàn khoan 981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam).

  Dẫn nguồn tin đài truyền hình Thương nghiệp Hồng Kông sáng nay, Thông tấn xã Đài Loan cho biết bắt đầu từ sáng sớm hôm nay các đơn vị quân đội trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Tây và Vân Nam giáp biên với Việt Nam bắt đầu chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cấp độ 3.

  Theo Wikipedia Trung Quốc, quân đội nước này có 4 cấp độ trạng thái sẵn sàng chiến đấu, trong đó cấp 1 là cấp cao nhất - bước vào trạng thái chiến tranh; cấp 2, trạng thái động viên sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chuẩn bị cho chiến tranh; cấp 3 toàn đơn vị cấm trại 100% quân số, chuẩn bị vật tư, bố phòng trận địa công sự; cấp 4 là duy trì trực ban, canh gác, tuần tra tăng cường.

  Nếu thông tin này đúng sự thật thì đây tiếp tục là một động thái khiêu khích của nhà cầm quyền Trung Quốc, cần hết sức cảnh giác.

  Ngoài ra, Tân Hoa Xã hôm 12/5 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn gần đây đã tới "điều tra nghiên cứu" tại các huyện Đức Hoằng, Bảo Sơn, Nộ Giang của tỉnh Vân Nam.

  Trong thời gian Biển Đông đang hết sức căng thẳng, ông Toàn nhấn mạnh các đơn vị chủ lực tại Vân Nam cần phải nhận thức rõ "tính phức tạp và nghiêm trọng của tình hình an ninh quốc gia, tăng cường nỗ lực làm tốt công tác biên phòng ở Vân Nam", củng cố ổn định biên giới.

  Động thái này của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đang thu hút sự chú ý đặc biệt của các trang báo người Hoa hải ngoại như Đa chiều (Duowei News) ở Mỹ, IASK tại Canada trong đó cho rằng việc này có liên quan đến căng thẳng Việt - Trung trên Biển Đông (vụ giàn khoan 981).

  Trong lúc tình hình Biển Đông hết sức căng thẳng và nhà cầm quyền Trung Quốc chưa có dấu hiệu xuống thang trong vụ giàn khoan 981, những thông tin chưa rõ thực hư như trên từ các kênh truyền thông của Trung Quốc cũng như Hoa kiều ở nước ngoài đưa ra cần đề cao cảnh giác, tỉnh táo, theo dõi chặt chẽ tình hình, tránh mắc mưu của họ - PV.

  http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Trung...u-cap-3-o-bien-gioi-Viet--Trung-post144540.gd
  QTV: Chưa có thông tin chính xác về thông tin trong bài viết. Ngay trong bài viết nguồn phóng viên cũng chỉ sử dụng từ " Nếu". Cảnh báo thông tin không đúng sự thật.
   
  Last edited by a moderator: 15/5/14
 2. VPA

  VPA "DƯ LUẬN VIÊN" (9success)

  Nói chung là Việt Nam 17 lần đánh thắng bọn xâm lược phương Bắc, nhưng tụi nó vẫn chưa tởn.
   
 3. BienXanhNT

  BienXanhNT Member

  Cái này bình thường mà, mình cũng đã báo động rùi nói chi đến nó
   
 4. HSO_PhamDuc

  HSO_PhamDuc Member

  liệu lại có h/ả giống năm 79 k ?. mong là k :(
   
 5. hsodaihoan

  hsodaihoan Member

  phải đề phòng bọn này ...bất cẩn là lãnh đủ luôi.......
   
 6. choijonbi

  choijonbi Member

  mưu thâm như tàu mà, đề phòng ko bao giờ là thừa
   
 7. thanhvien

  thanhvien 1102 về chém bão...

  Thời bây giờ chứ không phải năm 79 đổ về trước các pác nhé. Nó làm gì mình biết hết, bây giờ làm gì có chuyện gọi là 'bị bất ngờ' nữa.
  Hy vọng mọi sự được an lành !

