Cách để Đài Loan tự bảo vệ mình

Thảo luận trong 'Tin tức Quốc Tế' bắt đầu bởi BeKhoe_BeNgoan, 21/4/18.

 1. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Với việc gấp rút xây dựng và phát triển các tàu sân bay. Trung Quốc đang dần hoàn thiện sức mạnh Hải Quân của mình một cách nhanh chóng, để có thể giải quyết các mâu thuẫn trên biển một cách dễ dàng. Trong đó, vấn đề thống nhất Đài Loan, đang là mối quan tâm lớn của Trung Quốc.

  Có thể khẳng định một điều rằng, đảo quốc Đài Loan không thể nào chống chọi được với cơn đại sóng thần đến từ Đại Lục. Lực lượng quân sự Đài Loan sẽ bị quét sạch một cách nhanh chống, nếu quân đội Trung Quốc tiến hành tấn công tổng lực quy mô lớn.

  Nhưng quan trọng hơn hết là quân đội Trung Quốc trong bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử, không bao giờ dám vô cớ hay manh động tấn công lớn vào một quốc gia hay một vùng lãnh thổ. Trong sự kiện đánh chiếm Hoàng Sa, Trung Quốc đã được Mỹ bật đèn xanh. Việc thu hồi Hồng Kong, Trung Quốc cũng phải chật vật "qua lại" với Anh Quốc, và đến tận bây giờ cũng chưa đâu vào đâu. Hay việc Trung Quốc đánh nhau với Việt Nam ở Biên giới, Trung Quốc cũng có sự ủng hộ của Phương Tây và Mỹ. Hay lần giao tranh năm 1988 trên biển Đông với Việt Nam, Trung Quốc cũng chỉ bất khả kháng mới nổ súng, và cũng phải dè chừng Hạm Đội Thái Bình Dương của Liên Xô. Có thể khẳng định rằng, chính quyền Trung Quốc chỉ là một con hổ có lá gang chuột nhắt. Vì ngày nay, Trung Quốc cực kỳ xem trong việc phát triển kinh tế, trong khi một cuộc chiến tranh với ý đồ xâm lược, sẽ bị Mỹ, Phương Tây và cả thế giới lên án nặng nề. Lúc này kinh tế Trung Quốc sẽ bị những đòn trừng phạt hết sức khủng khiếp.

  Nhưng cũng khó mà khẳng định chắc chắn một điều gì. Liệu 5 năm nữa, Mỹ có còn giữ vững được sức mạnh như bây giờ. Liệu 10 năm nữa, sức mạnh của Trung Quốc có còn gói gọn trong khu vực châu Á. Nhưng chắc chắn, thời gian sẽ thay đổi tất cả một cách khó lường trước được. Và ai mà biết được, sức mạnh của Mỹ liệu có còn ôm trọn cả thế giới như ngày nào. Vậy nên Đài Loan không thể trông mong vào những thứ mơ hồ không chắc chắn. Vậy phải làm cách nào để Đài Loan luôn có thể tự bảo vệ được mình.

  Như các bạn đã biết. Muốn đạt được bất cứ một điều gì lớn lao, thì bắt buộc bạn phải trả một cái giá không hề nhỏ. Nếu như Nhật Bản được Mỹ bảo hộ quân sự sau thế chiến thứ 2, để yên tâm phát triển kinh tế. Còn Hàn Quốc cần quân Mỹ đồn trú để đề phòng Triều Tiên tấn công. Thì Đài Loan có gì.

  Vâng! Đài Loan có quần đảo Bành Hồ, nó nằm giữa Đại Lục và Đài Loan, đồng thời chiếu thẳng lên Bán đảo Triều Tiên. Bành Hồ trước bị Nhật chiếm đóng, sau đó thông qua một số nước trong đó có Mỹ, Bành Hồ được giao lại cho Đài Loan. Và chính quyền Trung Hoa Dân Quốc chiếm đóng Bành Hồ sau Nhật Bản.

  Tạm gác lại vấn đề trên một chút, chúng ta sẽ đi tới vấn đề tiếp theo. Đó là cũng nằm ở Thái Bình Dương, và cùng một đường thẳng với Bành Hồ, là đảo Guam của Mỹ. Về lịch sử đảo Guam các bạn có thể tra cứu trên internet. Nhưng quan trọng là gì, đó là đảo Guam là "lãnh thổ có tổ chức nhưng chưa hợp nhất của Hoa Kỳ". Tức có thể hình dung một cách dễ hiểu rằng, đây là lãnh thổ chưa toàn diện của Mỹ.

