Đánh giá về hoangsa.net

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi BienXanh, 2/2/16.

 1. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Cá nhân mình thấy thì trang điện tử như vậy cũng ổn định rồi.

  + Về nội dung thì mình thấy đây là web chuyên về chủ quyền Biển Đông, vì ngay từ đường link hoangsa đã thấy rõ. Vậy nên thông tin phải toàn bộ là thông tin chuyên và liên quan, chứ đừng đưa thông tin ngoài lề.

  Nên làm rõ ở đây là thông tin chuyên và liên quan ở đây cụ thể là gì. Giống như vừa mới đây mình vào xem tự nhiên thấy bài viết "Đột nhập nơi chế tạo siêu tăng T-84..." gì đấy, mà đăng thông tin ấy làm gì, đây là trang tin chuyên về biển đảo mình đăng cái tin chẳng liên quan ấy lên, khác gì đi quảng cáo cho tờ báo điện tử khác, làm sai lệch định hướng nội dung cho người xem.

  Tin quân sự ở đây là tin phải liên quan đến chủ quyền biển Đông. Ví dụ như Việt Nam mua xe tăng mới biên chế cho hải quân đánh bộ, hay là bài viết về một mẫu xe tăng mà hải quân Việt Nam đang sử dụng, hay ví dụ như Trung Quốc biên chế xe tăng mới cho hạm đội Đông Hải, hay họ quan tâm hoặc đặt mua võ khí có liên quan đến biển Đông đặc biệt là hạm đội Nam Hải, chứ xe tăng T-84 thì có liên quan gì đến nội dung chính của trang tin.

  Rồi cái gì mà thế chiến thứ hai, rồi Nga Mỹ đánh khủng bố đánh phiến quân gì đấy quá trời luôn, mấy cái đấy người ta vào soha vào kienthuc vào baodatviet người ta xem, chứ mình đăng vào trang này làm gì, họ có vào đây xem đó, mà nó thì có liên quan gì đến biển Đông, tự nhiên con chó tham gia không kích Đức Quốc Xã cũng đăng vào luôn, thông tin phải liên quan và định hướng mình mới đăng vào, chứ trang tin đâu phải là báo điện tử mà cái gì mình cũng tha về. Đến tự nhiên không khí lạnh tràn về miền Bắc chẳng liên quan gì cũng đăng lên luôn.

  Mình thấy trang tin nên xác định lại những nội dung chính đi.

  Nên chia thông tin thành các dạng dữ liệu gồm: video, âm thanh, hình ảnh, tin tức cập nhật, bài viết học thuật, sách tài liệu v..vv nhưng nhấn mạnh là phải chuyên và liên quan đến Biển Đông, có vậy người khác họ vào xem họ mới biết rằng, đây đúng là trang tin chuyên về biển đảo mà mình cần tìm đây rồi, chứ tự nhiên họ vào họ thấy toàn lấy những tin không liên quan ở những trang báo mạng đăng vào thì họ out ngay.

  Ví dụ như Video thì có những phim tài liệu về biển đảo, về lực lượng hải quân, những bài hát những clip ca nhạc có nội dung liên quan.

  Hình ảnh thì có bản đồ chủ quyền, hay những hình ảnh đẹp chất lượng và có bản quyền về biển đảo về hải quân v..vv

  Bài viết, sách tài liệu các thứ thì chắc admin biết rồi.

  Còn tin tức thì phải đáp ứng ít nhật hai điều, thứ nhất là phải kịp thời chính xác, thứ hai là phải chuyên sâu và có liên quan đến nội dung chính của trang tin. Nếu là quân sự thì phải liên quan đến lực lượng vũ trang các nước có mối tương quan trong chủ quyền biển đông, ví dụ như hoạt động huấn luyện, mua sắm vũ khí, các chuyến thăm, xung đột v..vv chứ ví dụ như xe tăng T-84 của Ukraine hay bạo loạn ở Syria thì có liên quan gì đâu mà đăng.

  Ngoài ra cần đăng những chủ đề liên quan khác như kinh tế, chính trị, ngoại giao trên biển Đông, như chính phủ hỗ trợ ngư dân đóng tàu trên biển, tình hình thiên tai, các tuyên bố ngoại giao, các hành vi xâm lấn vi phạm chủ quyền v..vv Những cái liên quan thì không đăng mà mình thấy toàn đăng cái gì đâu không.

  Mình nghĩ những bạn quản lý trang nên lọc lại nội dung của trang tin và xóa những bài viết không liên quan.

  + Về phần thiết kế mình thấy như vậy cũng ổn rồi. Nói chung thì không cần phải đẹp mắt, nếu đẹp thì tốt. Nhưng cái quan trọng là vì đây là trang tin dành cho nhiều những người quan tâm đến biển đảo, nên họ chỉ quan tâm đến nội dung, vì vậy cái chính là phải rõ ràng và dễ sử dụng là được.

