Cam Ranh lọt vào tầm tác chiến của máy bay quân sự Trung Quốc

Thảo luận trong 'Diễn biến tình hình biển Đông' bắt đầu bởi byby, 9/3/16.

 1. byby

  byby Active Member

  Cam Ranh lọt vào tầm tác chiến của máy bay quân sự Trung Quốc


  [​IMG]
  Hình ảnh đồ họa tầm kiểm soát của Trung Quốc trên Biển Đông (vòng trắng là tầm hoạt động của máy bay chiến đấu)
  Cam Ranh, quân cảng chiến lược của Việt Nam đã nằm gọn hoàn toàn trong tầm tác chiến của các máy bay quân sự Trung Quốc, theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS).

  Phân tích mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), dựa trên những hình ảnh được thu thập từ vệ tinh và tiềm lực quân sự của Trung Quốc cho thấy, sau khi 3 sân bay trên các đảo nhân đạo phi pháp tại đá Chữ Thập, đá Subi và đá Vành Khăn được đưa vào hoạt động sẽ cho phép quân đội Trung Quốc kiểm soát toàn bộ không phận trên Biển Đông.
  Đặc biệt, nghiêm trọng hơn, theo đồ họa mà CSIS vừa đăng tải, tầm tác chiến của các máy bay tại sân bay trên đảo Chữ Thập hoàn toàn bao trùm lên căn cứ quân sự Cam Ranh, căn cứ hải quân đặc biệt quan trọng của Việt Nam.
  Cũng theo hình ảnh đồ họa được CSIS đăng tải, toàn bộ khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép đã gần như "bất khả xâm phạm" khi được bảo vệ bằng hệ thống phòng không HQ-9 đặt trên đảo Phú Lâm.
  Chưa hết, hình ảnh đồ họa của CSIS đăng tải ngày 22.2 cũng cho thấy phạm vi hoạt động của hệ thống radar tầm xa mà Trung Quốc đang xây dựng trái phép trên đá Châu Viên. Theo đó, với khả năng hoạt động "ngoài đường chân trời" của mình, hệ thống radar mới sẽ cho phép Trung Quốc theo dõi toàn bộ không phận và hải phận trên quần đảo Trường Sa.


  [​IMG]

  Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang lắp đặt radar tầm xa trên đá Châu Viên
  Thậm chí, loại radar HF mới đang được lắp trên đá Châu Viên được cho là có khả năng dò tìm được cả máy bay tàng hình, trong một số tình huống nhất định.​
  Tất cả những thông tin trên cho thấy, Trung Quốc đã chuẩn bị và gần như hoàn thành cái gọi là chiến lược chống tiếp cận/chống xâm nhập (A2/AD) trên Biển Đông. Đồng thời, Bắc Kinh có thể sẽ thông qua và tuyên bố một vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông như là bước cuối cùng trong kế hoạch thôn tính Biển Đông của họ.
  Tất cả những điều trên cho thấy, trong thời gian tới tình hình căng thẳng trên Biển Đông khó có thể lắng dịu trở lại. Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa ra hàng loạt các hành động khiêu khích mới, làm khuấy động và khiến căng thẳng trên Biển Đông dâng cao hơn nữa.
  Thiên Hà (theo CSIS, Foxtrot Alpha)

  Chiến lược, chiến thuật của Trung Quốc đang dần hình thành một cái lưới.
   
 2. lifecare

  lifecare Active Member

  Nói chung là trừ chiến tranh tổng lực như năm 1979 ra, mọi cuộc xung đột với TRung QUốc trên biển Đông, Việt Nam sẽ bị trói khi đánh. Các pác sẽ khen Việt Nam chịu đòn giỏi. Nếu Việt Nam đánh vào mấy đảo bồi lấp này, Trung Quốc chỉ mất cái vảy trấu nếu nói về kinh tế, về mặt quân sự thì chìm hết các đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa thì chỉ coi như mất con tốt trên bàn cờ, nhưng Trung QUốc lại sử dụng sức mạnh các đảo này như con xe. Tóm lại là dù đánh được mấy đảo này Việt Nam lại bị mất toi pháo mã. Lợi hại vô cùng. Tuy nhiên, bên cái hại cũng có cái lợi, nếu TQ cứ xâm chiếm các đảo rồi không làm trò gì nữa mà chỉ khai thác thôi thì VN cũng khốn đốn rồi và không bao giờ có cơ hội lấy lại được nữa. Nếu TQ cứ khiêu khích thế này thì thời cơ giải phóng đảo sẽ tới, chỉ lo là lúc đó ta không chuẩn bị đủ lực để lấy thì khi đó mới mất thật (Mất vào tay Phi hay Đài thì cũng là mất).
   
 3. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  cái này Tonny đã cảnh báo trước đây rồi mà - cơ mà lúc đó chỉ quan tâm đến cái giàn khoan HD891 thôi, chiến thuật dương đông kích tây đã thành công ( thực ra lúc đó cha con nhà Họ Phùng biết đấy chứ - nhiều cụ đáng kính biết rõ ấy chứ nhưng vì lo abc, hay xyz gì đó nên ngậm miệng rồi - giờ thì chẳng còn đáng kính cái nghẹo giề nửa)
  giải pháp là chúng tôi vô cùng quan ngại, chúng tôi cực lực phản đối, chúng tôi có đủ bằng chứng v.v.v và báo chí thì viết rằng Mỹ sẽ không để yên cho Trung quốc tác oai tác oái ở Biển Đông, Tàu Mỹ đi vào vùng 12 hãi lý, Đô đốc Mỹ cho rằng có âm mưu Trung quốc ở Biển Đông v.v.v.v:):):):)
  Cứ như cái biển Đông thuộc Mẽo vậy:):):):)
   
 4. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  trả có dương tây kick đông gì, nó làm 1 lúc 2 việc đó thôi
  mà vn cũng làm gì đc đâu
   

Chia sẻ trang này