  Túm lại, có một câu dành cho nhà cầm quyền Tung khựa là:

  "NHỮNG KẺ MANG TIẾNG ĐƯỢC HỌC HÀNH TỬ TẾ MÀ CÓ HÀNH XỬ ĐI NGƯỢC LẠI VỚI LƯƠNG TRI LOÀI NGƯỜI THÌ CHỈ CÓ THỂ XẾP VÀO HÀNG NGŨ CỦA NHỮNG KẺ NGU HỌC"
   
 8. Kẻ Đơn Độc

  Kẻ Đơn Độc New Member

  Cái này thì dự là bọn TQ nó cắm luôn cái giàn khoan rồi các bác. Nó cắm ở đó luôn thì giải pháp của ta phải là chiến thôi, không phải bàn nữa. Nên có thế nó báo động khu vực này là nó tính đến chuyện chiến tranh xảy ra trên biển rồi. Một khi chiến thì cả biển cả bộ đều đánh cả. Chúng ta cần phải báo động và sẳn sàng chiến đấu thôi
   
 9. Kẻ Đơn Độc

  Kẻ Đơn Độc New Member

  Nói chung là chúng ta đánh thắng, nhưng cũng có những thời kỳ chúng ta bị đô hộ bởi nó. Những cuộc chiến của nó đều mang lại cho ta nhiều tổn thất , thiệt hại về người và vật chất. Bởi thế đời đời thằng TQ không thể là bạn của ta được. Hồi mình nghe cái câu ra tuyên bố về 16 chữ vàng là mình thật mắc cười.
   
 10. tranhdza

  tranhdza New Member

  tụi tàu này lúc nào cũng muốn chiến tranh-còn việt nam ta luôn yêu hòa bình.
  yêu hòa bình không phải là thua? mà vì sơ nhân dân ta đói nghèo thôi.
   
 11. Ra Khơi

  Ra Khơi Member

  Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi có xung khắc giữa hai quốc gia là điều tất yếu. Mình nghĩ đây là việc bình thường.
   
 12. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  nó đang cố dọa mình thôi
  - chứ ngọc vỡ thì gương cũng chẳng lành.
  - nếu nó đã chơi mình thì mình chiến luôn. phong tỏa biển đông. bắn chìm tàu thuyền nó ngay lập tức. chỉ cần mỗi ngày bắn 5 quả tên lửa, 3 ngày đánh chìm 1 thuyền của nó, là cuộc chiến kéo dài đc.
  - tránh tàu quân sự của nó, đánh nhanh rút gọn.
  - trình độ của nó mà đòi qua biên giới à.
  - mỗi km nó qua đc thì xin mời để 3000 xác lại.
  - nó đánh biên giới thì đc cái con mẹ gì nó chứ.
  - phương án của mình vẫn là phòng thủ biên giới
  - phong tòa biển đông. cầm cự, đến khi kinh tế và đời sống nó bị ảnh hưởng, nó khác bị dồn đến đường cùng,
  - chỉ sợ chó bị dồn cùng đường thì hóa điên thôi
  - việt nam có thời gian, còn trung quốc thì không.
  - dân tàu bây giờ cũng khôn ra đó. , koo như bọn bị thịt năm 79 đâu. thằng nào trả muốn sống.
  - nếu nó tăng lên cấp 2 cấp 1, thì chứng tỏ sự nôn nóng và vội vã của nó.
  - có thể tôi mơ hão nhưng việt nam không thể thua đc.
  - mình trả yếu hơn nó là mấy,
   
 13. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  nếu nó đánh tiếp thì theo tôi
  - đóng cửa biên giới mãi mãi với nó
  - việt nam vẫn sống tốt mà không cần trung quốc
   
 14. hso_sakura

  hso_sakura trẻ trâu :)

  ai đời cướp lại thông báo là tao sắp đi cướp ! trình độ anh ý lẽ nào ngang vs KID ;))
   
 15. soha_media

  soha_media Active Member

  Trái ngược với hôm qua, sáng sớm nay 16.5, các tàu Trung Quốc quanh khu vực giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam tỏ ra vô cùng manh động. Chúng sẵn sàng tháo bạt, giương pháo để đe dọa, uy hiếp đội hình tuần tra của Cảnh sát biển Việt Nam.
  [​IMG]
  PV Hoàng Sơn (ảnh nhỏ) có mặt tại hiện trường vụ việc để tường thuật nhanh nhất đến bạn đọc

  Từ Hoàng Sa, PVHoàng Sơn - Báo Thanh Niên, cho biết khác với mọi hôm khi sáng nay 2 biên đội tàu cảnh sát biển Việt Nam tuần tra áp sát giàn khoan Hải Dương-981 đến khoảng 7 hải lý mà không gặp bất cứ cản trở nào từ phía Trung Quốc.