  + Về mặt quản lý của trang tin mình nghĩ admin chưa nên giao quyền cho các thành viên vội, mà tự admin nên kiểm soát trước đã. Cái quan trọng là admin nên tạo một kênh riêng kiểu như chat box hoặc inbox nội bộ giữa các thành viên và admin quản lý trang tin để họ cung cấp nội dung tin bài rồi góp ý xây dựng trang các thứ, từ đó tự chính admin sẽ căn cứ vào đó suy xét đúng sai lợi hại rồi mới xem xét có nên làm theo yêu cầu của các thành viên hay không. Qua thời gian nếu admin thấy thành viên nào có năng lực, có tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là phải qua các bài test của admin thì admin sẽ giao quyền tham gia hoạt động có giới hạn cho họ. Cái quan trọng là admin vẫn phải là người chủ chốt.

  *** Tóm lại là mình nghĩ những bạn quản lý trang nên đầu tư nội dung chuyên sâu hơn loại bỏ những tin tức không liên quan, để biến trang tin thành một điểm đến chính trên Internet dành cho những người quan tâm đến biển đảo của Tổ Quốc.

  Với cả là quản lý trang nên đặc biệt chú ý đến vấn đề bảo mật và sao lưu dữ liệu, chứ đừng để trang tin bị tin tặc tấn công.
   
  All for PeaceLenhhoson thích bài này.
 2. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Ngoài ra mình thấy các nội dung như các cuộc chiến tranh biên giới hay các thành phần vũ trang Việt Nam không liên quan đến biển Đông cũng nên loại bỏ.

  Cái quan trọng là những cuộc xung đột trên biển đảo, như hải chiến Hoàng Sa - Trường Sa, chiến tranh trên biển đảo ở vùng biên giới Tây Nam v..vv cái chính là phải liên quan đến biển đảo.

  Còn thành phần vũ trang thì chỉ nên đề cập đến các lực lượng liên quan như Hải Quân, Không Quân - Hải Quân, Biên Phòng Biển, Kiểm Ngư, Cảnh sát biển, các các lực lượng vũ trang khác không liên quan thì cũng đừng nên đưa vào.

  Việc xác định nội dung chính để đưa lên trang tin là một điều rất quan trọng.

  Mình nghĩ ngoài admin ra nên giao công việc thu thập tin tức dữ liệu liên quan cho các thành viên, còn việc đưa vào trang tin là phải do tự admin làm trước đã.

  Ngoài việc cập nhật thì ta nên đào sâu khai thác nghiên cứu sưu tầm dịch thuật các tài liệu từ các nước liên quan, và ở nhiều nguồn khác như sách vở hay nguồn tự sưu tầm được để góp nhặt đưa vào trang tin, có vậy trang tin mới trở nên đặc sắc, và thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

  Dần dà thì trang tin điện tử sẽ là trang tin tức cho mọi người vào xem, còn nếu muốn tham gia thảo luận thì sẽ vào forum, như vậy sẽ tạo mối quan hệ tương tác lẫn nhau giữa trang tin điện tử và diễn đàn.
   
  All for Peace thích bài này.
 3. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Việc lập ra trang tin hoangsa.net là rất hay! Nhưng mà mình có một số góp ý.

  Mình thấy về giao diện chưa được đầu tư cho lắm, giao diện thì không cần phải quá màu mè, nhưng mà ít ra cái background nên tinh chỉnh thêm một chút vì đó là hình ảnh đầu tiên mà người xem nhìn thấy, ảnh hiện tại mình thấy về nội dung rất hay nhưng mà về đồ họa nếu được nên điều chỉnh lại về độ nét để ảnh nhìn chuyên nghiệp hơn.

  Các phân mục bên dưới, theo mình nên phân chia và sắp xếp lại cho hợp lý hơn. Ví dụ như khi rê chuột vào mục tin tức sẽ liệt kê ra các nội dung Quân sự, Chính trị, Kinh tế, An ninh v..vv liên quan đến biển Đông, rồi trong Quân sự lại tiếp tục liệt kê ra gồm Việt Nam, Đông Nam Á (những nước liên quan), Trung Quốc. Nói chung là phải sắp xếp làm sao cho thuận tiện hợp lý, chứ như bây giờ nhìn vào mình thấy tin tức nó không theo trật tự.

  Khi cập nhật tin tức, nên cập nhật những tin tức hay đáng để cập nhật, không nên cập nhật những tin tức kiểu bình mới rượu cũ hay giật tít câu view, nói chung là thiên về chất lượng chứ không phải là về số lượng, đồng thời cũng để tránh một nội dung nhưng đăng nhiều tin khác nhau.