  Tiếp tục tạm gác lại vấn đề trên, để đi tới một vấn đề khác. Nước Mỹ đang nằm dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, người mà theo cách gọi của Việt Nam chúng ta, đó là "muốn nói gì nói. Tổng thống Trump đã "gây được tiếng vang lớn", khi công nhận Jerusalem là của Israel, bất chất cả thế giới Hồi giáo phản ứng dữ dội, và cuối cùng trước sức nặng của Mỹ, mọi chuyện cũng dần lắng xuống.

  Vậy sâu chuỗi các dữ kiện lại. Trung Quốc chỉ tuyên bố là sẽ đánh, nếu Đài Loan được công nhận là một quốc gia. Hoặc một quốc gia đánh chiếm Đài Loan. Nhưng Đài Loan có quyền từ chối chủ quyền đối với quần đảo Bành Hồ. Và Đài Loan có quyền chỉ định Bành Hồ thuộc sở hữu của một gia khác có liên quan trong quá trình xác lập chủ quyền. Và Trung Quốc hoàn toàn không có quyền can thiệp. Nên nhớ rằng, Hải Quân Trung Quốc vẫn chưa hoàn thiện đủ sức mạnh hải quân để tấn công Đài Loan và lực lượng Hải quân Mỹ can thiệp. Đồng thời trong lịch sử, đã từng nhiều lần, nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, tuyên bố Đài Loan là một quốc gia. Và có rất nhiều nước trong LHQ công nhận sự độc lập của Đài Loan. Và Trung Quốc đại lục, là do chính quyền Mao Trạch Đông cưỡng chiếm từ Trung Hoa Dân Quốc. Vậy nên Đài Loan hoàn toàn có đủ quyền để kiện Bắc Kinh ra Tòa án Quốc tế, khi họ có những tuyên bố sặc mùi đe dọa tính toàn vẹn lãnh thổ của Đài Loan.

  Một khi được công nhận là lãnh thổ có tổ chức nhưng chưa hợp nhất, Mỹ sẽ bí mật chớp thời cơ, nhanh chóng triển khai chiếm đóng tất cả các đảo thuộc Bành Hồ. Trường hợp nếu Trung Quốc phát hiện, và tấn công, Đài Loan sẽ bí mật triển khai lực lượng lớn, trước khi Mỹ can thiệp. Lực lượng này sẽ cầm cự trong thời gian chuyển giao lại lãnh thổ cho Mỹ. Sau khi Mỹ đổ bộ lực lượng lớn lên các đảo thuộc Bành Hồ. Lúc này, dưới áp lực của quốc tế, và không muốn sa lầy trong xung đột với Mỹ, Trung Quốc buộc phải coi như chuyện đã rồi.

  Lúc này phòng tuyến Bành Hồ xem như "cánh cửa thép" của Đài Loan. Và xem như khi nào còn quân Mỹ đồn trú trên Bành Hồ, thì Đài Loan không còn sợ Trung Quốc tấn công nữa. Và nếu muốn chắc chắn hơn. Sau khi đã có đủ cơ sở pháp lý, vì tự khẳng định mình là một quốc gia độc lập, Đài Loan có quyền tiếp tục cho quân Mỹ đồn trú trên lãnh thổ của mình giống như Nhật Bản và Hàn Quốc. Bất cứ sự "độc lập" nào cũng cái giá mà ta phải chấp nhận. Hoặc chỉ mất một vài đảo nhỏ, gọi là nhờ người ta trông hộ, hoặc là mất cả quốc đảo. Cái nào có lợi hơn, dĩ nhiên ai cũng hiểu. Vì Trung Quốc cũng chạy đua vũ trang, Đài Loan cũng chạy đua vũ trang. Nhưng Trung Quốc chạy được 10 bước, thì Đài Loan chỉ được 1 bước, Trung Quốc được 100 bước, thì Đài Loan chỉ được 10, và Trung Quốc được 1000 bước, thì Đài Loan chỉ được mỗi 100 bước. Khoảng cách đang này một lớn dần. Đài Loan không thể một mình chống lại Trung Quốc. Trong khi cả thể giới đang dần chùn bước trước Trung Quốc.