  Theo đánh giá của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam thì đây là sự bất thường trong nhiều ngày qua. Bình tĩnh, cảnh giác, tàu cảnh sát biển Việt Nam tiến chậm và gần hơn với giàn khoan Hải Dương-981. Có thời điểm, từ trên tàu CSB 4033, chúng tôi có thể nhìn rất rõ giàn khoan khổng lồ này.

  Sau khoảng 5 phút thì có 5 tàu Trung Quốc với đủ thể loại xuất hiện, áp sát từ phía mạn trái và phải của 2 biên đội tàu cảnh sát biển Việt Nam.

  8 giờ 52, tàu Trung Quốc bắt đầu dàn trận tiến đến đương đầu và chia cắt đội hình tàu cảnh sát biển Việt Nam.

  8 giờ 55, có khoảng 25 tàu Trung Quốc to lớn, lao ra cản phá đội hình biên đội tàu cảnh sát biển Việt Nam.

  8 giờ 58, bên mạn phải tàu CSB 4033 xuất hiện tàu Hải cảnh Trung Quốc tăng tốc lao về cản phá đội hình.

  9 giờ 5, nhiều tàu Trung Quốc dùng chiến thuật “lấy đông hiếp yếu”, tăng tốc lao vào mạn trái của biên đội tàu cảnh sát biển Việt Nam với tốc độ cao. Đặc biệt, một số tàu còn chỉa mũi, nhằm thẳng tàu CSB 2013 mà đâm.

  Tàu TQ 31101, áp sát tàu CSB 2013. Đứng từ tàu CSB 4033, chúng tôi có thể nhìn thấy rõ những khẩu pháo quân sự đã được tháo bạt, các vòi rồng cùng chỉa mũi, sẵn sàng phun nước và uy hiếp tàu CSB 2013.

  Cuộc rượt đuổi kéo dài trong khoảng 10 phút, tàu Trung Quốc lượn quanh tàu CSB 2013 tỏ ý đe dọa và uy hiếp, đồng thời phô trương sức mạnh quân sự.

  9 giờ 15, thêm một tàu Trung Quốc số hiệu 33101 lao vào tàu CSB 2013. Lúc này, 2 tàu Trung Quốc kẹp chặt tàu CSB 2013 với hành động đe dọa quân sự rất rõ ràng, tất cả đều cùng tháo bạt che pháo, chỉa mũi pháo về phía lực lượng chấp pháp Việt Nam.

  9 giờ 20, sau một thời gian uy hiếp, bất ngờ tàu TQ 31101 đổi hướng lao vào tàu CSB 4033, nơi PV Hoàng Sơn đang có mặt. Không khí trên tàu trở nên căng thẳng, tất cả các cửa kính được đóng chặt, đề phòng phía Trung Quốc phun vòi rồng.

  9 giờ 25, hai tàu cách nhau chỉ vài chục mét. Từ tàu CSB 4033, PV Hoàng Sơn cho biết nhìn rất rõ những mũi pháo cỡ lớn trên tàu TQ 31101 đã sẵn sàng nhả đạn. Trên boong tàu, súng phun nước cỡ lớn của tàu TQ 31101 chỉa về hướng tàu CSB 4033.

  Cuộc rượt đuổi kéo dài trong vòng 15 phút đầy căng thẳng với tốc độ khoảng 30 hải lý/giờ, sau đó các tàu TQ 31101 rút lại và không uy hiếp nữa.

  Một cán bộ trên tàu CSB 4033 cho biết ngoài hàng chục tàu Trung Quốc cản phá hiện có trên biển Hoàng Sa của Việt Nam, Trung Quốc còn có 4 tàu hộ vệ tên lửa, trong đó tàu số hiệu 511 (Thanh Niên Online đã thông tin) thường xuất hiện trên vùng biển cách giàn khoan khoảng 10 hải lý. Ngoài ra, còn có 1 con tàu thường xuyên bám sát giàn khoan.

