Đài Loan – Xứ sở của những con người giàu có mà khiêm nhường

Thảo luận trong 'Phân tích kinh tế-chính trị-xã hội' bắt đầu bởi Talent Manager, 6/3/19.

 1. Talent Manager

  Talent Manager Ông bầu

  Thứ sáu, 26/07/2013
  Tác giả: Anna Magdanova


  [​IMG]

  Khi lớn lên ở xã hội phương Tây, chúng ta biết được đâu là một người giàu thể hiện ở kích cỡ ô tô họ đi, loại trang phục họ mặc và phép xã giao họ thể hiện khi xuất hiện trước đám đông. Sự giàu có ở phương Tây luôn được nhiều người biết đến và hiển hiện rõ ngay trước mắt.

  Nhưng có một cảm giác khác biệt khi nói đến giới nhà giàu ở phương Đông, ở đây sự giàu có bị giấu nhẹm đi và lòng khiêm tốn lại có sức sống bền vững.

  Đất nước Đài Loan nhỏ bé đứng thứ 8 trên thế giới về số lượng triệu phú ở hòn đảo với tổng số dân 23,3 triệu người. Nhưng nếu bạn là người nước ngoài đến đây thì điều này không hề và sẽ không bao giờ lồ lộ ra ngay trước mặt.

  Kể cả có giàu bao nhiêu đi chăng nữa, thì người Đài Loan vẫn ăn mặc rất bình thường, họ đi xe đạp đến chỗ làm thay vì ô tô, và ăn những món địa phương cứ như là chẳng còn lựa chọn nào khác. Bạn học cùng lớp đi những đôi dép tông na ná nhau, mặc quần thể thao rộng thùng thình hoặc đi giầy tập đơn giản đến trường nhưng rất có thể họ chính là thành viên của một gia đình giàu có, tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ biết được điều này cho đến khi được cho phép gia nhập nhóm những người thân thuộc bè bạn trong gia đình họ, hay đơn giản là chính họ kể cho bạn nghe nhưng 9/10 trường hợp như thế sẽ không xảy ra. Người châu Á có năng lực kiếm tiền, tiết kiệm và duy trì khối tài sản của mình hơn hầu hết những người nước khác.

  Với một đất nước Đài Loan nhỏ bé nắm giữ 4% tổng số triệu phú trên toàn thế giới, nó thể hiện cho bạn thấy rằng sự thịnh vượng hiện diện nơi đây nhưng bề ngoài không thể nhìn thấy giống như ở xã hội phương Tây với những chiếc xe hơi cỡ lớn, biệt thự khủng và những bộ quần áo đắt tiền chạy theo những sở thích xa hoa. Giản dị là một lựa chọn ở phương Tây nhưng nó đã được chứng minh là con đường ít người đi hơn. Có lẽ đây là bài học cho tất cả chúng ta. Giàu có không bao giờ nên phô ra để có được sự kính trọng. Ở phương Tây, nếu chúng tôi biết bạn sở hữu khoản tiền tiết kiệm khổng lồ, bạn sẽ được ngưỡng mộ ngay tức thì, nhưng nếu mọi người không nghĩ bạn là “ông nọ bà kia” thì họ sẽ không bao giờ bận tâm đến việc để mắt tới bạn, điều này là sai lầm và nó thể hiện thông qua sự ngạo mạn và thái độ của người phương Tây. Ngoài ra bạn bè ở phương Tây thường được chọn lựa thông qua mức độ giàu sang và địa vị xã hội.

  Khi còn nhỏ nếu bạn không sống trong một xóm phố tương đồng, sẽ ít có khả năng chúng tôi làm bạn thân với bạn. Điều này thể hiện người châu Á thận trọng hơn trong việc để ai trở thành bạn bè và thậm chí còn chọn lọc cẩn thận hơn khi quyết định ai được biết về khả năng tài chính của gia đình họ, bởi lẽ điều tồi tệ nhất thế giới là có ai đó làm bạn với mình chỉ vì mình giàu có chứ không phải là một người bạn thực sự chân thành. Việc Đài Loan chỉ xếp hai hạng sau Mỹ chứng minh rằng đức tính khiêm tốn và sự thịnh vượng là phẩm chất thực sự thể hiện sự khác nhau giữa xã hội phương Đông và phương Tây.

  Nguồn: https://www.chinapost.com.tw/print/384769.htm
  hoặc https://web.archive.org/web/20151114041408/https://www.chinapost.com.tw/print/384769.htm (lưu trữ ngày 14-11-2015)
   
  Last edited: 6/3/19
  thanhphobacho thích bài này.
 2. Talent Manager

  Talent Manager Ông bầu

  Đài Loan có vẻ giống Nhật Bản ở chuyện giới nhà giàu có lối sống giản dị, kín đáo, ẩn dật, khiêm tốn, giả nghèo giả khổ. :eek:

  [​IMG]
   
  thanhphobacho thích bài này.
 3. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Giới nhà giàu Ả-rập, Trung Quốc, Việt Nam, Nga lại quá phô trương. Đây chẳng phải văn hóa Đông-Tây gì cả. Cứ quốc gia nào lỏng lẻo trong việc thu thuế TNCN là đám nhà giàu càng ngông nghênh.
   
 4. Talent Manager

  Talent Manager Ông bầu

  Giới nhà giàu Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore cũng khoe mẽ, hách dịch đó, chỉ là mức độ thấp hơn TQ, Ả Rập thôi.
   

Chia sẻ trang này