Đã đến lúc Việt Nam hạn chế bớt vai trò của Đảng và Tổ chức Đảng ?

Thảo luận trong 'Phân tích kinh tế-chính trị-xã hội' bắt đầu bởi binhtinhdichu, 7/2/17.

 1. Kill Dragon

  Kill Dragon Member

  em chả yêu "đỏ", cũng chả ghét "vàng". Em chỉ yêu "Xanh-Đỏ" đó mới là truyền thống của gia đình em ! HSO bây giờ đã mất đi tiêu chí ban đầu, lệch lạc về phương hướng bởi cái đám "Rận và Cshó" phá nát mất rồi. Đã đến lúc "thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu" ra HSO ver.2 điều hướng trở lại cho diễn đàn HSO.
   
  Last edited: 19/2/17
 2. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an :
  "hệ thống giám sát quyền lực của ta còn lỏng lẻo, hoạt động chưa hiệu quả như nhân dân mong muốn. Như vụ Trịnh Xuân Thanh – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã lèo lái để “con tàu PVC” chìm trong thua lỗ hơn 3200 tỷ đồng nhưng vẫn được đề bạt, được tặng Huân chương, được điều chuyển… Vì vậy, hệ thống giám sát quyền lực cần phải được tổ chức chặt chẽ hơn vì quyền lực không được giám sát thì chắc chắn sẽ tha hóa, đó là một quy luật mà không có ngoại lệ nào cản"

  Rồi sao ?
   
 3. PHONG HS

  PHONG HS Active Member

  Chế độ ta giờ là một chế độ giả trá,nơi mà nhiều người không còn niềm tin vào nó nữa.
  Iphone, Ipod chỉ là một mặt,XH còn nhiều mặt khác nữa nên nếu có dân chủ thì sẽ có nhiều sản phẩm tốt .
  Nhà độc tài Trọng lú của ta có chuyên nghành tuyên truyền,chỉ biết tô hồng,bôi đen chứ không kiến tạo ra cái gì.Với trình độ còn non và xanh như vậy thì chỉ chạy sau thời đại thôi.
  Chắc bác cũng già rồi,nên nghỉ ngơi đi thôi
   
 4. dant

  dant Member

  Trong một xã hội dân chủ và tiến bộ, bác có quyền yêu thích và quyền bày tỏ quan điểm của mình. Như bác nói ở trên, bác yêu thích cái gọi là "Xanh-đỏ". Có lẽ, chỉ có bác mới biết rõ, đó là cái gì, và thế nào là Rận và thế nào là Cshó ?
  Tại sao "Xanh-đỏ" mới đúng là tiêu chí của HSO ?
  Theo tôi nghỉ, cái mà bác gọi là "Xanh-đỏ" là một tập hợp của những người chưa phải là đảng viên CS như hội đoàn tôn giáo, trí thức, nhà giáo và các đảng phái khác, tất cả dưới sự quản lý của ĐCS thông qua MTTQ. Cái gọi là "Xanh-đỏ" chỉ là một hiện tượng quá độ, nó đã hoàn thành nhiệm vụ lịch sữ được ĐCS giao phó. Nếu một ai vẫn còn tin vào "Xanh-đỏ", những người đó hoàn toàn yếu kém về tố chất giai cấp, cần phải được cải tạo.
  Bác có thể nói rõ hơn để tôi có thể có một nhận thức khác về "Xanh-đỏ".
   
 5. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  bức xúc quá rồi nhá - em nhét thêm chử vào bác có giận thì tìm em - câu rồi "rồi sao" thì em viết lại ' rồi sao nửa nhỉ' - phát biểu kiểu đánh trống rồi quăng cây dùi - thì nói làm gì - nói cho đã cái miệng - giải pháp ra sao, thực hiện thế nào thì bỏ ngõ - dự là một mớ kẻ trên này bảo - The_pacific mầy hiểu cái giề - mầy giỏi thì hiến kế xử lý để chúng tao xem:):)
   
 6. lifecare

  lifecare Active Member

  Những giải pháp này không phải nhà cháu đưa ra, nhà cháu làm gì có trình độ này. Đây là nhà cháu đọc lại các sách báo cách mạng, thấy Bác Làm như vậy, Bác nói như vậy thì nhà cháu nói lại. Chẳng qua là có so sánh với thực tế bây giờ. Ngày xưa học cấp 1 cấp 2 đã được học những bài Bác Hồ với bầu cử.... và học thế nào là Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đối chiếu lại bây giờ dân Nam ta mất cái dân chủ mà Bác và các bậc tiền bối cách mạng mất bao công sức xương máu mang lại cho dân ta. Xã hội ta bây giờ làm sao phức tạp bằng ngày trước, thù trong giặc ngoài....
   
 7. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Em thì chẳng thấy có vấn đề gì với bác cương. Bác ấy bây giờ là " nguyên" cũng là dân, bác ấy nói đúng vấn đề là tốt rồi, thiết chế xã hội bây giờ là công việc của người khác. Việc của dân đen thích là đâm chọt ít câu, còn đời hay xã hội bật nhạc nào thì cũng phải nhảy cả, dù nó là ca trù hay nhạc dance thì cũng phải nhảy... PHẢI NHẢY. Có thế thôi.
   
  Last edited: 20/2/17
 8. Lenhhoson

  Lenhhoson Lãng Tử

  Có bác nào muốn làm hớp bia cho đỡ khô miệng rồi nói tiếp không :) .
  Em thấy bây giờ theo cũng chết mà chống cũng chết chi bằng ngồi uống bia mà xem thời cuộc thôi, thời gian yên ổn không còn là bao xin các bác chớ phí .
   
 9. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Làm gì đã đến nỗi già lắm bác, cụ tổng mới nhận kiêm thêm chức chủ tịch nước.
   
 10. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  Tôi mở rộng cái ý của các bác rộng hơn.Đảng cộng sản là một hiện tượng quá độ đã hoàn thành nhiệm vụ lịch sử. Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ dựa vào đảng và nhiều bọn khác để độc lập dân tộc chấm dứt chiến tranh còn tư tưởng của ông đậm tính dân chủ.
   
 11. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  Chu noi chi phai
   
 12. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Trí tuệ mấy anh rận đáng nể thật. Nào là " đã đến lúc hạn chế" này, nọ. Ừ thì mấy anh hạn chế đi!
   

Chia sẻ trang này