  Trong suốt quá trình làm nhiệm vụ, cảnh sát biển Việt Nam vẫn hết sức kiềm chế, bình tĩnh và yểm trợ cho nhau rất tốt để thoát khỏi vòng vây, uy hiếp của số đông tàu Trung Quốc đầy kích động.  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Những hình ảnh được truyền về từ Hoàng Sa cho thấy tàu Trung Quốc hung hăng hoạt động, truy đuổi và chặn đường hoạt động chấp pháp của tàu cảnh sát biển Việt Nam (Ảnh chụp trong 2 ngày 13-14.5) - Ảnh: Hoàng Sơn
   
 16. RPG 29

  RPG 29 Active Member

 17. soha_media

  soha_media Active Member

 18. thanhvien

  thanhvien 1102 về chém bão...

  NHỮNG KẺ ĐƯỢC CHO LÀ CÓ HỌC MÀ LẠI CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG TRÁI NGƯỢC VỚI LƯƠNG TRI LOÀI NGƯỜI THÌ CHỈ CÓ THỂ ĐƯỢC XẾP VÀO HÀNG NGŨ CỦA NHỮNG KẺ NGU HỌC !
   
 19. thanhvien

  thanhvien 1102 về chém bão...

  TTO - Tổng tham mưu trưởng Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) Phòng Phong Huy hôm 15-5 ngang ngược cho rằng Bắc Kinh sẽ bảo vệ và tiếp tục để giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam bất chấp những phản ứng của cả thế giới gần đây.

  [​IMG]
  Tổng tham mưu trưởng PLA Phòng Phong Huy (trái) đến thăm Mỹ - Ảnh: Reuters

  AFP cho biết ông Phòng đưa ra tuyên bố trên tại một cuộc họp báo sau các cuộc thảo luận ở Lầu Năm Góc. Ông Phòng cho biết Trung Quốc đang áp dụng tất cả các biện pháp để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 và đảm bảo cho nó tiếp tục hoạt động ở khu vực trên.

  Cũng như Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Phòng chối bỏ việc Trung Quốc đưa tàu đến vùng biển trên gây hấn với tàu cảnh sát biển Việt Nam. Trái lại, ông Phòng còn vu khống ngược Việt Nam đưa tàu đến để ngăn chặn Trung Quốc khoan dầu.

  Tổng tham mưu PLA còn cho rằng Trung Quốc đã có thái độ kiềm chế ở biển Đông và nước này chỉ “dựng” giàn khoan Hải Dương 981 chỉ sau khi nhiều nước trong khu vực đã bắt đầu khoan dầu ở biển Đông, dù việc khoan dầu này nằm trong thềm lục địa của nước khác.

  Tại cuộc họp với chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey, ông Phòng còn ngang ngược cho rằng giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đang khoan dầu trong vùng biển của nước này.

  Tổng tham mưu trưởng PLA vu khống cho các nước trong khu vực đang lợi dụng chiến lược tái cân bằng châu Á của Mỹ để gây căng thẳng ở biển Đông và biển Hoa Đông.

  Song trong thời gian ông Phòng thăm Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục chỉ trích Trung Quốc đã có quyết định khiêu khích khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 đến vùng biển của Việt Nam.

  “Chúng tôi quan ngại sâu sắc về cách hành xử nguy hiểm và mang tính đe dọa kiểu này” - AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nhấn mạnh.


  Nguồn: http://tuoitre.vn/The-gioi/607595/tuong-trung-quoc-ngang-nguoc-tuyen-bo-khong-rut-gian-khoan.html
   
 20. thanhvien

  thanhvien 1102 về chém bão...

  NHỮNG KẺ ĐƯỢC CHO LÀ CÓ HỌC MÀ LẠI CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG TRÁI NGƯỢC VỚI LƯƠNG TRI LOÀI NGƯỜI THÌ CHỈ CÓ THỂ ĐƯỢC XẾP VÀO HÀNG NGŨ CỦA NHỮNG KẺ NGU HỌC !
   

Chia sẻ trang này