  Cái thứ hai quan trọng là phân mục sách và tài liệu. Ở đây tiếp tục phân chia sao cho gọn gàng và cụ thể ví dụ như vùng biển Vịnh Bắc Bộ, vùng biển miền Trung, vùng biển Tây Nam v..vv hay sao đó cho hợp lý. Ngoài những tài liệu đã được số hóa, thì nên sưu tầm nhiều đầu sách được xuất bản có nội dung liên quan để giới thiệu với bạn đọc, có thể là giới thiệu sơ qua về hình ảnh bìa sách, nội dung, tác giả v..vv

  Cái thứ 3 là về dữ liệu video, dữ liệu này thì vẫn phải phân chia theo từng nội dung cụ thể, ví dụ như phóng sự, phim tài liệu, clip ca nhạc v..vv

  Cái thứ 4 là về dữ liệu hình ảnh

  Cái thứ 5 là dạng bài viết học thuật

  *** Với cả mình thấy admin nên đầu tư cái search box, để người xem có thể tìm kiếm nhanh nội dung theo ý muốn.

  Còn các mục khác như diễn đàn HoangSa, Fanpage, Liên hệ đăng bài, Về chúng tôi, mình nghĩ nên đặt ở một vị trí khác, có thể là ở cuối trang, hoặc làm sao đó, vì đặt như vậy, thấy nó không hợp lý, không hay.
   
  All for PeaceSax thích bài này.
 4. BienXanh

  BienXanh Hỗ trợ kỹ thuật

  Cảm ơn bạn BeKhoe_BeNgoan đã phản hồi. Do hiện nay mình đang khá bận, Mình xin ghi nhận và sẽ trả lời sau. Có gì bạn inbox mình địa chỉ mail, fb hoặc skype để tiện trao đổi.
   
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 5. NGUYỄN KHOA

  NGUYỄN KHOA New Member

  Diễn đàn ko ai quản lý để thành viên post bài lung tung, thóa mạ xúc phạm Đảng - bác Hồ... nên tạm thời đóng cửa tìm hướng phát triển khác để còn mang tiếng tốt.

  Mục đích diễn đàn lập ra đê làm gì ? để người đọc hiểu hết thông tin Hoàng Sa- Trường Sa và quận sự Việt Nam hay là diễn đàn thảo luận tự do dân chủ ? Hay cả hai?

  Muốn diễn đàn phát triển mạnh thì phải có nhiều người đầu tư đóng góp và đông đảo cá nhân cùng lập trường cùng phát triển, chứ cứ tự do dân chủ post những bài nhạy cảm thảo luận lung tung thì sớm muốn cũng bi quy
  vào danh sách đen diễn đàn hoạt động bất hợp pháp và cũng chẳng ai dám ủng hộ, từ từ cũng bị lụi tàn hay cũng chỉ tồn tại qua ngày không lớn mạnh được.

  Còn nếu admin diễn đàn này cố ý phát triển như hiện này thì tôi pó tay ...

   
  lifecare thích bài này.
 6. Biển Việt Nam

  Biển Việt Nam New Member

  Mục đích của diễn đàn là: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kiến thức cho người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên về chủ quyền biển đảo, quá trình xác lập chủ quyền của Việt Nam,......Nhưng sao admin lại để những mục như thế này xuất hiện và nhiều bình luận không phù hợp trên diễn đàn:
  Tô Lâm - con chó dại của nước Việt Nam; Giai cấp cai trị và giai cấp bị trị!; Phương pháp tẩy chay Trung Quốc của Thái Lan....Nên chuyên về biển đảo và đúng mục đích.
   
 7. Truong Sa East

  Truong Sa East Active Member

  Thời gian trước có hàng ngàn thành viên thường trực và trực tuyến online đọc và viết bài. Hôm nay trời xui đất khiến thế nào mình lại quay lại đây. Nhìn cái số lượng thành viên online và đăng ký mà thấy....nản. upload_2017-10-27_15-54-3.png
   
 8. dant

  dant Member

  Không phải các chủ đề trên khi bàn luận sẽ:
  nâng cao nhận thức và kiến thức cho người dân ?
   
 9. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Có bạn théc méc, là sao diễn đàn biển đảo lại cho phép nói chuyện ngoài chuyện biển đảo? Nếu đáp ứng yêu cầu của bạn ấy thì bạn khác lại nêu ra yêu cầu, hoangsa.org chỉ được nói về Hoàng Sa thôi. Mà chuyện về mỗi quần đảo Hoàng Sa thì có gì, ngoài chuyện các yêng hùng VNCH tố nhau làm mất đảo?
   
 10. Truong Sa East

  Truong Sa East Active Member

  Gần 6 tháng, mọi cái vẫn không thay đổi.
  upload_2018-3-17_13-47-59.png
   

Chia sẻ trang này