  Một khi Mỹ đã có căn cứ ở Bành Hồ, thì xem như giấc mộng bành trướng ra Thái Bình Dương của Trung Quốc, trong đó có biển Đông, sẽ gặp những trở ngại cực kỳ lớn.

  Quy luật là không tiến ắt lùi, không bơi thì sẽ chìm. Đài Loan cần hiểu một điều như vậy.
   
 2. Sax

  Sax Well-Known Member

  Wow,kien thuc về DL của bạn rất tốt
   
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 3. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Mình rất yêu Đài Loan. Cá nhân mình công nhận họ là một quốc gia độc lập.

  Đài Loan hoàn toàn có đủ quyền cho Mỹ thuê lại quần đảo Bành Hồ làm căn cứ quân sự. Và không sợ vi phạm vào thỏa ước với Trung Quốc. Mỹ có quyền thuê lại căn cứ này với lý do là bất ổn về tình hình trong khu vực như biển Đông, Triều Tiên, và bảo vệ cho đồng mình Đài Loan.

  Khi cho Mỹ thuê Bành Hồ, Đài Loan vừa được tiền, vừa được Mỹ che chở, lại vừa được Mỹ chuyển giao và cung cấp cho nhiều công nghệ và thiết bị quân sự tối tân để tự bảo vệ mình. Lợi cả đôi đường, mà Đài Loan chẳng mất gì cả.

  Quan trọng là Mỹ phải bí mật triển khai quân đổ bộ lên Bành Hồ một cách nhanh nhất, sao cho Trung Quốc không kịp trở tay.

  Và ông Tổng thống Donalt Trump có quyền tuyên bố Hoàng Sa - Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Hoặc ông ấy cũng có thể tuyên bố 2 quần đảo này không thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

  Và Việt Nam căn cứ vào luật pháp quốc tế có quyền cho Mỹ hoặc Nga thuê lại các đảo thuộc Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép.
   
  Sax thích bài này.
 4. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Đài Loan đầu tư rất lớn vào Đại lục. Dù cho dân Đài có ghét TQ thì giới tư bản Đài không dễ từ bỏ lợi ích khi làm ăn với TQ, đương nhiên chúng nó sẽ phá ý nguyện của dân. Tư bản làm gì có tổ quốc?
   
  BeKhoe_BeNgoan thích bài này.
 5. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Putin, Tập Cận Bình, Trump cũng là tư bản hết cả. Nhưng cũng "chủ nghĩa dân tộc cực đoan" ghê lắm. Cũng bắt tay làm ăn với nhau chứ bộ, ai bảo không.

  Dĩ nhiên tư bản nào cũng quan tâm đến lợi ích. Và tư bản cũng có biên giới, có lãnh thổ cả. Có thể tư bản Đài Bắc làm ăn với tư bản Đại Lục. Nhưng một khi chỉ cần Đài Loan bị thịt. Thì đảm bảo rằng đám tư bản ở Đài Loan cũng bị tư bản Trung Quốc thịt nốt, không thì chính quyền Trung Quốc cũng tự xử đám này thôi.
   
 6. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Nói chung là giới tinh hoa chính trị Đài Loan hèn. Cứ tuyên bố độc lập đi, xem thử Trung Khựa có dám đánh không?
  Đảng phái chính trị nào ở Đài Loan cũng đều phải dựa vào tiền của tài phiệt, mà tài phiệt thì liên hệ chặt chẽ với Trung Quốc. Tư bản làm gì có tổ quốc!

  Trung Quốc có chính sách ưu đãi "đồng bào" Đài Loan khi đầu tư về " đất mẹ". Doanh nhân Đài Loan về Đại lục tha hồ chơi gái, bao vợ lẽ, họ sẽ chả dại gì làm mất lòng Trung Quốc. Họ sẽ can thiệp vào chính sách của Đài Loan. Thiểu số có tiền này sẽ quyết định việc Đài Loan có tuyên bố độc lập hay không.

  Còn việc bạn Bé Khỏe lo Đài Loan bị Trung Quốc tấn công quân sự là lo xa quá. Nếu cứ như thế này thì sẽ chẳng có cuộc tấn công nào hết.
   
  Last edited: 5/5/18

Chia sẻ trang này